Hai thay đổi trong ăn uống giúp mẹ hai con giảm 47 kg

avatar1639047675532-16390476758971482886501
Sau nhiều năm có thân hình quá khổ, Tiffany Elizabeth bỏ thực phẩm chứa gluten và các loại thịt chế biến sẵn trong thực đon, nhờ đó giảm cân thành công.

Tiffany Elizabeth, 28 tuổi từng vật lộn nhiều năm với mức cân quá khổ, cơ thể nặng nề. Cô cũng thử đủ các kiểu ăn kiêng, có lúc chỉ ăn 500 calo mỗi ngày nhưng sau đó đều tăng cân trở lại. Có những ngày, Tiffany ăn uống thoải mái để thỏa mãn nhu cầu của bản thân nhưng sau đấy thấy tội lỗi nên tự phạt bản thân bằng cách chỉ được uống nước trái cây, hoặc ăn thịt gà luộc cùng dưa chuột. Tuy nhiên, những cách này đều không duy trì được bao lâu và gây ra hiệu ứng yoyo, khiến Tiffany mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn giảm cân – tăng cân.

Bước ngoặt trong cuộc đời Tiffany diễn ra vào giữa năm 2016, khi cô có mức cân đỉnh điểm là 109 kg. Trong chuyến du lịch cùng gia đình, Tiffany nhận ra cô luôn mệt mỏi về thể chất và tức giận với chính mình vì cân nặng quá khổ. Trở về nhà, cô bắt đầu tập luyện theo đĩa DVD đặt mua từ trước đó một năm.

Thời gian đầu của hành trình giảm 45 kg, Tiffany thử chế độ ăn Keto với nguyên tắc chính là rất ít tinh bột, giàu protein và chất xơ. Tuy nhiên, cân nặng không giảm, thậm chí còn tăng. “Tôi tin rằng đó là do muối trong các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói và tất cả các loại sữa mà tôi đã tiêu thụ. Tôi nhận ra ngay cả khi không có tinh bột, tôi vẫn ăn quá nhiều. Tôi quyết định loại bỏ gluten và sữa khỏi chế độ ăn. Tôi biết cơ thể mình không thực sự thích ứng tốt với nó. Nhóm thực phẩm này khiến tôi cực kỳ mệt mỏi và bị nổi mụn đầy trên da”, Tiffany kể lại.

Sau một thời gian áp dụng chế độ ăn mới, Tiffany giảm được 27 kg. Sau đó, cô tự lập một chế độ ăn riêng cho bản thân tập trung vào thịt nạc, không sữa và rất ít thực phẩm chứa natri. Trong ngày, Tiffany ăn đầy đủ các bữa chính, bữa phụ có thể là bánh gạo ăn kèm bơ hạnh nhân, quả mọng hoặc bánh muffin làm từ bột hạnh nhân. Buổi sáng của cô thường có ba quả trứng, một chiếc burger chay với phần vỏ bánh không chứa gluten, một chén nhỏ phomai cottage. Bữa trưa có salad ăn kèm thịt gà, sốt kem chua, sữa chua Hy Lạp. Bữa tối của cô có mỳ ống làm từ gạo lứt, thịt bò xay, nấm và một chút phomai cottage.

Loại bỏ thực phẩm có lượng natri cao: Natri thường có nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn, đồ đóng hộp, thực phẩm hun khói… bởi chất này được sử dụng để bảo quản thực phẩm khỏi sự gia tăng vi khuẩn, nấm và men. “Đó còn là những thứ khiến bạn không thể ngừng ăn sau vài miếng. Natri cao còn khiến cơ thể giữ nước”, Tiffany cho biết.

Loại bỏ gluten: Gluten là một loại protein gồm glidan và glutenin, có nhiều trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và yến mạch. “Tôi đã phải chịu đựng thói quen ăn uống vô độ trong suốt cuộc đời mình. Hầu hết những thực phẩm kích thích tôi ăn uống như vậy đều liên quan đến gluten. Chẳng hạn như bánh rán, mỳ ống, bánh mì. Bằng cách loại bỏ gluten, tôi cho cơ thể tránh xa các tác nhân gây nghiện, điều này khiến tôi kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn. Nó có thể không cần thiết cho tất cả mọi người nhưng hiệu quả với tôi”, bà mẹ hai con chia sẻ kinh nghiệm.

Cùng với thực đơn ăn kiêng, Tiffany cũng nỗ lực tập 30 phút mỗi ngày với 5-7 buổi trong một tuần. Khi cơ thể đã dần thích nghi với việc tập luyện, Tiffany tập thêm cùng tạ để vóc dáng săn chắc. Kiên trì với những thói quen này đã giúp Tiffany đạt được mức cân 62 kg, giảm tổng cộng 47 kg.

Duk Sun (Theo Women’s Health)

Chia sẻ bài viết: