Decor

16 thiết kế trần giả mới – để làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật

Thiết kế trần giả thực sự đã phổ biến ở Ấn Độ trong một thời gian. Không có gì bí mật rằng trang trí trần nhà chưa bao giờ đa dạng như ngày nay. Chủ nhà ngày nay có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Tuy nhiên, đôi khi có quá nhiều lựa chọn có thể gây bối rối. Khi nói đến trần nhà, mọi chủ nhà đều muốn tùy chỉnh điều này theo sở thích cá nhân của họ. Vì vậy, hãy xem xét những ý tưởng thiết kế trần mới tốt nhất để tăng cường ngôi nhà của bạn.

Thiết kế trần giả là gì?

Trần giả được thiết kế để phù hợp với bên dưới trần hiện có. Trần giả thường được hỗ trợ bởi khung gỗ hoặc kim loại, và sự xuất hiện của trần thấp hơn, đôi khi có thể nhìn thấy các phần của trần thực tế, đã đặt cho nó cái tên ‘trần rơi’. Bất kỳ ngôi nhà nào, bất kể kích thước, đều có thể được hưởng lợi từ việc lắp đặt trần giả. Loại trần này thường được lắp đặt ở mức tối thiểu 8 inch so với trần hiện có.

16 thiết kế trần giả mới

Chúng tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cả phong cách cổ điển và hiện tại có thể bổ sung cho ngôi nhà của bạn và hỗ trợ bạn trong việc quyết định chọn trần giả nào.

Bạn muốn làm sống động trần nhà mà không đi đến cực đoan? Bạn sẽ được hưởng lợi nhiều từ trần một lớp. Điều này chắc chắn thêm kết cấu cho không gian. Nếu bạn lo lắng rằng một thiết kế sẽ áp đảo căn phòng của bạn, một thiết kế trần giả một lớp là một lựa chọn thích hợp hơn. Thêm màu sắc, hình thức, kết cấu và ánh sáng để mang lại cho thiết kế này cá tính hơn. Những thiết kế trần giả này thêm sang trọng cho bất kỳ không gian nào và thêm phong cách cho bầu không khí.

Single layer new false ceiling design

Thiết kế trần giả một lớp mới

Phân lớp luôn tạo thêm cảm giác hùng vĩ và cung cấp cơ hội mới để chơi với màu sắc, ánh sáng và kết cấu. Lớp là một phương pháp tuyệt vời để thêm sự đa dạng cho một vật liệu đã năng động và tạo ra một trần nhà hoàn toàn độc đáo. Nó cũng có thể làm cho căn phòng của bạn có vẻ lớn hơn.  Nhiều lớp sẽ cung cấp cho bạn chỗ để sử dụng kết hợp màu sắc và thêm một nét kỳ quặc cho bầu không khí của bạn. Những trần nhà này được khuyến khích cho phòng trẻ em vì chúng sẽ mang lại một cái nhìn vui tươi cho căn phòng.

Multiple leayer new false ceiling

Thiết kế trần giả mới nhiều lớp

Xu hướng này là tất cả về việc chiếu các mẫu thay vì phù hợp với tất cả và hoàn toàn được làm bằng POP, viết tắt của Plaster of Paris. Trần nhà này phức tạp hơn, vì vậy hãy xem xét mục tiêu trang trí của bạn cũng như diện tích bạn có sẵn. Những thiết kế phức tạp này cung cấp chỗ để trang trí và đèn có thể được treo trên trần nhà. Thiết kế của trần nhà bổ sung cho trang trí nhà tổng thể của bạn.

POP new false ceiling design

Thiết kế trần cầu kỳ (Nguồn: Pinterest)

Kho bạc là các tấm vuông sâu hoặc hình hộp gắn trần. Thiết kế trần giả này không chỉ ngay lập tức tăng thêm kịch tính cho không gian mà còn mang lại cảm giác về chiều cao trần lớn hơn cho căn phòng và các kích thước khác nhau bên trong một khu vực.

Coffered new false ceiling designThiết kế trần coffer

Mục đích của trần nhà đóng hộp có đèn nhúng là tạo ra giá trị hình học. Nó cũng làm sáng khu vực sinh hoạt của bạn và mang lại nét hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế hộp cũng là tốt nhất trong trường hợp bạn muốn có ánh sáng tinh tế cho những dịp đặc biệt. Kiểu thiết kế trần giả này cũng có thể giúp bạn làm cho mọi thứ trở nên kỳ quặc.

New false ceiling design with boxes

Trần giả mới được thiết kế theo hình hộp

Thiết kế tối giản này kéo dài dọc theo các cạnh của căn phòng và lý tưởng cho những ngôi nhà có trần thấp. Trong thiết kế này, cũng có chỗ cho đèn chùm hoặc đèn treo. Thiết kế trần này tạo thêm cảm giác hùng vĩ cho không gian sống của bạn ngay cả khi nó có kích thước hơi nhỏ. Điều này cũng sẽ cho phép bạn thêm một đèn chùm vào nhà của bạn mà không cần đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc.

Peripheral false ceiling designThiết kế trần với thiết bị ngoại vi

Mỗi phần của thiết kế này đòi hỏi phải sử dụng các tấm treo. Phải thừa nhận rằng, thiết kế này có một góc cạnh độc đáo và khác biệt. Nó pha trộn giữa phong cách truyền thống với đương đại bằng cách đùa giỡn với các hình dạng. Phần tốt nhất của thiết kế hình học là bạn có thể sử dụng các hình dạng khác nhau để thử nghiệm. Bạn có thể sử dụng các thiết kế rất đơn giản hoặc thiết kế rất nhiều lớp theo mong muốn của bạn.

Geometrical new false ceiling design

Thiết kế trần hình học

Mạng tinh thể xác định khu vực một cách tinh tế. Chưa kể rằng nó có thể cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ của nơi bạn ở. Thiết kế lưới rất thẩm mỹ. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các mẫu và màu sắc khác nhau với Latticework. Nó cung cấp cho bạn chỗ cho sự sáng tạo, và nó cũng thêm một liên lạc hiện đại cho không gian của bạn.

Black lacework new false ceiling designTrần nhà với lưới (Nguồn: Pinterest)

Đây là một trong những loại thiết kế phổ biến nhất ở Ấn Độ vì đặc tính cách nhiệt tuyệt vời của nó. Nếu bạn sẵn sàng chi tiền cho thiết kế trần nhà của mình, đây là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Những thiết kế trần nhà này thêm một chút hoàng gia và hùng vĩ cho không gian của bạn. Đó là một thiết kế rất tinh vi.

Wooden slats hall new false ceiling design
Thiết kế trần giả mới được làm bằng gỗ

Cove ngược là một cách tuyệt vời để giảm trần nhà cao ở bất kỳ khu vực nào và lý tưởng cho ánh sáng xung quanh. Trong thiết kế này, cũng có chỗ cho đèn chùm. Ánh sáng Cove được đặt ở sảnh sẽ làm khách của bạn ngạc nhiên ngay khi họ bước vào nhà bạn. Một đèn chùm có thể được sử dụng để tăng cường hơn nữa cái nhìn.

Inverted cove new false ceiling designCove thiết kế trần nhà

Thiết kế trần giả với đường cong

Trần giả cong là một xu hướng trong các ngôi nhà hiện đại. Thiết kế trần này với những đường cong thẩm mỹ trông sang trọng và quyến rũ và đóng vai trò là điểm hấp dẫn nhất trong nội thất phòng khách này. Trong khi đường cong là hoàn toàn sạch sẽ, thiết kế phức tạp ở trung tâm khen ngợi giấy dán tường trên tường nhấn. Hơn nữa, đèn chùm treo nâng cấp sự tráng lệ của thiết kế trần này. Thiết kế này lý tưởng cho các không gian mở, rộng lớn vì nó có nhiều đường cong làm tăng thêm sự kịch tính cho bối cảnh. Không cần phải nói, sự kết hợp của các màu trung tính trong bối cảnh này trông cực kỳ tinh vi.

Hall New False Ceiling Design with Curves
Thiết kế sai mới cong với ánh sáng LED (Nguồn: Pinterest)

Thiết kế trần giả mới cho phòng trẻ em

Một thiết kế trần giả mới đã trở thành một xu hướng cho phòng trẻ em. Thiết kế này bao gồm đêm đầy sao, cầu vồng, mây và sao làm trần giả với đèn bổ sung cho nội thất tốt hơn. Thiết kế trần mới này làm cho căn phòng của con bạn vui vẻ hơn. Nếu bạn muốn con bạn tận hưởng thời gian trong phòng và đánh giá cao bầu không khí, thiết kế trần giả này là một lựa chọn lý tưởng.

kids-new-false-ceiling-design

Thiết kế trần giả vui nhộn cho phòng trẻ em (Nguồn: Pinterest)

Running Light Hall Thiết kế trần mới

Thiết kế trần giả ánh sáng chạy là lý tưởng cho hành lang. Thiết kế này được tạo ra bằng cách thêm đèn dải LED vào trần giả của hành lang theo hình dạng bạn chọn. Mặc dù các đường thẳng trông hấp dẫn và sạch sẽ hơn, các mẫu khác nhau cũng có thể được chọn. Hãy nhớ chọn một thiết kế trần mới cho hội trường để thêm không gian cho khu vực.

 hall new ceiling design
Đèn chạy như hội trường thiết kế trần mới cho một cái nhìn sạch sẽ hơn (Nguồn: Pinterest)

Phòng ngủ đêm đầy sao Thiết kế trần mới

Thiết kế trần mới cho phòng ngủ này gần đây đã trở thành một chủ đề nóng sau khi lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một thẩm mỹ ban đêm đầy sao trong phòng ngủ của bạn với trần giả. Thêm đèn sợi quang vào trần giả của phòng ngủ của bạn và thiết kế nó giống như bầu trời đầy sao.

 starry night bedroom new ceiling design

Phòng ngủ đêm đầy sao Thiết kế trần mới cho thẩm mỹ đẹp (Nguồn: Pinterest)

Thiết kế trần giả từ giường đến tường

Bed-to-wall là một trong số ít các thiết kế trần mới có thể làm cho phòng ngủ của bạn trông cực kỳ xa hoa. Thiết kế này kết nối lưng giường với trần giả, mang lại cảm giác về một không gian rộng lớn hơn. Thiết kế trần giả mới có thể trông rất lộng lẫy nếu được thêm đèn.

Bedroom new ceiling design

Thiết kế trần giả mới từ giường đến tường pha trộn các yếu tố của nội thất tường và trần (Nguồn: Pinterest)

Trần kèo – Thiết kế trần mới

Một thiết kế trần mới đang cắt xén rất nhanh để trang trí nhà là thiết kế trần kèo. Theo thiết kế, xà nhà bằng gỗ mô-đun đang được sử dụng để tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho thiết kế trần trần, nhàm chán.

Những xà nhà này mang lại một cái nhìn mộc mạc hoặc chân thực cho không gian của bạn. Thiết kế trần kèo rất dễ kết hợp vì chúng có sẵn trong nhiều loại hoàn thiện khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể chọn số lượng bè gỗ bạn muốn thêm vào trần nhà.

Quan trọng nhất, bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế, ví dụ bạn có thể cài đặt một chiều rộng vì kèo duy nhất trên trần nhà để tạo phân vùng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt một hoặc nhiều bè theo chiều dài để tạo nhiều phân vùng.

Người ta cũng có thể kết hợp thiết kế trần kèo dưới dạng hình tam giác phức tạp với kèo gỗ ngang treo lơ lửng để hỗ trợ cho thiết kế.

Wooden false ceiling with wooden rafters installed lengthwise for the living roomRafter – Thiết kế trần mới cho phòng khách (Nguồn: Pinterest)

Tại sao bạn nên có được một thiết kế trần giả cho hội trường?

Ngoài việc mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn sang trọng, có một vài lợi ích khác của thiết kế trần giả, chẳng hạn như:

  • Nhiệt độ phòng được kiểm soát: Trần giả có tính năng cách nhiệt giúp giảm nhiệt quá mức và giúp giữ cho căn phòng mát mẻ.

  • Phòng không lộn xộn: Một tính năng khác là trần giả che giấu dây điện của bạn và làm cho căn phòng trông ít lộn xộn hơn.

  • Giảm chi phí điện năng: Trần giả làm giảm tải điều hòa không khí dẫn đến cắt giảm hóa đơn tiền điện.

  • Ít ô nhiễm tiếng ồn: Những thiết kế trần này giúp giảm âm thanh khó chịu và làm cho căn phòng thoải mái hơn.

  • Đi kèm với Tùy chọn chiếu sáng quá: Những thiết kế trần giả hiện đại này cũng đi kèm với các tùy chọn ánh sáng LED, làm cho thiết kế trần giả hiện đại và chức năng.

  • Lắp ráp lại dễ dàng: Các tấm trần giả có thể được lắp ráp lại dễ dàng tại nhà.

  • Lựa chọn giá cả phải chăng: Lắp đặt một bảng thiết kế trần giả là một lựa chọn trang điểm giá cả phải chăng hơn là cải tạo toàn bộ trần nhà.

Làm thế nào để tìm một thiết kế trần mới cho ngôi nhà của bạn

Phần không thể thiếu nhất ở đây là hiểu vật liệu nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hai vật liệu được sử dụng nhiều nhất là:

Thạch cao là vật liệu trần giả được sử dụng nhiều nhất. Nó được bao gồm trong trần giả đầu tiên và đã chịu được thử thách của thời gian trong gần hai nghìn năm.

Một tấm thạch cao trần Paris có thể là một lựa chọn sửa chữa nhà nhanh chóng và rẻ tiền làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Thạch cao trộn với thạch cao Paris cho phép trần nhà trong suốt để đặt bóng đèn trên trần nhà, và tác động tương tự sẽ làm sáng ngôi nhà của bạn và làm cho nó thẩm mỹ.

Khi chọn trần giả, hãy quyết định xem bạn thích tấm thạch cao hay tấm thạch cao. Sự khác biệt chính giữa hai là trọng lượng; Tấm thạch cao có khả năng chịu tải thấp hơn thạch cao nhưng lắp đặt đơn giản hơn. Nếu bạn có ý định sử dụng trần nhà làm chất cách điện, tấm thạch cao sẽ là lựa chọn tốt hơn thạch cao. Thạch cao cũng mạnh hơn và do đó phù hợp hơn cho các khu vực cao, chẳng hạn như nơi bạn thường mong đợi để sửa chữa. Thạch cao cũng có thể giúp bạn thêm trần giả bằng gỗ với sự hỗ trợ phù hợp.

Hoàn thiện bằng gỗ, đặc biệt là trần hoàn thiện bằng gỗ, khá hấp dẫn. Hoàn thiện gỗ hiện đang khá phổ biến, không chỉ vì chúng có kết cấu và kết thúc tự nhiên mà còn vì chúng cung cấp một phương pháp để làm nổi bật sự sang trọng của những thanh gỗ hoặc dầm trần đã được xây dựng thành các cấu trúc trong một thời gian dài.

Tổng hợp các thiết kế trần sai

Trần giả là một cách dễ dàng để làm sáng ngôi nhà của bạn và làm cho nó đẹp về mặt thẩm mỹ. Bạn có thể tìm thấy một loạt các thiết kế trần giả có hoặc không có đèn để phù hợp với trang trí nhà của bạn. Hơn nữa, một trần giả sẽ thêm một cảm giác đầy đủ cho ngôi nhà của bạn, làm cho nó có vẻ lớn hơn.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *