Decor

30+ thiết kế Rangoli dễ dàng cho năm 2024 – Hãy thử những thiết kế Rangoli đơn giản này

Ở Ấn Độ, mọi người theo nhiều truyền thống và phong tục trong các lễ hội. Một là làm Rangoli, một thiết kế nghệ thuật dân gian Ấn Độ, trên sàn nhà bên cạnh lối vào. Vào một số sự kiện và lễ hội như Holi, Diwali, hôn nhân, pooja và các dịp khác, mọi người thực hiện các thiết kế rangoli đơn giản và dễ dàng trong sân của họ để trang trí nhà cửa và chào đón các vị thần và du khách của họ.

Rangoli là một loại hình nghệ thuật trong đó các mẫu được làm trên sàn bằng các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như cát màu, hoa, lúa mì khô, v.v. Mắt chúng ta nhanh chóng bị thu hút bởi các hoa văn rangoli, thường bao gồm cát đầy màu sắc. Tầm quan trọng của rangolis trong văn hóa của chúng ta rất đa dạng. Nó phân tán năng lượng xấu được mang theo bởi một cá nhân. Bạn bước vào nhà với những rung động dễ chịu khi bạn đi qua các mẫu hình học trước nhà. Các thiết kế đẹp ở lối vào sẽ thúc đẩy bạn suốt cả ngày trước khi đi làm vào buổi sáng.

Thực hiện các thiết kế rangoli đơn giản và dễ dàng được xem là may mắn và tốt cho ngôi nhà và gia đình. Mọi người yêu thích rangolis đầy màu sắc trên toàn quốc. Chúng không chỉ được tạo ra để chào đón Nữ thần Lakshmi mà còn tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan và sự sống động của một ngôi nhà. Rangolis được biết đến với nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như Alpana ở Bengal, Kolam ở Tamilnadu, và Chowk Pujan ở Bihar và Madhya Pradesh.

Thiết kế Rangoli đơn giản và dễ dàng

Bất kỳ ngôi nhà nào không có lối vào gọn gàng và thiết kế rangoli đầy màu sắc, dễ dàng được cho là ngôi nhà của sự xui xẻo. Rangolis phục vụ các mục đích ngoài trang trí, cung cấp một cái nhìn đẹp cho nội thất.

Các mẫu rangoli đơn giản không khó thực hiện, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Bạn phải kiên nhẫn, làm việc chăm chỉ và có khả năng sáng tạo tuyệt vời. Bạn cũng sẽ cần một khoảng sân rộng để tạo ra các thiết kế rangoli đẹp, đầy màu sắc, đơn giản và dễ dàng.

Dưới đây là một vài thiết kế rangoli đơn giản và dễ dàng bạn có thể thử trong mùa lễ hội này.

Bạn đang tìm kiếm một thiết kế rangoli đơn giản nhưng một cái gì đó có thể làm nổi bật vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn? Nếu có, thì thiết kế rangoli hình học đơn giản này là dành cho bạn! Tất cả những gì bạn cần làm là làm cho các hình tứ giác và hình vuông này và sử dụng sự kết hợp màu sắc phù hợp để làm cho thiết kế rangoli của bạn trông lộng lẫy. Hãy nhớ phác thảo các đường viền bằng phấn trắng hoặc đống chấm bột nhỏ; Điều này sẽ làm cho mỗi hình dạng nổi bật nhưng làm cho nó trông giống như một thiết kế hoàn chỉnh.

Easy rangoli design in geometric pattern
?

Thiết kế rangoli hình học đơn giản cho ngôi nhà của bạn (Nguồn: Instagram)

2. Lord Ganpati Thiết kế Rangoli đơn giản

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào, chúng ta thường tìm kiếm phước lành của Chúa Ganesha. Và vì rangoli được sản xuất vào những dịp tốt lành, nên rất tốt để tạo ra một thiết kế Ganpati rangoli. Dưới đây là một thiết kế rangoli đơn giản mà bạn có thể tạo tại nhà hoặc văn phòng với màu sắc rangoli tươi sáng. Thiết kế rangoli Ganesha là một trong những thiết kế rangoli phổ biến.

Lord Ganpati easy rangoli design | simple rangoli designThiết kế Ganpati rangoli (Nguồn: Pinterest)

Một trong những thiết kế rangoli phổ biến và đơn giản nhất là thiết kế rangoli Peacock do yếu tố tốt lành của nó và màu sắc tươi sáng được sử dụng để thực hiện thiết kế này. Bạn có thể thực hiện thiết kế rangoli dễ dàng này trên lối vào của ngôi nhà, mang lại sự hấp dẫn thẩm mỹ và đầy màu sắc cho trang trí nhà của bạn.

Peacock simple rangoli design

Thiết kế rangoli đơn giản của Peacock (Nguồn: Pinterest)

Một trong những thiết kế rangoli đơn giản và dễ dàng của Ấn Độ được gọi là chowk purn. Phụ nữ lớn tuổi vẫn thiết kế để chào đón khách và cho các pooja đặc biệt như Chhath pooja, Styanarayan Katha và Gangour. Chawk rất tốt lành và được biết đến là người làm hài lòng tất cả các vị thần và nữ thần. Nó được tạo ra bằng bột mì, đỏ son và nghệ.

Easy-rangoli-designs-with-chalkThiết kế rangoli dễ dàng với phấn

Đây là một trong những loại Rangoli phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Rangoli tự do có thể được tạo ra với nhiều màu sắc khác nhau và có thể nhìn thấy trong mọi nhà vào bất kỳ dịp nào. Phong cách của rangoli cũng đi theo ‘biến thể thường xanh của Rangoli’. Freehand là một rangoli truyền tải một thông điệp mạnh mẽ và cho phép bạn thể hiện ý tưởng của mình trong khi làm đẹp các thiết lập công cộng.

Easy-rangoli-designs-by-freehand
?

Thiết kế rangoli dễ dàng bằng tay tự do

Đó là một thiết kế rangoli đơn giản và dễ dàng, hiện đại và được tạo ra bằng cách sử dụng những cánh hoa đáng yêu. Những cánh hoa trông khá hấp dẫn đối với thị giác, cùng với mùi hương dễ chịu của hoa như hoa hồng, cúc vạn thọ và hoa sen. Rangolis cánh hoa thường được nhìn thấy trong lễ kỷ niệm Onam Pookalam ở Kerala.

Ngoài ra đọc: Thiết kế chậu hoa

Easy-rangoli-designs-with-flower-petalsThiết kế rangoli dễ dàng với cánh hoa

Sanskar Bharti được đặt tên như vậy vì các hoa văn và thiết kế phức tạp của nó. Thiết kế có nguồn gốc từ Maharashtra và là thiết kế rangoli phổ biến nhất. Nó có một số vòng tròn, mỗi vòng tượng trưng cho một Sanskar cụ thể trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể tạo ra các thiết kế đơn giản bằng cách điền vào các vòng tròn có kích thước khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau hoặc thêm các thiết kế phức tạp hơn bằng cách sử dụng các mẫu bao gồm các đường mỏng.

Easy-rangoli-design-Sanskar-Bharti

Thiết kế rangoli dễ dàng: Sanskar Bharti

Rangolis được làm bằng quilling hoàn toàn dựa trên giấy. Quilling là nghệ thuật thực sự của việc cắt giấy đẹp thành các dải dài, mỏng hoặc cuộn và véo các mảnh thành các hình thức. Bạn sẽ chỉ cần một bảng quilling, một số dải giấy với màu sắc bạn chọn, kim, keo, kéo và một bộ óc sáng tạo để tạo ra những thiết kế rangoli dễ dàng này.

easy rangoli mandala design with paper quillingKhá dễ dàng để tạo ra một thiết kế mandala quilling giấy đẹp rangoli (Nguồn: Pinterest) 

9. Thiết kế Rangoli dễ dàng bằng ngón tay

Đây là một trong những thiết kế rangoli dễ thực hiện nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một cơ sở màu sắc hấp dẫn. Hoặc trộn hai màu như được thực hiện trong hình trên. Hoặc nếu không, bạn có thể tách một nửa và một nửa hoặc thậm chí đi cho 3 hoặc 4 màu. Nếu bạn muốn giữ cho nó thực sự đơn giản và nhanh chóng, hãy chọn một cơ sở màu duy nhất. Ví dụ: màu cam sáng hoặc đỏ. Sau đó sử dụng ngón tay của bạn để tạo ra thiết kế mà bạn muốn. Nó có thể là một diya, một ganpati, một mô hình hình học, v.v. Nếu bạn muốn, sau đó bạn có thể trang trí với một số cánh hoa lỏng lẻo. Và presto rangoli của bạn đã sẵn sàng!

Easy diya rangoli design made with finger
?

Thiết kế rangoli dễ dàng và đơn giản bằng ngón tay (Nguồn: Pinterest) 

Rangolis nước là biến thể gần đây nhất và đương đại. Mọi người sử dụng nến, hoa và diyas trên mặt nước để thực hiện những thiết kế này. Màu nước vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, và chúng vẫn trông tuyệt đẹp. Bột màu tương tự được sử dụng trên mặt đất được sử dụng để thực hiện thiết kế này. Lấy một cái lọ chứa đầy nước, thêm một vài giọt dầu và vẽ hoa văn của bạn bên trong nó.

simple-and-easy-rangoli-designs-on-water Thiết kế rangoli dễ dàng trên mặt nước

Làm stencil rangoli là cách tiếp cận tuyệt vời nhất để kết hợp trẻ em vào vòng lặp truyền thống. Bạn nhận được giấy nến trên thị trường, có nhiều mẫu và kiểu dáng. Xếp chồng các màu rangoli yêu thích của bạn lên trên thiết kế và chà xát chúng vào. Trong khi màu còn lại được tập hợp trên giấy nến, các điểm hở trên giấy nến làm cho màu nhỏ giọt xuống và tạo ra chính xác thiết kế mong muốn.

Easy-rangoli-designs-Stencils

Thiết kế rangoli dễ dàng: Bút chì

Rangoli cát cũng giống như bất kỳ rangoli nào được tạo ra bằng bột màu. Bạn sẽ tìm thấy cát đầy màu sắc này trong bất kỳ cửa hàng cung cấp nghệ thuật và thủ công nào. Nó hoạt động tương tự như cách bột màu được sử dụng để làm rangoli. Tất cả những gì bạn cần làm là đúc cát thành mẫu sáng tạo mong muốn.

Easy-rangoli-designs-with-sandThiết kế rangoli dễ dàng với cát

Đó là một thiết kế rangoli dễ dàng khác mà bạn có thể thực hiện trong suốt mùa lễ. Rangoli duy nhất bao gồm hoàn toàn các loại ngũ cốc ăn được là một rangoli xung. Các loại ngũ cốc tạo cho rangoli màu sắc của nó là đậu thận, moong dal xanh, moong dal vàng, cheerios, gạo, lúa mì, đậu Hà Lan tách, v.v.

Easy-rangoli-designs-with-pulsesThiết kế rangoli dễ dàng với xung

14. Thiết kế Rangoli dễ dàng với lá xoài và hoa cúc vạn thọ

Lá xoài được coi là tốt lành trong pooja. Họ đại diện cho Nữ thần Lakshmi và tránh xa sự tiêu cực. Sử dụng những chiếc lá này với hoa cúc vạn thọ để tạo ra một rangoli hình hoa.

Đó là một thiết kế rangoli đơn giản, dễ tạo nhưng chắc chắn sẽ để lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn khi bạn nhìn thấy kết quả cuối cùng. Lấy một số cảm hứng từ hình ảnh dưới đây để có ý tưởng về cách tạo ra lá xoài và hoa cúc vạn thọ rangoli.

simple rangoli design with mango leaves

Thiết kế rangoli dễ dàng sử dụng lá xoài

15. Thiết kế Rangoli đơn giản sử dụng đồ ăn nhẹ và đồ ngọt

Hầu hết chúng ta đều mong chờ các lễ hội để ăn đồ ăn nhẹ và đồ ngọt yêu thích của mình. Từ murukku và chakli đến laddoo, barfi, v.v., đây là một lễ hội để thưởng thức những món ngon ngon.

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng chúng để tạo ra các thiết kế rangoli đơn giản và dễ dàng cho gia đình chưa? Vâng, điều đó hoàn toàn có thể. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt đồ ngọt và đồ ăn nhẹ yêu thích của bạn lên đĩa. Bao quanh đĩa với hoa cúc vạn thọ và diyas. Kết quả sẽ trông giống như trong hình dưới đây.

easy rangoli designs with Diwali sweets
Đồ ăn nhẹ lễ hội thiết kế rangoli – đơn giản và dễ dàng

16. Thiết kế Lotus Rangoli đơn giản với màu sắc và Diyas

Thiết kế rangoli hoa là một cách dễ dàng để làm đẹp ngôi nhà của bạn vào những dịp đặc biệt. Có thể là Diwali, Holi, Navratri, vào bất kỳ lễ hội nào khác, bạn có thể chọn thiết kế các thiết kế hoa sen đẹp với sự trợ giúp của màu sắc và diyas. Thiết kế rangoli này có bốn bông hoa sen được thiết kế sử dụng màu vàng và trắng – màu sắc được coi là tốt lành và có ý nghĩa mang lại tài lộc. Thêm độ sáng và sự quyến rũ cho thiết kế này với diyas trên tất cả các góc, và tăng cường sự duyên dáng của nó bằng cách đặt một số cây tươi sang một bên. Điều tốt về thiết kế rangoli hoa là chúng tồn tại mãi mãi và không mất nhiều thời gian và công sức của bạn.

 Easy Lotus Rangoli Design with Colours and Diyas

Thiết kế rangoli sen đẹp với màu sắc và diyas

17. Thiết kế Easy Rose Rangoli với màu sắc

Có vô số thiết kế cho rangoli với việc sử dụng màu sắc và hoa. Giữ cho nó đơn giản nhưng đẹp và thú vị với thiết kế rangoli hoa hồng tự do tuyệt đẹp sử dụng màu sắc. Bạn không cần phải đầu tư vào nhiều màu sắc khác nhau – hãy chạm tay vào màu đỏ, hồng và xanh lá cây lấp lánh. Thiết kế một bông hồng ở lối vào hoặc trong phòng pooja. Cho dù đó là một bàn tay tự do hay được tạo ra với sự trợ giúp của giấy nến, thiết kế rangoli hoa hồng này sẽ mang lại sự vui tươi, màu sắc và rung cảm tích cực. Hoa là bản chất của mọi lễ hội. Do đó, thiết kế rangoli này phù hợp với mọi dịp trong khi cũng khá đơn giản để tạo hình.

Easy Rose Rangoli Design

Thiết kế rangoli hoa hồng đẹp, dễ dàng cho các dịp lễ hội (Nguồn: Pinterest)

18. Dễ dàng nhiều hoa, thiết kế đầy màu sắc Rangoli

Nếu màu sắc không phải là sở thích của bạn, bạn có thể thu thập những bông hoa xinh đẹp với nhiều màu sắc khác nhau và tạo ra một thiết kế rangoli dễ dàng, mê hoặc với chúng. Thiết kế rangoli tròn đơn giản này với một diya đứng ở trung tâm trông hoàn toàn tuyệt đẹp. Một chút sử dụng màu sắc không bao giờ gây hại, giống như trong thiết kế rangoli này. Màu xanh lá cây được sử dụng làm vách ngăn cho các loại hoa khác nhau là một tính năng bắt mắt.

 
Easy Colourful Flowers Rangoli DesignThiết kế rangoli hoa xinh xắn cho nhiều dịp khác nhau (Nguồn: Pinterest)

19. Thiết kế Kolam Rangoli tròn đầy màu sắc

Thiết kế rangoli Kolam có một nét quyến rũ đặc biệt làm tăng thêm lễ kỷ niệm của bất kỳ lễ hội nào. Sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng để tạo ra một thiết kế kolam rangoli truyền thống. Điều này mang lại tất cả những rung cảm tốt, hài hòa và thịnh vượng khi được thiết kế vào các dịp lễ hội.

 
Round Kolam Rangoli DesignMàu sắc phong phú của thiết kế rangoli kolam này bắt mắt ngay lập tức (Nguồn: Pinterest)

20. Thiết kế hoa và lá Rangoli đơn giản cho những dịp đặc biệt

Không có gì có thể chào đón, vui vẻ và thịnh vượng như vẻ đẹp của rau xanh. Và không thể phủ nhận thực tế rằng hoa và lá được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và sự thuần khiết trong văn hóa Ấn Độ. Bao gồm chúng trong trang trí nhà của bạn vào những dịp đặc biệt, đặc biệt là lễ hội, để thêm tầm quan trọng mang tính biểu tượng cho nội thất. Chọn một thiết kế hoa và lá rangoli kiểu dáng đẹp để làm đẹp lối vào, khu vực sinh hoạt hoặc phòng pooja của bạn và chào đón tất cả những rung cảm tốt. Sử dụng màu đỏ và xanh lá cây lấp lánh để tạo sự quyến rũ cho rangoli. Bạn có thể tạo ra thiết kế này với sự trợ giúp của giấy nến để có được một cái nhìn hoàn thiện. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao vẻ ngoài của thiết kế này với những bông hoa nhỏ trên các góc lối vào của bạn.

Simple Flowers and Leaves Rangoli Design

Suy nghĩ đơn giản nhưng sáng tạo với thiết kế hoa và lá bóng bẩy với màu sắc lấp lánh (Nguồn: Pinterest)

21. Cánh hoa đơn giản và dễ dàng Thiết kế Ganesha Rangoli cho những dịp tốt lành

Đơn giản là cổ điển, và thiết kế rangoli tuyệt đẹp này là bằng chứng. Tại sao phải chọn màu sắc đắt tiền, lấp lánh và đồ trang trí để thiết kế rangoli vào những dịp đặc biệt khi bạn có thể nghĩ ra một cái gì đó đơn giản và sáng tạo? Sử dụng cánh hoa hồng đỏ để thiết kế Ganesha cho rangoli. Bạn cũng có thể sử dụng một vài cánh hoa của bất kỳ bông hoa trắng nào để thiết kế vương miện của Ganesha và thêm một số màu sắc thú vị cho thiết kế rangoli. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần bao gồm rau xanh để tạo cho rangoli này một cảm giác sôi động và hoạt bát. Điều tốt về các thiết kế rangoli như vậy là bạn không cần nhiều thời gian để tạo ra chúng. Một vài phút hoặc thậm chí vài giây là đủ để thiết kế rangolis hấp dẫn như vậy và mang lại tất cả may mắn và thịnh vượng trong nhà.

Petals Ganesha Rangoli Design

Làm mới bầu không khí gia đình của bạn với một Ganesha rangoli đơn giản và xinh xắn như thế này (Nguồn: Pinterest)

22. Thiết kế Ganesha Rangoli dễ dàng với màu sắc và gạo

Tự nhiên là con đường để đi khi nói đến thiết kế rangoli cho nhà. Sử dụng gạo cùng với màu sắc lần này trong khi thiết kế rangoli vào một dịp đặc biệt. Ganesha rangoli là bản chất của lễ hội ở Ấn Độ. Không chỉ Ganesha Chaturthi hay Diwali, mà mọi lễ hội đều cảm thấy tươi sáng và thiêng liêng với sự hiện diện của Ganesha. Sử dụng màu xanh lá cây để thiết kế một chiếc lá lớn, xinh xắn làm cơ sở cho thiết kế rangoli. Bây giờ, sử dụng gạo để tạo ra Ganesha bên trong lá. Điều này chỉ đơn giản là sẽ thêm một sự tinh tế tự nhiên cho rangoli. Hơn nữa, thiết kế một đường viền cho Ganesha với màu sắc đậm và kết hợp một số màu sắc tươi sáng, xinh xắn để hoàn thành thiết kế. Thắp sáng một diya truyền thống, đơn giản trên đầu Ganesha để mang lại tất cả những rung cảm tích cực và thịnh vượng và chiếu sáng không gian của bạn tại bất kỳ lễ hội nào.

Easy Ganesha Rangoli Design with Rice and Colours

Sáng tạo với thiết kế Ganesha rangoli đơn giản và tươi sáng với màu sắc và gạo (Nguồn: Pinterest)

23. Thiết kế Rangoli đơn giản và dễ dàng bằng các công cụ

Bạn không cần phải chuyên nghiệp để tạo ra một thiết kế rangoli sáng tạo vào các dịp lễ hội. Đưa các công cụ có sẵn ở nhà vào sử dụng và thể hiện kỹ năng sáng tạo của bạn. Thiết kế rangoli này, với việc sử dụng bàn chải, chai keo và thìa nhựa, hóa ra là một trang trí nhà tuyệt đẹp. Một sự pha trộn phong phú của nhiều màu sắc trông hấp dẫn và chào đón trong rangoli này, làm tăng vẻ đẹp của lối vào nhà bạn.

Thiết kế một rangoli sáng tạo, xinh xắn với sự trợ giúp của các công cụ có sẵn

24. Thiết kế Rangoli vuông với chân nữ thần Lakshmi

Bạn không thể bỏ lỡ một thiết kế rangoli tráng lệ như thế này để trang trí lễ hội, đặc biệt là trên Diwali. Thiết kế rangoli chân nữ thần Lakshmi này chắc chắn sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn sự giàu có và thịnh vượng. Hãy suy nghĩ độc đáo lần này với một thiết kế vuông vức và tạo ra đôi chân nữ thần nghệ thuật ở giữa và những bông hoa xinh xắn trên đường viền. Đặt một ngọn nến bên trong để có cảm giác thanh lịch hơn.

Diwali Rangoli Design with Goddess Lakshmi FeetMang lại sự thịnh vượng trong ngôi nhà của bạn với thiết kế rangoli chân Lakshmi xinh xắn (Nguồn: Pinterest)

25. Thiết kế Easy Swastik Rangoli màu trắng

Không cần phải tìm các thiết kế rangoli thời trang hoặc phức tạp khi một lễ hội đang đến gần. Hãy suy nghĩ đơn giản nhưng sáng tạo và chào đón với một thiết kế Swastik rangoli như thế này. Swastik rangoli màu trắng thanh bình trông rất duyên dáng và hấp dẫn. Bạn cũng có thể đặt diyas đẹp trên tất cả các góc để thêm độ rọi và quyến rũ cho rangoli. Nó khá đơn giản để tạo ra thiết kế này – bạn có thể sử dụng thang đo để đạt được các đường sạch. Thiết kế nó ở lối vào nhà hoặc trong khu vực sinh hoạt hoặc phòng pooja; Bạn chắc chắn sẽ mời tất cả các năng lượng tốt.
Simple Rangoli Design - White Swastik Rangoli DesignMời thần thánh về nhà với thiết kế Swastik rangoli đơn giản và duyên dáng này (Nguồn: Pinterest)

26. Easy Ram Mandir Rangoli Design

Welcome the blessings of Lord Ram to your home with an effortless rangoli design like this. Create a simple circular design with a mix of red, orange and yellow colours, creating an ombre effect. Simply write “Shree Ram” in Hindi in white with a creative “Trishul” design incorporated in the spelling. You can design this rangoli in your courtyard or temple to bring a feeling that Lord Ram himself has arrived.

Shri Ram Mandir Rangoli Design

Beautiful Shri Ram rangoli design for home temple as well as entrance (Source: Pinterest)
 

27. Simple and Attractive Holi Rangoli Design

You will surely steal the show on the auspicious occasion of Holi with a pretty rangoli design at the entrance. Design a square rangoli design with “Happy Holi” written in the centre. Use white colour to write the text and fill the entire box with the love of Holi colours. Create a border with black and layer it up with some gorgeous flowers and leaves to give it an artful look. With a subtle, bright and colourful rangoli design, you’re certain to fill your home with the divine vibes of the festival.

Easy Holi Rangoli Design

Let the festival of Holi bring home prosperity with this Happy Holi Rangoli design

28. Durga Maa Simple Rangoli Design 

A simple rangoli design of Durga Maa can be created with basic geometric shapes and patterns using bright colours like red, yellow, and green. It can be a beautiful way to pay homage to the goddess and add a festive touch to your home decor.

durga-maa-simple-rangoli-design
Easy Rangoli design idea of Maa Durga

29. ‘Welcome’ Unique Rangoli Design 

Adding the word “Welcome” to a Rangoli design is a common tradition in India, as it symbolizes inviting guests into one’s home. You can make such easy rangoli designs during festivals and special occasions, as it is considered a welcoming gesture.

welcome- unique-rangoli-designs
Welcome rangoli design will surely bring a smile to your guests’ faces.

30. Makar Sankranti Rangoli Design

One of the traditional practices during Makar Sankranti is to create unique rangoli designs at the entrance of houses. These designs bring good luck and prosperity to the household.

makar-sankranti-rangoli-design
Makar Sankranti simple rangoli design is a favourite among kids

31. Easy Border Rangoli Design Idea

With minimalistic patterns and a mix of vibrant colours, border rangoli design is perfect for beginners and those who want to add a touch of traditional art to their home decor.

easy-border-rangoli-design

Light up the corners of your home with a border rangoli design 

32. Shivratri Small Rangoli Design

Shivratri rangoli is a traditional design made during Shivratri. These small rangoli designs feature intricate patterns and symbols related to Lord Shiva. It is often made using bright colours and materials like rice flour, coloured powders, and flower petals.

shivratri-small-rangoli-design
Pay homage to Lord Shiva with a beautiful Shivratri special rangoli design

33. Easy Rangoli Design for Haldi Ceremony

According to Indian traditions, making a rangoli design is considered auspicious. Yellow is a Haldi colour and denotes cheerfulness and happiness, so why not make an easy rangoli design using yellow and orange marigold flowers? Arrange yellow and orange marigold flower petals and a few leaves to add a tint of green. Using the flower petals and wreathes, make a floral pattern full of curves and waves. Also, a bride or a groom can make a beautiful backdrop using flowers, as shown in the below image.

Haldi ceremony easy rangoli design
A beautiful rangoli design for the Haldi Ceremony

34. Hibiscus Rangoli Design

The hibiscus rangoli design is one of the easiest ones to try on any occasion. You can use red or green or yellow/orange and green. If you are short on time, you can use the hibiscus flower to make a rangoli design. The hibiscus rangoli design is perfect for roka or wedding ceremony. 

Hibiscus rangoli design
Hibiscus rangoli design for roka or wedding ceremony

Types of Easy Rangoli Designs

Dots rangoli – There are many sophisticated and complicated types of rangoli, but the ones with dots are the most lovely and simple. A dotted grid with the necessary number of dots is needed to make the pattern. It is one of the most simple and easy rangoli designs popular among novices. Images of the lotus, peacock, tortoise and other animals are created with dots. You can create many forms with dots, including squares, circles, and stars. Later, you can fill colours in lovely hues to give it an attractive look. 

Form rangoli – The most common rangoli shapes are cones, circles and lines.

Ornamental rangoli – Deities, petals, birds, flowers, animals, and trees may be found in ornamental rangoli. In the centre, it typically has a Swastika, moon, conch or sun. Two curved lines are added in the centre of the two parallel lines to create the appearance of a serpent pair. One of the eight petals in lotus symbolises the Sun, Lord Vishnu, and the eight compass points of the universe. In India, the lotus is a sign of reproduction and represents the goddess Laxmi.

Materials Used To Make Easy Rangoli Designs

Rangoli colours: Commonly synthetic and chemical-based colours are used to make simple and easy rangoli designs. 

Marble and sawdust: Dust from saws and marbles spreads fast since it is heavy. You can get inventive with saw dust since it floats on water. Get imaginative with your rangoli pattern and use diyas and water fountains.

Coloured semolina and rice: The semolina and rice also give the rangoli a lovely appearance and feel. They are less used and kind to the environment because of their delicate and thick texture. Similarly, using several pulses with various grain sizes and colours might also be a fantastic concept for rangoli. 

Petals: Various flower petals are used to create Onam rangolis. Whatever the case, there is no better approach than using flowers for the rangoli. Flowers are vibrant and fragrant and elevate the design when used in rangoli designs. It allows you to take your creativity to a whole new level. Making rangolis involves using the petals of many flowers, including roses, jasmine, marigold and daisy. You can create the outline of the design with garlands and methi leaves.
Also read: Ganpati Flower Decoration Ideas

Fabric colours: Rangoli patterns can be made with a brush using poster or fabric colours, although doing so requires specific drawing skills. You can outline the design with chalk powder or a white paintbrush. It is durable and has a painting-like appearance. The rangoli don’t wear out quickly, so if you want to clean the floor correctly, you must wipe it with water for a few days.

Coloured stones: They are the best choice for abstract and large rangolis. You may carefully arrange coloured stones, whatever you like and exhibit a beautiful rangoli design. These might also serve as a Zen area in your house. Place water tubs or a fountain in the rangoli to offer a sophisticated touch.

Rangoli Design Tips 

  • Rangoli should always be painted on a level surface.

  • Ensure the surface is dry and clean.

  • Use a stencil if you are unsure about your abilities.

  • You can wrap a piece of paper into a cone and use it to construct your design; it can produce neat designs.

  • Use various things, such as CDs, bottle caps, ice cream sticks and more, to make detailed designs if the Rangoli is not dotted.

  • You can use extra muggu powder to conceal any mistakes you make during moulding.

  • If you intend to make a rangoli on a white surface, such as marble or tiles, stick a translucent sheet on the floor. This will allow you to quickly create and remove the rangoli without leaving stains.

  • Use petroleum jelly and a towel to remove the Rangoli paint from the tiles.

Summing Up Easy Rangoli Designs

The words’ Rang’ and ‘Aavali,’ which together mean ‘row of colours,’ are the origin of the term rangoli. Usually, coloured chalk, rice flour, and crushed limestone are used to create rangoli designs. Rangoli designs and colours differ widely based on the people’s areas, traditions, and cultures.

Rangolis are not only intended to enhance the aesthetics of your home decor but also to keep evil outside. So, select some of these easy rangoli designs if you seek to adorn your courtyard and invite positivity this festive season.

Discount Coupon Booklet
of Top Brands
  • Save upto 2 Lakhs

Download Coupons Now

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *