Decor

Cây Brahma Kamal tại nhà: ý nghĩa, nơi giữ, cách trồng, lợi ích và hơn thế nữa

Brahma Kamal, hoa bang Uttaranchal, là một loài thực vật bản địa của vùng Himalaya. Cây được tìm thấy ở độ cao từ 3000 đến 4800 mét. Nó là một loại thảo mộc lưỡng tính phát triển đến chiều cao khoảng 5 đến 10 cm. Hoa nở giữa những tảng đá và cỏ của sườn đồi trong mùa mưa giữa (tháng Bảy đến tháng Tám).

Đầu hoa màu tím được che khuất tầm nhìn bởi các lớp cánh hoa mỏng màu vàng xanh giúp bảo vệ khỏi môi trường núi non lạnh lẽo. Những bông hoa có thể nhìn thấy cho đến giữa tháng Mười, khi cây chết, và chỉ được nhìn thấy một lần nữa vào tháng Tư.

Brahma Kamal có thể được tìm thấy ở các quận Uttarakhand của Kedarnath, Hemkund Sahib và Tungnath. Nhà máy này cực kỳ quý giá trong khu vực. Nó được coi là một bông hoa tâm linh và được dâng lên Chúa Vishnu tại đền Badrinath và Chúa Shiva tại đền Kedarnath. Brahma Kamal được cung cấp tại các ngôi đền và được phân phối dưới dạng ‘prasada’ trong lễ hội Nanda Ashtami được tổ chức vào tháng Chín / tháng Mười.

Ngoài ra đọc: Nhà máy gang

Các tính năng chính của Brahma Kamal

Sau đây là các tính năng chính của Brahma Kamal: –

S.no

Cụ thể

Chi tiết

1.

Tên khoa học

Saussurea obvallata

2.

Chiều cao của cây

0,3 m (1 ft)

3.

Khu vực bản địa

Hy Mã Lạp Sơn ở Ấn Độ, Bhutan, Nepal, Pakistan và tây nam Trung Quốc

4.

Mùa hoa

Tháng Bảy-Tháng Chín

5.

Đất

Đất thoát nước tốt

6.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời gián tiếp

7.

Lợi ích sức khỏe

Chống viêm, chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường hô hấp, giúp đối phó với căng thẳng và lo lắng.

Brahma Kamal bằng tiếng Anh

Brahma Kamal là một loài hoa có tên khoa học là Saussurea obvallata hoặc Sacred Saussurea, một loài thực vật có hoa thuộc họ Asteraceae. Loại cây độc đáo và quý hiếm này có nguồn gốc từ dãy Hy Mã Lạp Sơn và các vùng núi khác của Ấn Độ, Nepal, Bhutan và Tây Tạng. Nó được cho là chỉ nở hoa mỗi năm một lần, vào lúc bình minh vào ngày trăng tròn của tháng Shravana của người Hindu (tháng Bảy / tháng Tám).

Trong thần thoại Hindu, nó được cho là loài hoa yêu thích của Chúa Brahma, người tạo ra vũ trụ, và nó cũng được coi là một loài hoa linh thiêng. Brahma Kamal là một loại cây lâu năm thường mọc ở đồng cỏ núi cao và vách đá ở độ cao lớn.

Nơi giữ cây Brahma Kamal theo Vastu

Ở Vastu Shastra, hệ thống kiến trúc và thiết kế truyền thống của Ấn Độ, nhà máy Brahma Kamal được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng cho hộ gia đình. Cây Brahma kamal, theo Vastu Shastra, nên được trồng ở trung tâm của một ngôi nhà, được gọi là Brahmasthan. Đặt cây linh thiêng ở giữa nhà giữ năng lượng tiêu cực ở vịnh và mời nhiều năng lượng tích cực.

Góc đông bắc của tài sản, còn được gọi là góc “Ishan”, cũng được coi là hướng tốt lành nhất cho nhà máy được đặt. Phía đông bắc gắn liền với yếu tố nước và được coi là nguồn gốc của sự giàu có và phong phú. Người ta tin rằng việc đặt cây ở góc này sẽ thu hút năng lượng tích cực và mang lại sự thịnh vượng cho hộ gia đình.

Cũng nên giữ cây Brahma Kamal trong một khu vực sạch sẽ và được bảo trì tốt, vì nó được coi là một loại cây linh thiêng. Nó cũng quan trọng để đảm bảo rằng nhà máy nhận được đủ ánh sáng mặt trời và nước và được bảo vệ khỏi gió mạnh và nhiệt độ khắc nghiệt.
Thông tin thêm về: Nhà máy Tulsi

Hoa Brahma Kamal Ý nghĩa tâm linh

Hoa Brahma Kamal giữ một ý nghĩa tâm linh quan trọng trong Ấn Độ giáo. Hoa được cho là có sức mạnh để thực hiện mong muốn và ban phước lành cho những người dâng nó cho vị thần. Nó cũng được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, giác ngộ và thành tựu tâm linh.

Trong thực hành tâm linh, hoa Brahma Kamal được sử dụng trong các nghi lễ và nghi lễ tôn giáo. Nó được cho là có sức mạnh để thanh lọc tâm trí và tâm hồn và mang lại sự bình an và thanh thản nội tâm. Nó cũng được cho là có sức mạnh để bảo vệ khỏi năng lượng tiêu cực và linh hồn ma quỷ.

Brahma Kamal – Loài hoa thần thánh của các vị thần Hindu

Trong thần thoại Hindu, người ta nói rằng hoa Brahma Kamal được tạo ra bởi Chúa Brahma để giúp Chúa Shiva đặt đầu của một con voi lên cơ thể của Chúa Ganesha. Người ta tin rằng bông hoa đã thả thuốc tiên của sự sống, được gọi là “Amruta”, từ cánh hoa của nó lên cơ thể, đưa nó vào cuộc sống.

Ngoài ra, người ta tin rằng khi sự hồi sinh của Lakshmana với sự giúp đỡ của loại thảo mộc được gọi là Sanjeevani, các vị thần đã tắm hoa Brahma Kamal từ thiên đường trong niềm vui. Kết quả là, bông hoa rơi xuống trái đất và bén rễ trong Thung lũng hoa.

Cây Brahma Kamal – Cách trồng

Để phát triển Brahma Kamal, bạn sẽ cần bắt chước môi trường sống tự nhiên của nó càng gần càng tốt. Dưới đây là một số mẹo để phát triển Brahma Kamal.

Brahma Kamal flower bud
?

Nụ hoa Brahma Kamal

 • Đất: Brahma kamal đòi hỏi một hỗn hợp đất thoát nước nhanh hoặc bầu đất. Nếu bạn đang trồng nó trong một thùng chứa, hãy chắc chắn rằng nó có đủ lỗ thoát nước.

 • Nước: Cây Brahma Kamal là một loại cây xương rồng hoặc mọng nước. Nước được lưu trữ trong lá của các loài xương rồng. Vì vậy, trước khi bạn tưới nước, hãy chắc chắn kiểm tra đất. Tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến thối rễ.

 • Phân bón: Mỗi tháng một lần, bón phân cho Brahma kamal của bạn bằng phân trộn. Phân bón có thể hỗ trợ cây trồng của bạn tạo ra sự tăng trưởng mới. Nó đảm bảo rằng cây của bạn khỏe mạnh.

 • Thay chậu: Nếu bạn nhận ra rằng chậu cây của bạn đang trở nên quá nhỏ, đã đến lúc trồng lại chậu. Trước khi thay chậu cây, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả đất cũ. Ngoài ra, hãy chắc chắn để bổ sung đất. Sau khi thay chậu Brahma Kamal của bạn, hãy tưới nước thật kỹ.

 • Ánh sáng: Nó cũng có thể được trồng với ánh sáng gián tiếp từ cửa sổ đầy nắng. Vào chiều cao của mùa hè, ánh sáng mặt trời gián tiếp sẽ giữ cho lá không bị cháy.

 • Bệnh và sâu bệnh: Rệp sáp là mối phiền toái côn trùng thường xuyên nhất. Rệp, vảy và ve là những loài gây hại tiềm năng khác. Trong cây Brahma kamal, sâu bệnh là không phổ biến.

Cách trồng cây Brahma Kamal từ giâm cành

Bạn có thể trồng cây Brahma Kamal từ vết cắt bên trái bằng các bước đơn giản sau:

 • Tìm một cành cắt lá từ một cây khỏe mạnh. Hãy tìm một cái dài ít nhất 10 đến 12 cm.

 • Đặt vết cắt ở nơi tối, nơi nó không nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để nó tạo thành một mô sẹo, một lớp bảo vệ màu trắng.

 • Chuẩn bị chậu hoặc chậu trồng với đất thoát nước tốt, hỗn hợp 40% cát, 25% phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ, 25% than bùn dừa và mười đá trân châu.

Lợi ích sức khỏe Brahma Kamal

Cây Brahma Kamal được biết đến với tính chất dược liệu của nó. Nó đã được sử dụng trong y học Ayurvedic và Tây Tạng truyền thống trong nhiều thế kỷ. Dưới đây là một vài lợi ích tiềm năng của Brahma Kamal:

 • Chống viêm: Cây đã được sử dụng theo truyền thống để giảm viêm và giảm đau.

 • Antioxidant: Brahma Kamal rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Nó có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

 • Hỗ trợ hô hấp: Cây đã được sử dụng theo truyền thống để hỗ trợ sức khỏe hô hấp và có thể hữu ích cho các tình trạng như hen suyễn và viêm phế quản.

 • Hỗ trợ hệ thần kinh: Nó đã được sử dụng để hỗ trợ hệ thần kinh và có thể hữu ích cho các điều kiện như lo lắng và căng thẳng.

 • Ung thư: Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng nó có thể có đặc tính chống khối u, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này.

Đọc tiếp: Cây rắn

Brahma Kamal Mùa/Thời gian ra hoa

Cây Brahma Kamal thường ra hoa trong mùa mưa, đó là giữa tháng Bảy và tháng Chín ở các khu vực nơi nó là bản địa. Thời gian ra hoa chính xác sẽ phụ thuộc vào vị trí và độ cao cụ thể.

Nó được coi là một loài hoa quý hiếm và linh thiêng, nó chỉ nở mỗi năm một lần, thường là vào ban đêm và nó chỉ kéo dài trong một đêm. Hoa tạo ra một mùi thơm mạnh mẽ để thu hút các loài thụ phấn như dơi và bướm đêm.

Cần khoảng 2-3 tuần để nụ Brahma Kamal nở hoa; Trong thời gian này, cây nhận được phân bón giàu phốt phát, giúp sản xuất hoa.

Brahma Kamal flower blooming at night Hoa Brahma Kamal nở vào ban đêm

Lời cuối cùng về nhà máy Brahma Kamal

Tóm lại, cây Brahma Kamal là một loài quý hiếm và rất được tôn kính được tìm thấy ở vùng Himalaya. Hoa có đặc tính dược liệu đáng kể và cũng được coi là thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Trồng cây Brahma Kamal trong nhà của bạn được cho là mang lại sự thịnh vượng và may mắn theo truyền thống Hindu. Trồng cây trong vườn của bạn sẽ không chỉ mang lại cho bạn niềm vui mà còn giúp bảo tồn loài đẹp và độc đáo này.

More on Cây trồng tại nhà

Cây rắn

Cây Dracaena Fragrans

Nhà máy Tulsi

Lợi ích của cây tiền

Cây không may mắn trong phong thủy

Nhà máy lọc không khí

Cây Pothos hoặc cây thường xuân của quỷ

Cây phong thủy

Cây ngọc bích

Cây treo trong nhà

Nhà máy Tulsi

Cây nhện trong nhà

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *