Decor

12 ý tưởng ánh sáng hồ sơ để biến đổi ngôi nhà của bạn

Đèn là trung tâm của thiết kế nội thất vì chúng làm cho ngôi nhà ấm áp, vui vẻ và hấp dẫn. Chúng có thể chiếu sáng tất cả các chi tiết phức tạp để trang trí nhà của bạn. Đèn hồ sơ đặc biệt rất thời trang tại thời điểm này. Xem xét mức độ linh hoạt của chúng, xu hướng này vẫn ở đây.  Bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể hưởng lợi từ loại giải pháp chiếu sáng này.

Ngoài ra đọc: Ý tưởng ánh sáng bật cho trần nhà

Đèn hồ sơ là gì?

Đèn hồ sơ còn được gọi là đèn hồ sơ LED hoặc đèn hồ sơ tuyến tính. Các đồ đạc được làm bằng nhôm định hình. Bên trong nó, đèn LED hoặc đèn dải được trang bị.
Ngoài ra đọc: Đèn ống LED cho ngôi nhà của bạn

Dưới đây là một số tính năng cơ bản của đèn hồ sơ LED:

  • Thiết kế kiểu dáng đẹp: Thiết kế mảnh mai và tối giản của những chiếc đèn này làm cho chúng rất hiện đại và phù hợp cho cả ngôi nhà nhỏ và lớn. Cấu hình nhôm giúp cung cấp cho những ánh sáng này một cái nhìn hợp lý.

  • Có thể tùy chỉnh: Bạn có thể cắt hoặc cắt đồ đạc. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh chúng để phù hợp với bất kỳ không gian hoặc kích thước nào.

  • Nhiều cơ hội nộp đơn: Những đèn này có thể được gắn trên bề mặt, treo hoặc lõm. Bạn có thể sử dụng chúng cho cả ánh sáng xung quanh và tác vụ.

  • Có thể điều chỉnh độ sáng: Hầu hết các đèn này đều có bộ khuếch tán. Đây là những công tắc cung cấp cho bạn tùy chọn làm mờ hoặc tăng độ sáng.

12 ý tưởng ánh sáng hồ sơ để truyền cảm hứng cho bạn

Bây giờ bạn đã hiểu mục đích và tính hữu ích của đèn hồ sơ, bạn phải tự hỏi thiết kế nào sẽ trông đẹp trong nhà của bạn.

Đèn hồ sơ trong phòng ngủ

Đây là cách bạn có thể sử dụng đèn hồ sơ trong phòng ngủ của bạn

A wardrobe with LED profile lights fixed to the shelves
?

Tủ quần áo với đèn hồ sơ LED (Nguồn ảnh: Pinterest)

Tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn, đặc biệt nếu đó là tủ quần áo lớn từ tường đến tường và trần sàn, sẽ yêu cầu đèn hồ sơ. Chúng thường được lắp theo chiều dọc dọc theo bên trong tủ quần áo hoặc dọc theo kệ theo chiều ngang. Bạn có thể bật chúng khi bạn cần mở tủ quần áo và tắt khi bạn đã tìm thấy những gì bạn cần.

Tìm hiểu thêm: thiết kế tủ quần áo thịnh hành

A dressing table with backlit profile lights surrounding the mirrorĐèn hồ sơ cho bàn trang điểm (Nguồn ảnh: Pinterest)

Bạn có nhiều lựa chọn cho đèn hồ sơ cho bàn trang điểm. Một thiết kế phổ biến là gắn đèn hồ sơ dải xung quanh gương để làm nổi bật khuôn mặt của bạn và giúp bạn sẵn sàng.  Giống như trong nhà bếp, bạn cũng có thể có đèn dải dưới tủ nếu bàn trang điểm của bạn là một phần của tủ quần áo.

A bedroom with zig-zagging profile lights in false ceiling

Đèn hồ sơ cho trần phòng ngủ (Nguồn ảnh: Pinterest)

Nếu bạn muốn ánh sáng xung quanh mềm mại cho phòng ngủ của bạn, một cách dễ dàng để làm điều đó là bằng cách gắn đèn hồ sơ vào trần giả. Bạn cũng có thể nhận được đèn hồ sơ lõm cho trần nhà. Chúng có thể được sắp xếp theo bất kỳ mẫu nào bạn muốn.

Đèn hồ sơ cho phòng khách

Phòng khách có thể được tăng cường rất nhiều bằng cách sử dụng đèn hồ sơ – đây là cách thực hiện.

A living room with an elaborate TV unit lit up with LED profile lightsThiết bị TV với đèn LED hồ sơ (Nguồn hình ảnh: Pinterest)

Vì phòng khách là nơi bạn giải trí cho gia đình và bạn bè, bạn cần chú ý đến ánh sáng của chúng. Thiết bị TV của bạn là một nơi tốt cho ánh sáng hồ sơ. Ánh sáng này phục vụ cả mục đích chức năng và làm đẹp. Đèn hồ sơ được bố trí dọc theo kệ và xung quanh TV chiếu sáng các đồ vật bạn giữ ở đó và cũng làm tăng sức hấp dẫn của thiết bị.

Đọc thêm: Thiết kế đơn vị TV

The niche of a room highlighted with profile light
?

Đèn hồ sơ cho một hốc phòng (Nguồn hình ảnh: Pinterest)

Nếu phòng khách của bạn hoặc bất kỳ phòng nào có một hốc và bạn làm đẹp nó, bạn có thể sử dụng đèn hồ sơ để thu hút sự chú ý vào nó và làm cho nó nổi bật. Đèn ở đây có thể được bố trí theo bất kỳ cách nào bạn thích. Đèn hồ sơ dọc tạo ra một ảo giác về sự rộng rãi. Nếu bạn sắp xếp chúng theo chiều ngang hoặc đường chéo, bạn sẽ có được hiệu ứng nhấn mạnh hơn vào không gian.

Ý tưởng ánh sáng hồ sơ nhà bếp

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng ánh sáng hồ sơ nhà bếp, ở đây bạn đi!

A kitchen with profile lights affixed to the cabinet to illuminate the floorĐèn hồ sơ thân tủ (Nguồn ảnh: Pinterest)

Đèn hồ sơ thân tủ chiếu sáng không gian sàn của nhà bếp, cung cấp ánh sáng xung quanh và làm cho nhà bếp trông vui vẻ và thời trang.

Xem thêm: ý tưởng tủ bếp cho ngôi nhà nhỏ

A modular kitchen with LED profile lights under the cabinet

Dưới ánh đèn hồ sơ tủ (Nguồn ảnh: Pinterest)

Máy trạm của nhà bếp cần nhiều ánh sáng vì đây là nơi thực hiện rất nhiều công việc. Khi bạn gắn đèn hồ sơ LED vào mặt dưới của tủ phía trên máy trạm, bạn sẽ có được ánh sáng rực rỡ và rõ ràng.

A kitchen with shelves where profile lights have been installedĐèn hồ sơ kệ bếp (Nguồn ảnh: Pinterest)

Bên trong tủ bếp của bạn có thể khá tối và ánh sáng xung quanh có thể không đến được góc. Vì vậy, bạn có thể cài đặt đèn hồ sơ dọc theo các cạnh của kệ nhà bếp của bạn hoặc trong tủ bếp để có thể nhìn thấy bên trong.

A modern modular kitchen with profile lights in the ceiling
?

Đèn định hình trần lõm cho nhà bếp (Nguồn ảnh: Pinterest)

Để có được ánh sáng rực rỡ tổng thể trong nhà bếp, bạn có thể chọn đèn hồ sơ lõm trên trần giả. Chúng có thể hoạt động cùng với các nguồn ánh sáng khác để chiếu sáng nhà bếp một cách rực rỡ. Khi bạn đi ngủ và muốn bật đèn trong bếp, đèn hồ sơ có thể giúp ích vì bạn có thể làm mờ chúng.

Ý tưởng ánh sáng hồ sơ cho các phòng khác

Đèn hồ sơ có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác, chúng tôi cung cấp cho bạn thêm một số ý tưởng về những điều này.

A pooja corner/shrine with profile lightingĐèn hồ sơ cho ngôi đền nhà của bạn (Nguồn hình ảnh: Pinterest)

Một thiết kế ánh sáng hồ sơ hiện đại và thanh lịch tạo ra một màu sắc rửa sạch trong nền. Ánh sáng này có vẻ tốt được đặt dọc theo ngôi đền nhà của bạn cung cấp ánh sáng hoàn chỉnh và mềm mại. Các nguồn ánh sáng khác sẽ không cần thiết. Đèn backsplash profile cũng phù hợp nếu bạn có một thiết kế kiến trúc trong căn phòng mà bạn muốn làm nổi bật.

A home workstation with multiple shelves fitted with LED strip profile lights

Đèn LED hồ sơ cho văn phòng tại nhà của bạn (Nguồn hình ảnh: Pinterest)

Văn phòng tại nhà của bạn bây giờ có thể trông avante-garde với dải đèn LED hồ sơ gắn dài, trên / dưới máy trạm và kệ. Bạn cũng có thể mua đèn LED lọc ánh sáng xanh đặc biệt cho máy trạm của bạn để tránh căng thẳng cho đôi mắt của bạn.

A bathroom with cove profile lightsÁnh sáng hồ sơ Cove (Nguồn ảnh: Pinterest)

Nhiều phòng trong nhà bạn có thể có vịnh nhỏ. Chúng rất phổ biến trong phòng khách và phòng tắm của bạn. Đèn dải LED dài trong vịnh nhỏ có thể làm đẹp không gian và cũng chiếu sáng các vật dụng cần thiết hoặc thẩm mỹ mà bạn giữ ở đó.

Tổng hợp các thiết kế ánh sáng hồ sơ

Đèn hồ sơ là một giải pháp chiếu sáng linh hoạt có thể được sử dụng theo nhiều cách. Chúng có thể là cả chức năng và thẩm mỹ. Trên hết, chúng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, hãy cân nhắc cho họ thử ngay lập tức. Phòng nào trong nhà bạn muốn lắp đặt đèn hồ sơ? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *