Thành phần ‘chống già’ trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

avatar1706057603427-17060576037321673228642
Bữa ăn của Tăng Thanh Hà hiếm khi thiếu các loại rau xanh giúp tăng cường các chất chống viêm, chống oxy hóa cho cơ thể, nhờ đó làm chậm tốc độ lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch

Quả mọng

Các loại quả thuộc nhóm này như việt quất, mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, polyphenol và vitamin C, có thể giúp chống lại quá trình oxy hóa – một trong những yếu tố chính gây ra lão hóa da. Vitamin C cũng rất cần thiết cho việc sản xuất collagen, đây là loại protein mang lại độ đàn hồi cho da.

Loại quả mọng thường có trong chế độ ăn của Tăng Thanh Hà là việt quất, dâu tây,… Khi vào mùa việt quất, bà mẹ ba con còn tranh thủ mùa nhiều để cấp đông làm sinh tố bởi lúc này quả to, ngọt lại có giá thành phải chăng.

Quả bơ

Quả bơ không chỉ tốt cho vóc dáng mà còn rất giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp giữ ẩm và duy trì độ mềm mại cho da. Bơ chứa nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Bà xã doanh nhân Louis Nguyễn thường ăn quả bơ kèm món bánh mì nướng mỗi sáng hoặc thêm vào sinh tố xanh.

Rau lá xanh

Rau xanh là thành phần hiếm khi thiếu trong bữa ăn của Tăng Thanh Hà. Cô thường khéo léo kết hợp các loại rau như kale, spinach, arugula, măng tây… làm salad, sinh tố tốt cho cả vóc dáng lẫn làn da. Nhóm rau này rất giàu các chất chống viêm, ngăn ngừa bệnh tật đồng thời chứa hàm lượng lý tưởng magie, folate và giàu chất xơ có lợi cho tiêu hóa.

Protein

Protein trong chế độ ăn của Tăng Thanh Hà chủ yếu đến từ trứng hoặc cá biển và các loạt hạt. Protein là thành phần quan trọng để tạo ra collagen, tăng cường độ đàn hồi cho da, giúp da săn chắc, khỏe đẹp, làm chậm tốc độ lão hóa.

Chia sẻ bài viết: