Kinh nghiệm hay

Tại sao bít tết chỉ cần chiên sơ qua là có thể ăn được nhưng thịt bò lại cần hầm hơn một tiếng?

Thịt bò quả thực rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Một loại thịt dù là bít tết hay bò hầm thì ai cũng thích ăn. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp một câu hỏi khó hiểu, đó là khi ăn bít tết chỉ cần chiên sơ qua, một lúc sau là đã có món thịt bò bít tết sẵn sàng để ăn rồi. Nó cũng rất mềm. Điều quan trọng nhất là bít tết đã thực sự được nấu chín. Nhưng khi chúng ta hầm thịt bò ở nhà, nếu thịt bò được hầm ít hơn một tiếng sẽ đặc biệt khó nhai, thậm chí có thể chưa chín hẳn, vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau xem dưới đây.

20231127113227550
Nguồn: aboluowang.

Thực ra sở dĩ thời gian nấu bít tết và thịt bò khác nhau là do việc lựa chọn loại thịt bò khác nhau, suy cho cùng chúng ta đều biết rằng trên thân bò có rất nhiều loại thịt bò, thịt bò ở mỗi phần cũng khác nhau nên cách nấu cũng khác nhau. Thời gian nấu cũng khác nhau. Ví dụ, những món bít tết được các nhà hàng phương Tây lựa chọn đều sử dụng phần thăn của thịt bò, và phần này thực sự rất mềm, trong quá trình chiên bít tết, thịt bò sẽ chín rất nhanh, ngược lại, nếu để lâu có thể khiến thịt bò bị cũ, mùi vị kém hơn.

20231127113227765
Nguồn: aboluowang.

Nhưng nếu chúng ta hầm thịt bò hàng ngày, bạn sẽ thấy rằng khi chúng ta mua thịt bò, thịt bò không phải là thịt nạc nguyên chất mà có một ít gân bò trong đó, hoặc thịt bò chúng ta mua là phần đùi sau của con bò. Hoặc là thịt bò sữa, thì đối với loại thịt bò này, phải hầm vài giờ mới có thể ăn được, nếu không, nếu hầm quá ngắn, thịt bò sẽ không nhai được, thậm chí còn có cảm giác nấu chưa chín hẳn.

20231127113228463
Nguồn: aboluowang.

Một lý do vô cùng quan trọng nữa, chính là độ tươi của thịt bò, thực tế, đối với món thịt bò này, nếu chúng ta không chế biến ngay sau khi lấy được thịt bò tươi về, mà bảo quản ở nhiệt độ thấp trong vài ngày sẽ thấy thịt bò không được ngon, rõ ràng là trở nên lỏng lẻo. Ngược lại, nếu chúng ta lấy thịt bò tươi và bắt đầu làm ngay, bạn sẽ thấy thịt bò rất chặt, trong quá trình làm thịt bò như vậy, nó cần phải được hầm trong vài giờ mới có thể khiến nó trở nên mềm. Nhưng đối với thịt bò bít tết thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp, việc bảo quản ở nhiệt độ thấp này cũng khiến thịt bị lỏng lẻo, nên chiên bít tết tất nhiên sẽ tốn ít thời gian hơn, cũng có vị tương đối mềm.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

20231127113228569
Nguồn: aboluowang.

Vì vậy, đối với thịt bò bít tết và thịt bò hầm hay thịt bò sốt vang, lý do thời gian nấu khác nhau, ngoài các phần khác nhau của thịt bò, thực ra còn liên quan đến độ tươi của thịt bò, nên sau này khi chúng ta ăn bít tết hoặc thịt bò hầm, vui lòng không hỏi một câu hỏi tương đối đơn giản như vậy, nếu không sẽ thực sự khiến người ta bật cười, dù sao thì phần thịt bò dùng cho món bít tết và thịt bò hầm này khác nhau, đương nhiên giá cả cũng khác nhau. Tôi tin rằng nhiều người sẽ thấy rằng ngay cả hương vị của món ăn cũng khác nhau.

Kỳ Mai biên dịch
Tống Vân – aboluowang

Xem thêm

About Đào Thanh Mai

Với niềm đam mê mãnh liệt với phong thủy và các vật phẩm phong thủy thủ công, tôi luôn tin rằng không gian sống có thể được cải thiện để mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Tại Honngoc.vn, tôi không chỉ đơn thuần là người kinh doanh mà còn là người truyền tải những giá trị văn hóa và tâm linh thông qua từng sản phẩm. Mỗi vật phẩm phong thủy mà chúng tôi cung cấp đều được chế tác tỉ mỉ bởi các nghệ nhân tài hoa của Hải Phòng, chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc và năng lượng tích cực. Cùng với niềm đam mê phong thủy, tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức quý báu về cách cải tạo không gian sống, giúp gia chủ không chỉ đón nhận tài lộc mà còn tạo dựng được sự hài hòa và bình an trong cuộc sống hàng ngày.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *