Decor

Cây bình – Ý nghĩa, loại, cách sử dụng và cách trồng và chăm sóc

Nếu bạn yêu thích trồng cây trồng trong nhà độc đáo trong khu vườn trong nhà của bạn, bạn không nên bỏ lỡ cây bình. Chúng là một loài quyến rũ thuộc về thực vật ăn thịt. Do vẻ ngoài kỳ quặc của chúng, những cây này có khả năng trở thành trung tâm thu hút trong bộ sưu tập cây trồng trong nhà của bạn. Chúng phát triển trong một hình dạng bình khác thường và có khả năng bẫy sâu bệnh tuyệt vời.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cây bình. Nó bao gồm ý nghĩa, loại, cách sử dụng và mẹo chăm sóc của nó.

Cây bình là gì?

Tropical Pitcher Plant - Picture of a Pitcher Plant
?

Cây bình thờ ơ nhưng tráng lệ về ngoại hình

Cây bình là loài ăn thịt, với những chiếc lá hình bình tạo thành một cái bẫy bẫy kéo dài từ lá của cây. Cây bình còn được gọi là cây bình nhiệt đới và có tên khoa học gọi là Nepenthes.

Giống như các loại cây ăn thịt khác, cây bình cũng phát triển trong môi trường tự nhiên với đất dinh dưỡng thấp. Chúng thường được tìm thấy trong các đầm lầy đầy than bùn của Úc và Đông Nam Á hoặc trong các khu rừng ẩm ướt của Madagascar.

Thông tin nhanh về cây bình

Tên thường gọi

Nhà máy bình

Tên khoa học

Nepenthaceae

Tên chi

Sarracenia spp.

Loại cây

Cây lâu năm, nước

Chiều cao

Cao 6 inch đến hơn 36 inch

Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời đầy đủ đến bóng râm nhẹ

tán lá trùm đầu hình bình hẹp, cao

Đất

Đất ngập úng, dinh dưỡng thấp

Khí hậu

Tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới ấm áp

Màu hoa

Đỏ, hồng và xanh lá cây

Mùa

Mùa xuân nở rộ

Ăn

Không yêu cầu đối với Phân bón; Cây tiêu thụ côn trùng

Nước

Giữ ẩm

Độc

Thực vật không độc hại đối với người và vật nuôi

Tropical Pitcher Plants - A Delight for Home GardensCây bình là một loại cây ăn thịt an toàn để giữ ở nhà

Các loại cây bình

Cây bình nhiệt đới mọc ở hơn 100 loài, chủ yếu được tìm thấy ở Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Indonesia và Philippines, và ở miền bắc Úc và Ấn Độ.

Kiểm tra ở đây năm loại cây bình phổ biến.

Đông Nam Á, chủ yếu là Philippines, là quê hương của những cây bình này. Họ có những chiếc bình treo màu xanh lá cây dài tám inch lốm đốm đỏ.

Close-Up Image of Tropical Pitcher Plant

Cây bình nhiệt đới mê hoặc này xứng đáng là một loại cây trong khu vườn nhà bạn

Có nguồn gốc từ Florida và Texas, cây bình này chuyển sang màu vàng sáng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Yellow Pitcher Plant - A Perfect Carnivorous Beauty Yellow Pitcher Plant thêm một nét thú vị cho bộ sưu tập rau xanh của bạn

Cây bình này, còn được gọi là cây bình phía bắc, mọc ở nhiều khu vực. Nó phát triển hoang dã trên khắp Canada và Bắc Mỹ. Bình của nó có màu đỏ sẫm và tía.

Purple Pitcher Plant - Tropical Pitcher Plant
?

Cây bình tím là một lựa chọn tuyệt vời cho trong nhà

Cây này trông giống như mỏ chim và mọc ở những khu vực ẩm ướt của Bờ biển Golf, từ Mississippi đến Georgia.

Parrot Pitcher Plant - Beautiful Tropical Pitcher PlantCây bình vẹt có một bông hoa xinh xắn với trọng tâm chọn lọc mềm mại

Còn được gọi là cây bình California, hoa huệ rắn hổ mang là loài duy nhất của chi Darlingtonia. Đây là loài bản địa của các bờ biển dọc theo California và Oregon. Cây cong này trông giống như một cái đầu rắn hổ mang với một phần phụ giống như lưỡi chẻ đôi ở cuối nhu động.

Cobra Lily Plant - Tropical Pitcher Plant

Hoa loa kèn rắn hổ mang thu hút sự chú ý với sự giống nhau đầu rắn hổ mang kỳ quặc của chúng

Cách trồng cây bình

Pitcher Plant Growing TipsCây bình rất dễ trồng trong vườn nhà bạn

Cây bình thường mọc ở vùng đất ngập nước. Chúng không độc đối với người và vật nuôi. Đây là lý do tại sao bạn có thể trồng chúng trong nhà của bạn. Dưới đây là một số mẹo để trồng cây bình trong chậu trong vườn nhà của bạn:

 • Lấy một chậu có kích thước gấp đôi cây đã chọn. Giữ nó trong một khu vực đủ ánh sáng và được bảo vệ.

 • Lót nó với tỷ lệ hai trên một rêu than bùn có khả năng sinh sản thấp và cát làm vườn hoặc đá trân châu không có vôi. Hoặc, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bầu làm sẵn cho cây ăn thịt.

 • Đặt chậu ở vị trí đầy nắng hoặc gần cửa sổ có nhiều ánh sáng tự nhiên.

 • Khi trồng cây bình bên trong, hãy giữ ẩm cho đất trong suốt. Nếu nước máy của bạn chứa quá nhiều khoáng chất, hãy tưới cây bằng nước cất hoặc lượng mưa.

 • Không tưới nước nhiều trong mùa đông kể từ khi chúng vào trạng thái ngủ đông. Chuyển chúng đến một vị trí mát mẻ hơn trong 2-3 tháng để đảm bảo sự phát triển lâu dài của chúng.

Cách chăm sóc cây bình

Pitcher Plant Caring Tips
?

Cây bình đòi hỏi ít chăm sóc và bảo trì hơn

Cây bình là nhà máy bảo trì thấp. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ của cây:

 • Chọn nhiệt độ không gian phát triển phù hợp: Cây bình phát triển tốt ở nhiệt độ ấm áp. Do đó, bạn nên giữ chúng trong nhà trong một không gian có ít nhất 60 độ F.

 • Cho côn trùng ăn vào cây của bạn: Trong khi trồng ngoài trời, cây bình của bạn nên thu đủ côn trùng để tiêu thụ thông qua các enzyme tiêu hóa của chúng. Trong nhà, bạn nên cho cây bình ăn côn trùng khoảng 2-3 lần một năm.

 • Thêm phân bón để nhiều bình hơn phát triển: Cây bình thường không cần phân bón vì chúng lấy nitơ và chất dinh dưỡng từ côn trùng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn cho cây trồng của bạn để phát triển thêm bình, Cho cây ăn một vài giọt phân bón lỏng pha loãng. Đổ chúng vào bình của cây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân bón nitơ cao.

 • Cắt tỉa cây trong mùa đông: Như trong mùa lạnh, lá và bình của cây bắt đầu co lại. Bạn có thể cắt tỉa chúng theo hình dạng giống như của một bông hồng.

Cũng đọc: Câu chuyện trên web – Cách trồng cây bình tại nhà

Công dụng của cây bình

Incredible Uses of Pitcher PlantCây bình là một vẻ đẹp ăn thịt tuyệt vời với những công dụng ấn tượng

Đây là một số công dụng khác nhau của cây bình:

 • Những người đẹp ăn thịt này hấp dẫn trực quan và do đó, tạo ra một điểm nhấn tuyệt vời trong khu vườn nhà bạn.

 • Những cây này giúp kiểm soát quần thể côn trùng trong các khu vực sình lầy của khu vườn.

 • Chúng có thể được sử dụng trong các trung tâm tự nhiên, vườn thực vật và vườn giáo dục cho mục đích giáo dục.

 • Công dụng khoa học của cây bình là làm thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, giữ nước, táo bón, bệnh đường tiết niệu, đau tiêm và ngăn ngừa hình thành sẹo. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ cho những sử dụng này.

Phong thủy cho cây bình

Cây bình gắn liền với yếu tố nước trong phong thủy, đặc biệt là cây bình tím. Bản chất tổng thể của cây Pitcher rất phức tạp, do đó kết quả theo phong thủy đôi khi có thể khác nhau đối với các hộ gia đình khác nhau.

Hướng tốt nhất để đặt cây bình là hướng Bắc của ngôi nhà. Cây được biết là cân bằng dòng năng lượng trong nhà. Ngoài ra, cây được biết đến là tượng trưng cho trí tuệ và sự bình tĩnh theo phong thủy.

Cây bình màu tím được biết là mang lại sự biến đổi trong cuộc sống của một người. Cây cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn và giúp bạn vượt qua những trở ngại và trở ngại trong cuộc sống của bạn. Khí của nhà máy hỗ trợ quá trình chuyển đổi và khả năng phục hồi.

Luôn đảm bảo vị trí cẩn thận của cây Pitcher. Xem xét rằng nhà máy có thể có tác động sâu sắc đến một người. Do đó, bạn không nên đặt nó trong phòng ngủ của mình. Làm như vậy có thể có ảnh hưởng quá lớn đến những người ở trong phòng ngủ.

Tổng hợp các nhà máy bình

Cây bình là thú vui ăn thịt, dễ trồng và hoạt động như một người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời trong vườn hoặc trong nhà. Những cây tuyệt đẹp này thường mọc trong nhà kính không sử dụng và được các nhà sưu tập và nhân giống cây trồng ưa chuộng. Từ vẻ ngoài hấp dẫn đến khả năng bẫy côn trùng, những loài thực vật này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Vì vậy, hãy thúc đẩy tình yêu của bạn đối với việc làm vườn và để cây bình tìm thấy một vị trí trong khu vườn nhà của bạn.

More on Cây trồng cho gia đình

Các loại và lợi ích của cây rắn

Mẹo Vastu cho cây Tulsi tại nhà

Cây lọc không khí phong thủy cho gia đình

Nhà máy lọc không khí

Mẹo Vastu để đặt cây kim tiền trong phòng ngủ

Cây nước trong nhà cho gia đình

Lợi ích của cây tiền theo phong thủy

Cây xương rồng để trang trí nhà

Lợi ích của cây ngọc bích

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *