Phong thủy

Bát tiền phong thủy – Các loại, Hướng & Đặt gì | Góc giàu có

Mọi người đều muốn thu hút sự giàu có. Bạn làm việc chăm chỉ cho nó, và nó có thể dễ dàng đạt được hơn nếu bạn có thể có được vũ trụ về phía bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn có được loại năng lượng phù hợp trong nhà của bạn? Làm thế nào về một bát tiền phong thủy. Còn được gọi là bát của cải hoặc chỉ là bát tiền, những công cụ phong thủy này được cho là mang lại sự giàu có và phong phú.

Phong thủy là một thực hành cổ xưa của Trung Quốc dựa trên việc chỉ đạo dòng năng lượng vũ trụ hoặc ‘Qi’ để đạt được sự hài hòa. Năm yếu tố quan trọng trong phong thủy là đất, lửa, nước, gió và gỗ. Các yếu tố như cách các yếu tố này được đặt và hướng chúng phải đối mặt ảnh hưởng đến hiệu ứng của chúng. Nếu bạn muốn thể hiện sự giàu có bằng một bát tiền phong thủy, đây là một vài điều bạn nên biết.
Ngoài ra đọc: Phong thủy Trang chủ

Đặt gì trong bát tiền phong thủy?

Một bát tiền phong thủy phải chứa những vật phẩm thu hút tài lộc. Nó được dự định sẽ được trưng bày để bạn nhìn thấy nó thường xuyên. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng bát và những thứ chứa đựng có tính thẩm mỹ.

Bát nên chứa:

 • Crystal

 • Hạt thủy tinh

 • Đá

 • Coins

 • Trang sức hoặc

 • Các vật thể sáng bóng, vàng khác

Ý tưởng là có những đồ vật biểu thị sự giàu có. Nếu bạn không muốn sử dụng tiền thật, tiền xu phong thủy là một lựa chọn tốt.

Một số loại tinh thể được ưa thích nhất cho bát tiền phong thủy là:

 • Mắt hổ

 • Jade

 • Thanh ngây thơ

 • Aventurine xanh

 • Citrine

 • Pyrit

 • Epidote

Để làm cho chiếc bát hấp dẫn hơn, bạn có thể đặt một cây đá quý vào bát thay vì các tinh thể riêng lẻ.

Các loại bát tiền phong thủy

Bát tiền phong thủy có thể được phân loại thành các loại khác nhau dựa trên vật liệu bát và kích thước. Bạn có thể tìm thấy nhiều hình ảnh bát tiền phong thủy cho thấy các loại này.

Về chất liệu, có nhiều loại bát tiền phong thủy khác nhau. Chúng có thể được làm từ:

 • Gỗ

 • Kim loại

 • Gốm

 • Kính và

 • Pha lê

Nên tránh nhựa vì Phong thủy thúc đẩy việc sử dụng các vật liệu tự nhiên phản ánh 5 yếu tố. Thủy tinh và pha lê được sử dụng cho một bát tiền phong thủy thường không hoàn toàn trong suốt.

Khi nói đến kích thước, một bát tiền phong thủy có thể là hình vuông hoặc tròn. Điều quan trọng là phải đảm bảo bát không quá nông. Nếu bạn đang xem hình đại diện kỹ thuật số, bạn có thể thiết lập hình nền bát tiền phong thủy trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

Đổ đầy bát tiền phong thủy của bạn

Điều quan trọng nhất đằng sau việc xây dựng bát tiền là ý định đằng sau việc tạo ra một cái. Bạn có thể đặt bất kỳ số tiền nào vào bát tiền. Dưới đây là một quy trình đơn giản mà bạn có thể làm theo khi xây dựng bát tiền của mình.

 • Nếu bạn đang tạo ra một bát tiền trong nhà của bạn, nó được khuyên để có một bát cỡ trung bình đến lớn.

 • Đổ đầy một phần tư bát bằng gạo chưa nấu chín.

 • Để cung cấp năng lượng cho bát tiền bây giờ đặt tinh thể của bạn. Bạn có thể thêm bất kỳ tinh thể nào được đề cập ở trên. Các tinh thể sẽ cung cấp năng lượng cho bát tiền.

 • Thêm 2 hoặc 3 que quế vào bát tiền của bạn.

 • Thêm một số tiền vào bát tiền. Bạn có thể sử dụng tiền giấy hoặc tiền xu. Một số người còn thêm tiền vàng vào bát tiền.

 • Bạn cũng phải thêm một lá nguyệt quế vào bát tiền của bạn.

 • Cuối cùng, bạn có thể tiếp thêm năng lượng hoặc kích hoạt và đặt bát tiền của bạn ở góc tiền của ngôi nhà của bạn.

Phong thủy Tiền Bowl Hướng

Khi nói đến phong thủy, hướng bát tiền cũng quan trọng như việc tạo ra một chiếc bát đẹp. Theo phong thủy, một số phòng trong nhà hoặc hướng có liên quan đến sự thịnh vượng. Đặc biệt, lối vào của ngôi nhà và phòng khách thu hút sự giàu có. Đây là không gian lý tưởng cho bát tiền phong thủy. Nếu bạn có một văn phòng tại nhà, bạn cũng có thể đặt bát tiền phong thủy của mình ở đây. Góc ngoài cùng bên trái của một căn phòng là một trong những vị trí phổ biến hơn cho một bát tiền phong thủy. Bất cứ nơi nào bạn chọn để đặt bát, nó phải được nhìn thấy rõ ràng mọi lúc.

Cũng giống như một số phần của một ngôi nhà được coi là tốt hơn trong việc thu hút sự giàu có, có một số phòng ‘rút cạn’ sự giàu có. Phòng tắm là một trong những nơi như vậy. Tốt nhất là tránh đặt bát tiền phong thủy gần bồn rửa hoặc cống.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hoặc muốn đặt một bát tiền trong cửa hàng của bạn, bạn có thể đặt nó bên cạnh máy tính tiền.

Cách làm bát tiền phong thủy

Bát tiền phong thủy có sẵn trên thị trường, nhưng bạn cũng có thể làm một cái ở nhà. Bằng cách tạo ra chiếc bát, bạn có thể khai thác năng lượng có thể bị thiếu trong cuộc sống của bạn và thể hiện cuộc sống mà bạn tìm kiếm.

Bắt đầu bằng cách chọn bát phù hợp. Hãy tìm một cái bát làm từ gỗ, kim loại, gốm, thủy tinh hoặc pha lê không hoàn toàn trong suốt. Bát không nên quá sâu hoặc nông. Nó có thể là hình vuông hoặc tròn hoặc có hình dạng và kết thúc trừu tượng, tự nhiên.

Tiếp theo, đặt một lớp cơ bản của hạt thủy tinh, pha lê hoặc đá sơn vàng. Những yếu tố này đại diện cho trái đất và hoạt động như các thành phần nền tảng. Lớp tiếp theo có thể bao gồm tiền thật hoặc tiền xu phong thủy và các đồ vật sơn vàng khác. Nếu bạn có kế hoạch giữ bát tiền trong phòng ngủ của bạn, bạn cũng có thể đặt một món đồ trang sức trong đó.

Bạn có thể để bát như hiện tại hoặc trang trí thêm bằng cây đá quý hoặc tượng Phật cười. Ngoài ra, bạn có thể viết một điều ước hoặc mục tiêu tài chính lên một chiếc lá nguyệt quế và đặt nó vào bát. Bạn cũng có thể thêm một con ếch tiền phong thủy hoặc một con cóc ba chân vào bát.

Bạn có thể thêm và xóa các yếu tố khi thời gian trôi qua hoặc mục tiêu tài chính của bạn phát triển.

Hình ảnh bát tiền phong thủy

An opaque red Feng Shui Money Bowl

Khi chọn bát tiền phong thủy ly, hãy đảm bảo nó không trong suốt (Nguồn: Rawpixel)

Coins are an important element in a Feng Shui Money BowlBạn có thể bỏ càng nhiều hoặc ít đồng xu vào bát tiền phong thủy (Nguồn: Flickr)

Series of Feng Shui Money Bowls

Bạn có thể giữ nhiều bát tiền phong thủy ở nhà (Nguồn: Pxhere)

Feng Shui coins for a Feng Shui Money BowlNếu bạn không muốn sử dụng tiền thật trong bát tiền phong thủy, bạn có thể sử dụng tiền xu phong thủy (Nguồn: Pxhere)

Gem trees are a common ingredient in a Feng Shui Money Bowl

Cây đá quý trong bát tiền phong thủy thu hút nhiều tài lộc hơn (Nguồn: Pxhere)

Làm thế nào để tìm góc giàu có của bạn

Khu vực dành riêng cho sự giàu có trong bản đồ năng lượng phong thủy được gọi là Xun trong tiếng Trung. Đây là ở góc trên cùng bên trái của bản đồ. Khi bạn nhìn vào cách bố trí của một ngôi nhà, điều này có nghĩa là góc ngoài cùng bên trái.

Vì vậy, nếu bạn đang đứng ở cửa trước nhà của bạn, nhìn vào bên trong, góc giàu có của bạn sẽ là góc xa nhất bên trái. Do đó, nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà từ đầu, hãy đảm bảo rằng phòng tắm, nhà bếp của bạn hoặc bất kỳ phòng nào có bồn rửa và cống rãnh, không được thiết kế ở góc này. Giống như bạn có một góc giàu có cho ngôi nhà, mỗi phòng cũng có một góc giàu có.
Đọc tiếp: Các mặt hàng phong thủy

Kết luận bát tiền phong thủy

Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có và thịnh vượng, sử dụng bát tiền phong thủy có thể giúp bạn. Những chiếc bát này rất dễ làm và có thể được cá nhân hóa theo mục tiêu của bạn. Điều quan trọng nhất cần nhớ là nó phải luôn sạch sẽ và tươi mới. Giữ nó ở một vị trí nổi bật sẽ nhắc nhở bạn làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Một khi bạn đã thể hiện sự giàu có mà bạn đặt ra để đạt được, bạn có thể thay đổi các thành phần trong bát tiền của mình để nhắm mục tiêu cao hơn nữa.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *