Decor

15 loại cây xương rồng tốt nhất để mang lại lợi ích và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn

Ai đã không cảm thấy sự hấp dẫn của một cây xương rồng? Xương rồng là một trong những loài thực vật khác thường và tuyệt đẹp nhất thế giới. Nó có các hình thức ấn tượng và các biến thể màu xanh lá cây tinh tế. Có nhiều loại cây xương rồng khác nhau, và chúng có thể được sử dụng trong một số phong cách trang trí nhà, từ tối giản đến boho, và tất nhiên, bất cứ thứ gì có sự tinh tế phía tây nam!

Cây xương rồngthường bị nhầm lẫn với các loại cây mọng nước khác. Xương rồng là loài xương rồng có thân gỗ hoặc thân thảo giàu chất diệp lục. Thân thịt của cây lưu trữ nước và tạo ra quang hợp. Cây xương rồng, không giống như các loài xương rồng khác, có nốt ruồi giống như đệm trên bề mặt cành của chúng. Xương rồng tồn tại dưới nhiều hình thức và kích cỡ khác nhau, và một số thậm chí còn có hoa đầy màu sắc. Nếu bạn có kế hoạch đưa các loài xương rồng vào bộ sưu tập cây trồng trong nhà của mình, cây xương rồng là tốt nhất. Bạn có thể trồng nhiều loại cây xương rồng khác nhau để thêm một số biến thể cho trang trí nhà của bạn.

Nhiều cây xương rồng có gai nhọn, trong khi một số không có gai. Hơn nữa, một số cây xương rồng có những đặc điểm hấp dẫn như hoa vàng, lông trắng hoặc hình dạng kỳ quặc. Xương rồng cũng là loại cây ít bảo trì, phát triển chậm và cần ít thay chậu, cắt tỉa, cho ăn hoặc tưới nước hơn. Giá cây xương rồng cũng tương đối dễ dàng trên túi của bạn nhưng cung cấp một liên lạc đắt tiền cho trang trí nội thất.

15 loại cây xương rồng tốt nhất

Bạn có thể chọn một số loại cây xương rồng tốt nhất cho khu vườn trong nhà mọng nước của mình. Có rất nhiều lợi ích của cây xương rồng và chúng cũng làm cho khu vườn của bạn đẹp.

Sẵn sàng để lấy tất cả những người đẹp này? Dưới đây là một số loại cây xương rồng tốt nhất cho gia đình.

Angelwing thường được gọi là tai thỏ hoặc xương rồng cánh thiên thần. Nó là một cây xương rồng lê gai với các cụm lông phân bố đều thay vì gai nhọn. Khi được giữ ánh sáng trong cả ngày, cây mọc hoa màu vàng nhạt theo sau là trái cây màu đỏ và ngon.

Angel Wing cactus plant
?

Cây xương rồng Angel Wing

Cây xương rồng sữa châu Phi là anh em họ của trạng nguyên và về mặt kỹ thuật là một loài mọng nước. Tốt nhất là xử lý nó một cách thận trọng vì nhựa cây có thể gây kích ứng da. Cây sữa châu Phi của bạn có thể phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ nếu bạn đặt nó trong đất thoát nước tốt và tưới nước hai lần một tháng.

 indoor African milk tree cactus plantCây xương rồng cây sữa châu Phi

Cây xương rồng Giáng sinh là một thành viên không răng của gia đình xương rồng và trông giống như một loài thực vật có hoa. Nó có lá phân đoạn nhẵn và gai mềm, tròn.

Nếu bạn chăm sóc cây này đúng cách, những bông hoa hình ống màu hồng, hồng, cam và trắng rực rỡ sẽ xuất hiện trở lại năm này qua năm khác trong mùa lễ. Cây xương rồng Giáng sinh thích điều kiện ẩm ướt và cần tưới nước nhiều hơn các giống khác.

colourful Christmas cactus plant

Cây xương rồng Giáng sinh

Bạn chắc chắn phải bao gồm xương rồng ngón tay phụ nữ, còn được gọi là xương rồng ren vàng, trong khu vườn nhà của bạn. Cây xương rồng nhỏ này nở hoa màu trắng và phát triển chỉ cao 6 inch. Giá cây xương rồng ngón tay phụ nữ cũng dễ dàng với túi tiền của bạn.

the cute Ladyfinger cactus plantCây xương rồng Ladyfinger

Kích thước nhỏ, parodia này là một cây xương rồng tốt nhất khác cho gia đình. Bạn có thể đặt cây này ở bất cứ đâu trong nhà hoặc vườn trong chậu trang trí. Cây xương rồng này có hình quả bóng và có những bông hoa ngoạn mục màu vàng nhạt. Giá cây xương rồng Parodia khá hợp lý, và cây xương rồng này thích nhiều nước hơn và ít ánh nắng mặt trời hơn những cây khác.

blossoming Parodia cactus plant
?

Cây xương rồng Parodia

Một bông hoa màu vàng nở ngắn làm duyên cho cây xương rồng mũ Giám mục hình ngôi sao. Cây dễ trồng vì nó đòi hỏi nước và không gian tối thiểu. Nếu bạn thích những loại cây có hình dạng độc đáo, bạn có thể chọn cây xương rồng nắp Bishop cho gia đình.

star-shaped Bishop's cap cactus plantCây xương rồng mũ giám mục

Những cây xương rồng này có hoa màu đỏ tươi tuyệt đẹp. Xương rồng Rat Tail có nguồn gốc từ Mexico và được sử dụng trong các phương pháp điều trị các vấn đề về tim truyền thống. Cây xương rồng phát triển nhanh này cần một giỏ treo khá lớn vì thân cây dày của nó có thể kéo dài ba feet. Bạn có thể treo một giỏ đầy xương rồng đuôi chuột đẹp nếu cửa sổ nắng nhất của bạn thiếu không gian cho một thùng chứa.

 fast-growing Rat Tail cactus plant

Cây xương rồng Rat Tail

Cây xương rồng Saguaro là loài thực vật tuyệt vời và có thể tồn tại trong hai thế kỷ. Những loại cây xương rồng này có thể mất đến 40 năm để nở hoa. Do tốc độ tăng trưởng vừa phải, cây xương rồng này có thể được giữ làm cây trồng trong nhà trong vài năm. Cho phép càng nhiều ánh sáng càng tốt cho saguaro của bạn và chỉ cần tưới nước mỗi tháng một lần.

Bà già là một loại cây xương rồng lý tưởng cho gia đình vì nó có nhiều cá tính như tên gọi của nó. Cây mọc thành những quả cầu cao 10 inch với lông trắng và gai ở những khuẩn lạc nhỏ. Một quầng hoa màu hồng, giống như một vương miện phía trên phía trước, có thể xuất hiện trên những cây khỏe mạnh. Trồng cây xương rồng này trong đất bầu cát và tưới nước mỗi tuần vào mùa hè và hàng tháng vào mùa đông.

crown-like Old lady cactus plant
 Cây xương rồng bà già

Một trong những loại cây xương rồng phổ biến, Barrel có gai dài, cứng với thịt ngon, ngon bên trong. Cây xương rồng thùng có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ và phát triển đến chiều cao tối đa từ tám đến mười feet khi được trồng ngoài trời. Cây xương rồng thùng đòi hỏi nhiều ánh sáng và ít nước như một cây trồng trong nhà. Bạn sẽ cần một hỗn hợp bầu lỏng lẻo và cát cho cây xương rồng này cho gia đình.

fleshy Barrel cactus plant
?

Cây xương rồng thùng

Ai có thể đoán được một cây xương rồng có thể kỳ quái như vậy? Các thân cây khác nhau của cây xương rồng lâu đài cổ tích bắt chước tháp pháo lâu đài, làm cho nó trở thành một điểm nhấn lý tưởng cho bất kỳ ngôi nhà huyền ảo nào. Lâu đài cổ tích là một loại cây xương rồng phát triển chậm và có thể cao 6 feet. Điều đáng chú ý là cây xương rồng lâu đài cổ tích hiếm khi ra hoa và thường được cung cấp hoa nhân tạo.

whimsical Fairy castle cactus plant
 Cây xương rồng lâu đài cổ tích

Cây xương rồng sao, còn được gọi là xương rồng nhím biển hoặc xương rồng sao biển, là một loại cây nhỏ hoàn hảo cho một khu vườn trong nhà mọng nước. Điểm dừng chân trên cây xương rồng nhỏ này là một bông hoa màu vàng hoặc trắng. Đây là một trong những loại cây xương rồng được ưa thích rộng rãi cho gia đình.

small Star cactus plant

Cây xương rồng sao

Đừng để bị đánh lừa bởi các tính năng màu trắng của loại cây này. Mặc dù chúng có vẻ mịn và mờ, nhưng chúng che giấu những chiếc gai chết người bao phủ bề mặt. Đây là một trong những loại cây xương rồng được ưa thích nhất cho gia đình. Cây cần tưới nước thường xuyên và hệ thống thoát nước âm thanh.

fluffy Feather cactus plant
 Cây xương rồng lông vũ

Cây xương rồng cột xanh phát triển nhanh có thể cao tới 30 feet và có hoa hình phễu khi trưởng thành hoàn toàn. Cột xanh cũng là một trong nhữngcây xương rồng được yêu thích nhất và trông đẹp trong nhà.

Màu sắc sống động của cây xương rồng mặt trăng làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho một cảnh quan mọng nước. Đây là một trong những loại cây xương rồng lai và được làm từ hai cây xương rồng khác nhau đã được ghép lại với nhau. Tuổi thọ ngắn so với các loài khác.

Appealing Moon cactus plant
Cây xương rồng mặt trăng

6 lợi ích của việc giữ cây xương rồng tại nhà

Cây mọng nước và xương rồng là hai trong số những loại cây khác thường nhất mà bạn có thể giữ bên trong. Họ được biết đến với sự cứng rắn và tính cách tha thứ. Ngoài sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, nhiều lợi ích của cây xương rồng sẽ lôi kéo bạn bao gồm ít nhất một trong phòng của bạn.

Lợi ích của cây xương rồng và thanh lọc không khí là một trong số đó. Cây giúp làm sạch không khí và cải thiện hơi thở. Carbon dioxide được hấp thụ bởi tất cả các loại thực vật, bao gồm cả cây xương rồng và chuyển thành oxy thở.

Hơn nữa, cây xương rồng loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí bên trong, hỗ trợ cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Bạn có thể giảm thiểu số lượng xương rồng khổng lồ bằng cách giữ tỷ lệ một cho hai người.

Cây xương rồng làm giảm căng thẳng bằng cách giảm mức carbon dioxide, một nguyên nhân hàng đầu gây bồn chồn và lo lắng. Nó cũng phát ra cảm giác thư giãn, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho văn phòng và nhà ở. Cây xương rồng và các loại cây khác có tác dụng tâm lý đối với bệnh nhân, giúp họ phục hồi sớm.

Khi cố gắng thư giãn, xương rồng có thể giúp giảm lượng tiếng ồn xung quanh trong nhà. Đó là do diện tích bề mặt lớn của chúng, phản chiếu âm thanh ra khỏi bạn. Cây xương rồng làm giảm tiếng ồn và tạo hiệu ứng thư giãn nếu bạn trồng chúng gần cửa sổ, cửa ra vào, máy trạm hoặc xung quanh khu vực thoải mái.

Xương rồng có thể sống ở bất kỳ vị trí nào nhờ tính chất cứng cáp, ít bảo trì. Bạn có thể bỏ bê họ, và họ vẫn xoay sở để sống. Hệ thống rễ nông của nó làm cho nó trở thành một mẫu vật lý tưởng cho sự tò mò thẩm mỹ theo nhiều cách.

Lợi ích của cây xương rồng 5: Giúp giữ ẩm

Cây xương rồng bổ sung thêm độ ẩm cho không khí bên trong nhà bạn. Giữ xương rồng trong nhà sẽ giúp bạn giảm khô da và các vấn đề ngứa.

Sở hữu và chăm sóc một cây xương rồng tại nhà có thể có lợi cho những người đã trải qua chấn thương. Thay vì tập trung hoàn toàn vào sự xuất hiện đau đớn, tâm trí có thể đi lạc đến cây xương rồng, chăm sóc nhu cầu của nó trong khi làm việc thông qua các trải nghiệm.

Mẹo xử lý cây xương rồng của bạn

Những cây gai này đáng để thêm vào bộ sưu tập cây xanh của bạn. Mặc dù cây xương rồng là loại cây ít bảo trì và bạn có thể nghĩ đến việc bỏ bê chúng, nhưng chúng đòi hỏi sự chăm sóc tốt. Tuy nhiên, chúng dễ chăm sóc hơn và đây là một vài lời khuyên.

Cho phép họ đắm mình dưới ánh mặt trời, nhưng không quá nhiều, và đắm mình trong sự ấm áp. Xương rồng phát triển mạnh dưới ánh sáng gián tiếp, vì vậy hãy đặt chúng ở nơi ấm nhất, nắng nhất trong nhà bạn.

Xương rồng nổi tiếng với việc giữ nước trong thân cây, cho phép chúng tồn tại mà không cần tưới nước nhiều. Tuy nhiên, điều này không phủ nhận sự cần thiết phải tưới nước. Giữ một mắt trên đất cứ sau vài tuần. Tưới nước cho xương rồng của bạn khi 2-3 inch đất đầu tiên trở nên khô.

Đất và chế độ ăn uống đặc trưng cho xương rồng rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu. Khi trồng xương rồng, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng hỗn hợp đất thích hợp. Những cây này thích cát và đá trong đất của chúng để thoát nước và giữ cho cây khô giữa các ngụm, ngăn ngừa thối rễ.

Hãy cẩn thận trong khi xử lý xương rồng vì bạn không muốn có những chiếc gai khó chịu của nó. Mang găng tay làm việc bằng da và sử dụng kẹp nhà bếp để chạm vào gai một cách tinh tế và tránh chích trong khi thay chậu hoặc di dời cây xương rồng của bạn.

Giữ cây xương rồng theo Vastu có đúng không?

Theo nguyên tắc Vastu Shastra, một cây xương rồng không nên được giữ trong nhà vì nó có thể truyền năng lượng tiêu cực. Lá xương rồng có gai, gai nhọn mang năng lượng tiêu cực. Người ta tin rằng giữ một cây xương rồng ở nhà có thể mang lại bất hạnh và gây căng thẳng và lo lắng.

Một góc độ khác cũng nói rằng nếu cây xương rồng được giữ đúng hướng, theo Vastu, nó không gây ra năng lượng tiêu cực.

Hướng Vastu bên phải của kế hoạch xương rồngt

Hướng Vastu bên phải của cây xương rồng là gần cửa sổ hoặc sân thượng; Nó giúp ngăn chặn năng lượng tiêu cực xâm nhập vào nhà. Nếu bạn gặp vấn đề trong công việc, bạn phải giữ cây xương rồng theo hướng tây nam. Không bao giờ giữ cây xương rồng theo hướng nam hoặc đông, vì nó có thể gây ra vấn đề trong nhà bạn. 

Lời cuối cùng về Cây xương rồng

Cây xương rồng không chỉ là trang trí; Họ là tình yêu và một sở thích tuyệt vời. Bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng khi đặt cây xương rồng trong nhà của bạn. Chúng cũng được sử dụng như một yếu tố trang trí, và ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sống động với một số chậu trắng đáng yêu và cây xương rồng dễ thương. Đó là một điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ khu vực nào, cho dù phòng ngủ hay nhà bếp của bạn.

Nếu một vài hướng dẫn bảo trì dễ dàng được tuân theo, xương rồng sống lâu. Chỉ cần cung cấp cho chúng ánh nắng mặt trời đầy đủ bên ngoài hoặc ánh sáng rắn trong nhà, đất thoát nước tốt và tưới nước từ thấp đến trung bình, và bạn đã sẵn sàng. Sẵn sàng để thêm một số cây trồng trong nhà ít gai góc vào bộ sưu tập của bạn? Thử nghiệm với các loại cây xương rồng khác nhau này.

Thêm cây trồng trong nhà để trang trí nhà

Nhà máy ZZ cho gia đình

Cây bonsai

Cây ngọc bích

Cây nước trong nhà tốt nhất

Cây mọng nước trong nhà tốt nhất

15 ý tưởng nhà máy phòng tắm.

Cây trồng trong nhà lọc không khí

Cây nha đam

Nhà máy Shami

Cây nhện

Cây treo trong nhà

10 loại cây tốt nhất theo Vastu

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *