Decor

15 ý tưởng thiết kế kệ sách – Thiết kế tủ sách thiết thực & đẳng cấp

Một kệ sách được tổ chức tốt phản ánh sở thích của bạn và cho khách của bạn thấy một khía cạnh trong tính cách của bạn mà họ có thể chưa từng chứng kiến trước đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số ý tưởng thiết kế kệ sách tuyệt vời cung cấp các giải pháp sách độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Internet có thể đã trở thành người bạn tốt nhất của chúng ta; Tuy nhiên, sách có tác động mạnh hơn. Họ có thể đưa chúng ta vào thế giới tưởng tượng tốt hơn và khiến tâm trí chúng ta thoải mái. Vì không có nhiều ngôi nhà Ấn Độ có thư viện gia đình riêng biệt, họ có một không gian được chỉ định trong phòng khách được thiết kế với cảm giác hiện đại và đóng vai trò là niềm tự hào thực sự của ngôi nhà của họ.

Từ các sơ đồ cắt ra và xếp chồng mô-đun đến tủ sách góc và kệ kính trong suốt, một loạt các thiết kế kệ sách tạo ra một điểm nhấn trong nhà của bạn và thu hút phong cách và dòng chảy trang trí của bạn.

15 ý tưởng thiết kế kệ sách đang là xu hướng

Ở đây, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách các ý tưởng thiết kế kệ sách chắc chắn sẽ là một ngôi nhà hoàn hảo cho những lần đọc ấp ủ nhất của bạn:

1. Thiết kế kệ sách treo tường

A wall mounted bookcase in a modern home
Một tủ sách treo tường mang đến một sức hấp dẫn hiện đại cho một ngôi nhà hiện đại. (Nguồn: Pinterest)

Hãy thử thay thế các tác phẩm nghệ thuật trên tường bằng một tủ sách treo tường được thiết kế thẩm mỹ để có được cái nhìn phong cách và tiện ích chức năng của không gian. Thiết kế kệ sách như thế này giúp tiết kiệm không gian trên sàn và tận dụng các bức tường trống, do đó mang lại một cái nhìn tuyệt vời cho không gian của bạn.

Trong hình ảnh được chia sẻ ở trên, bạn có thể thấy tủ sách 5 tầng sử dụng tốt bức tường một cách thông minh như thế nào. Được làm bằng ván dăm, thiết kế này bền và sẽ tồn tại nhiều năm. Và phần tốt nhất là bạn có thể tiếp tục thay đổi chủ đề của giá sách này và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khác nhau trên tường bất cứ lúc nào bạn muốn!

2. Giá sách bằng thép có cửa kính

Black steel bookcase design in modern homeThiết kế tủ sách bằng thép đen thời trang với cửa kính. (Nguồn: Pinterest)

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chủ đề hiện đại và tối giản của một ngôi nhà, một kệ sách bằng thép với cửa kính là tất cả những thứ sang trọng và tinh tế. Nó thêm một cái nhìn duyên dáng cho nghiên cứu của bạn hoặc bất kỳ phòng nào bạn muốn đặt nó. Nó có sức hấp dẫn của một cái gì đó sang trọng nhưng không thể đắt như nó có vẻ.

Bạn có thể thấy một thiết kế kệ sách bằng thép thời trang với cửa kính trong hình ảnh bạn chia sẻ ở trên. Thép được sơn màu đen tuyền, và cửa kính trông được ốp. Tay nắm cửa nhỏ bằng đồng thau hoàn thiện vẻ ngoài sang trọng. Có ánh sáng tập trung đặt ở trên khi bạn muốn làm nổi bật không gian cho đêm khi bạn đang giải trí ở đây.

3. Thiết kế kệ sách với một twist thanh lịch

Floating-Wall-Bookshelf-Design
Thiết kế kệ sách đơn giản với một chút phong cách (Nguồn: Pinterest)

Xoắn và góc có thể không đi đôi với nhau trong cuốn sách thiết kế, nhưng bạn có thể có các góc vuông liên quan và tạo ra một phong cách đương đại với một liên lạc hình học. Một thiết kế kệ sách đơn giản với các hình vuông có kích thước khác nhau, như trong hình ảnh được chia sẻ ở trên, có thể mang lại cái nhìn tuyệt vời cho một bức tường trống trong phòng khách của bạn.

Hình ảnh được chia sẻ ở trên là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế tủ sách thời trang và là lựa chọn lưu trữ tuyệt vời cho nhiều cuốn sách. Phần tốt nhất của thiết kế này là nó đứng tự do và để lại không gian trống phía trên sàn nhà, tạo cảm giác rộng rãi.

4. Corner Crush – Thiết kế kệ sách

Corner-Wooden-Bookshelf-DesignThiết kế kệ sách tăng thêm sự sang trọng cho góc đó (Nguồn: Pinterest)

Các góc không có nghĩa là nhạt nhẽo và vô hồn. Hãy chạm tay vào tủ sách góc 5 tầng được làm từ gỗ để mang lại sức sống cho không gian. Các kệ nổi màu trắng của thiết kế kệ sách này, được tăng cường với sách, một số chậu cây và các phụ kiện khác, đóng vai trò là tâm điểm. Cấu trúc gỗ bền sẽ giữ cho tủ sách tránh trầy xước và trầy xước.

5. Thiết kế kệ sách kỳ quặc và thiết thực

Modern-Floating-Triangles-Bookshelf-Design
?

Thiết kế kệ sách hình tam giác thực tế nhưng kỳ quặc (Nguồn: Pinterest)

Giá sách hiện đại với hình tam giác nổi này là những gì bạn cần để tăng thêm sự hấp dẫn của trang trí phòng khách và sắp xếp các bài đọc quý giá của bạn. Trong khi cấu trúc gỗ chắc chắn đảm bảo độ bền, một màn hình hiển thị các loại cây và các phụ kiện khác phóng đại diện mạo của thiết kế kệ sách này.

6. Hoàng gia mộc mạc

Tree-Shaped-Bookshelf-DesignThiết kế kệ sách treo tường hình cây chào đón những rung cảm thanh bình (Nguồn: Pinterest)

Điều gì có thể thú vị hơn việc truyền một gợi ý mộc mạc theo xu hướng vào trang trí nhà hiện đại của bạn? Thiết kế kệ sách gỗ hình cây từ sàn đến trần nhà ở góc khu vực tiếp khách của bạn. Tủ sách 7 tầng này, được xây dựng từ gỗ sồi, hoàn hảo để trưng bày bộ sưu tập sách của bạn.

Thiết kế kệ sách 7: Chủ nghĩa tối giản hiện đại

Freestanding-Bookshelf-Design

Thiết kế kệ sách độc lập với nét hiện đại (Nguồn: Pinterest)

Thiết kế kệ sách độc lập này với kệ gỗ và chân kim loại là một bổ sung đơn giản nhưng tuyệt đẹp cho những ngôi nhà hiện đại. Kệ rộng rãi cho phép bạn sắp xếp bộ sưu tập sách của mình theo chiều ngang và chiều dọc để tạo cảm giác thích thú. Bao gồm các phụ kiện truyền một chút đẳng cấp và thiết thực vào trang trí nhà tối giản này.

8. Giá sách với vòm sang trọng

Arch-Shaped-Wall-Bookshelf-Design

Thiết kế kệ sách cổ điển theo hình vòm (Nguồn: Pinterest)

Vòm đã là một yếu tố chính của trang trí nhà cổ điển. Hốc cong trong thiết kế kệ sách này làm tăng thêm sự quan tâm về kiến trúc cho góc này, trong khi các kệ tích hợp pha trộn sự đơn giản và độ bền. Một bộ sưu tập sách, đồ trang trí và chậu cây trên kệ cho vay một chút vui tươi cho trang trí cổ điển này.

9. Màn hình Glam của kính

Glass-Bookshelf-Design-with-Golden-Frame
Thiết kế kệ sách kiểu dáng đẹp trong kết cấu kính và khung vàng (Nguồn: Pinterest)

Nó không được viết bằng đá mà thiết kế kệ sách tuyệt vời chỉ cần phong cách gỗ rắn. Lấy cảm hứng từ các thiết kế hiện đại và lựa chọn thiết kế tủ sách được làm bằng kim loại.

Hình ảnh được chia sẻ ở trên là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế kệ sách hiện đại và sang trọng được làm bằng kim loại và sơn một màu vàng đáng yêu. Các kệ cũng không thường xuyên – kích thước khác thường mang lại cho kệ một sức hấp dẫn thời trang. Đối với một giá sách như vậy, hãy sáng tạo và thử nâng cao vẻ ngoài của nó với một thiết kế tốt. Thêm các mảnh trang trí đắt tiền và chậu cây thanh lịch để hoàn thiện vẻ ngoài.

10. Thiết kế kệ sách thang sang trọng

Stylish-Ladder-Bookshelf-DesignThiết kế kệ sách bậc thang với sự rung cảm sang trọng (Nguồn: Pinterest)

Bỏ những thiết kế kệ sách treo tường nhàm chán đó và chạm tay vào một kệ sách bậc thang đầy phong cách không chỉ lưu trữ tài sản của bạn một cách xuất sắc mà còn lấp đầy hào quang với một chút quyến rũ và vui nhộn. Chiếc thang này với các kệ trong một kết thúc màu xám đen và chân vàng là một thiết kế đồ nội thất tuyệt đẹp.

Thiết kế kệ sách 11: Chuyện vương giả

Wooden-Bookshelf-Design-with-Glass-Doors

Thiết kế kệ sách trong xây dựng gỗ và cửa kính (Nguồn: Pinterest)

Những món đồ nội thất đưa bạn quay ngược thời gian luôn là một bổ sung tuyệt vời cho trang trí nhà hiện đại. Mang một sự tinh tế truyền thống vào phòng khách hiện đại của bạn với một tủ sách bằng gỗ sơn màu xám mộc mạc như có thể nhìn thấy trong thiết kế kệ sách này. Cửa kính và tay cầm cổ làm tăng thêm sự rung cảm cổ điển của tác phẩm này, trong khi một số kệ đảm bảo không gian rộng rãi để sắp xếp sách.

12. Hộp thông minh

Creative-Wooden-Wall-Bookshelf-DesignThiết kế kệ sách hiện đại với tinh hoa sáng tạo (Nguồn: Pinterest)

Đã đến lúc kết hợp sự xuất sắc với sự sáng tạo trong trang trí phòng khách hiện đại của bạn. Hãy nghĩ về một kệ sách bằng gỗ với thiết kế hộp nghiêng trông đơn giản nhưng hấp dẫn. Bốn hộp trong thiết kế kệ sách này cung cấp không gian rộng rãi để lưu trữ bộ sưu tập sách tuyệt đẹp của bạn và thêm một bước ngoặt sáng tạo cho trang trí.

13. Thiết kế kệ sách hình lục giác

hexagon book shelf design
Lưu trữ sách hoặc trưng bày nghệ thuật trong thiết kế kệ sách hình lục giác

Giá sách hình lục giác là ý tưởng thiết kế kệ sách nhẹ tốt nhất làm tăng thêm sức hấp dẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hình dáng độc đáo không chỉ tôn lên phong cách trang trí đương đại của không gian mà còn giúp trưng bày nghệ thuật hay những tác phẩm tinh tế. Để có được thiết kế phù hợp, hãy chọn vật liệu gỗ hoặc kệ nhựa làm sẵn. Cả hai tùy chọn đều thiết lập một giai điệu tiến bộ và thử nghiệm trong nhà, đặc biệt là khi được đặt trong phòng khách.

14. Ý tưởng thiết kế kệ sách nổi

floating book shelf design
Giá sách treo hoặc nổi giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn

Tăng cường trang trí phòng khách của bạn với một giá sách nổi. Một ý tưởng thiết kế kệ sách nổi cơ bản là hoàn hảo cho những người không đọc với một bộ sách giới hạn với chúng. Kệ cũng giúp lưu trữ đồ tạo tác và phụ kiện trong khi biến đổi một bức tường trông bình thường. Và điều tốt nhất về nó là bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu lưu trữ của mình.

15. Thiết kế kệ sách bên cửa sổ

window-bookshelf-design
Tạo một góc đọc sách bên cửa sổ của bạn với thiết kế giá sách này

Nhiều người đánh giá thấp không gian bằng cửa sổ và để trống, coi nó khó xử và không có chức năng. Tuy nhiên, có những cách thiết thực để sử dụng không gian này. Một cách như vậy là biến nó thành một giá sách. Và nếu không gian cạnh cửa sổ của bạn đủ lớn, bạn cũng có thể tạo một chỗ ngồi bên cửa sổ bên cạnh giá sách.

Khi làm việc trên ý tưởng thiết kế kệ sách tuyệt vời này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó phù hợp với phong cách và màu sắc của không gian xung quanh. Bạn không nên làm cho nó hoàn toàn khác biệt, vì vậy hãy chọn sơn, giấy dán tường và các vật liệu khác bổ sung cho trang trí phòng.

Đọc thêm để tìm hiểu về các thiết kế kệ sách khác nhau, các tính năng của chúng và cách nâng cao sự phô trương của chúng.

Tài liệu tốt nhất cho giá sách

Best-Materials-for-Bookshelves
Thiết kế kệ sách thư viện văn phòng hiện đại

Hãy xem bên dưới các tài liệu tốt nhất cho giá sách:

Gỗ: Gỗ là vật liệu bền và phong cách nhất cho giá sách. Hãy xem xét gỗ cứng hơn phần mềm vì nó nặng hơn và có khả năng chống trầy xước cao hơn.

Ván ép: Ván ép được làm bằng cách xếp các tấm gỗ mỏng, còn được gọi là plies. Nó được sử dụng ở trên và dưới, tạo ra sự xuất hiện của gỗ tốt, và cái nhìn của nó được hoàn thành với veneer cạnh hoặc đúc.

Kim loại: Kim loại có giá cả phải chăng hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Nó có khả năng chống ẩm và nấm và dễ dàng ràng buộc sách hơn.

Ban MDF: MDF hoặc ván sợi mật độ trung bình được hình thành từ sợi gỗ, dăm nhỏ và mùn cưa được lắp ráp và cố định thành tấm. Nó làm cho một cơ sở lý tưởng cho veneers.

Ván dăm: Ván dăm còn được gọi là ván dăm. Nó được hình thành từ dăm gỗ cố định với nhau và trông dày đặc và đồng đều hơn. Nó trông tốt như gỗ tự nhiên.

Kính: Giá sách bằng kính có trọng lượng nặng hơn và trông cực kỳ phong cách trang trí nhà hiện đại do vẻ ngoài mịn màng và trong suốt của chúng.

Mẹo để tạo kiểu cho giá sách của bạn như một người chuyên nghiệp

Style-Up-Your-BookshelfGiá sách hình bàn tay được thiết kế cho giá sách trong nhà 

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã có một ý tưởng công bằng về các ý tưởng thiết kế kệ sách thịnh hành ngay bây giờ. Tuy nhiên, đây là một số mẹo dễ dàng và nhanh chóng để tạo kiểu cho kệ sách của bạn như một người chuyên nghiệp:

  1. Sắp xếp sách của bạn với các đầu sách trang trí, bao gồm trang trí bờ biển, máy ảnh cổ điển, guitar, nghệ thuật kim loại và hơn thế nữa.

  2. Thêm hình nền hoặc in đậm trên tường phía sau giá sách của bạn.

  3. Trộn lẫn các vị trí sách và các mặt hàng trang trí. Đặt một số theo chiều ngang và một số khác theo chiều dọc để tạo cho kệ một sự hấp dẫn bắt mắt.

  4. Sắp xếp sách theo màu sắc để phát mã màu. Tạo các nhóm sách tùy thuộc vào màu sắc và kết cấu của chúng, và giới thiệu chúng để tạo ấn tượng.

  5. Kết hợp một số tác phẩm nghệ thuật vào kệ để cung cấp cho thư viện của bạn một sự rung cảm sáng tạo.

  6. Thêm một số gương trên giá sách để làm họ ngạc nhiên với sự quyến rũ và hào nhoáng.

Thiết kế kệ sách – Cách chọn đúng

Khi mua một kệ sách cho ngôi nhà của bạn, có một số điều bạn phải cẩn thận. Chúng bao gồm:

  • Khi mua giá sách, bạn nên xem xét kích thước của giá sách bạn muốn mua và diện tích phòng nơi bạn muốn đặt nó.

  • Một khía cạnh khác của việc chọn hộp đựng sách là số lượng sách bạn có. Nếu bạn có một bộ sưu tập sách lớn, thì bạn phải cân nhắc mua một kệ sách có kệ dài để đặt sách của bạn đúng cách. Nếu bạn không có một bộ sưu tập sách lớn, thì bạn nên xem xét một giá sách nhỏ gọn hơn.

  • Thứ ba là ngân sách. Giá sách mà bạn đang để mắt phải nằm trong ngân sách của bạn.

  • Một yếu tố quan trọng khác bạn có thể muốn xem xét là làm thế nào giá sách của bạn sẽ phù hợp với nội thất của ngôi nhà của bạn. Dựa trên thẩm mỹ thiết kế của ngôi nhà của bạn, bạn có thể chọn màu sắc và chất liệu cho tủ sách.

Tổng hợp ý tưởng thiết kế kệ sách

Thiết kế kệ sách có khả năng nâng tầm không gian của bạn. Họ có thể làm cho không gian của bạn hoạt động, thêm một tùy chọn lưu trữ trong phòng của bạn, đồng thời, thêm một số giá trị thiết kế và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Không quan trọng bạn chọn loại thiết kế tủ sách nào cho ngôi nhà của mình. Nó có thể là hình tròn hoặc thiết kế hình chữ nhật đơn giản, hoặc bạn có thể chọn một cái gì đó thiết kế hơn như thiết kế kệ sách hình cành cây hoặc thậm chí là giá sách hình lục giác – các tùy chọn là vô tận.

Trong blog được chia sẻ ở trên, chúng tôi thảo luận về 15 loại thiết kế kệ sách khác nhau với bạn. Bạn thích thiết kế nào trong số những thiết kế này nhất? Thiết kế nào trong số những thiết kế này bạn muốn làm một phần của ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *