Bí quyết xây dựng

Tấm chìm trong xây dựng là gì?

Một thanh kiếm chìm, còn được gọi là tấm chìm, là một phần của việc xây dựng trong các dòng chảy nơi đặt nền móng thứ cấp cho đường ống, dây điện, v.v.. Tấm chìm chủ yếu được sử dụng trong việc xây dựng phòng tắm, phòng vệ sinh và khu vực giặt ủi, nơi cần thoát nước và cấp nước nhất.

Một tấm chìm được xây dựng để giữ cho các đường ống và hệ thống thoát nước ẩn khỏi mắt người để duy trì cái nhìn và sự hấp dẫn của khu vực phía trên nó. Tấm chìm cũng được sử dụng để đặt ống dẫn và thường được đặt thấp hơn 30 cm so với mặt sàn thông thường để dễ dàng tiếp cận trong trường hợp có bất cứ thứ gì cần chăm sóc.

Than, cát, sỏi, gạch, bất cứ thứ gì còn sót lại của công trình, đều được đặt trong khoảng trống giữa tấm chìm và sàn phía trên nó. Những vật liệu này phải nhẹ và dễ dàng tháo rời để giảm bảo trì và giữ cho đường ống được bảo vệ. Một sab chìm phải được làm bằng vật liệu mạnh để ngăn chặn nó khỏi các mối nguy hiểm như thiệt hại do nước và độ ẩm.

Sunk slab: How to set up, uses, advantages, and disadvantages 1

Nguồn: Pinterest

 

Tấm chìm: Thiết lập nó

Thiết lập nền móng cho một tấm chìm rất dễ dàng; Chỉ cần đi về cách bạn tạo ra một sàn bình thường và để lại khoảng 300mm không gian phía trên nó cho các vật liệu nhẹ để bảo vệ tấm chìm.

Sunk slab: How to set up, uses, advantages, and disadvantages 2

Nguồn: Pinterest

 1. Trong không gian nơi tấm chìm được cho là đi, bố trí khung và TMT.
 2. Trộn bê tông với vật liệu chống thấm để làm cho nó đặc hơn và chống nước. Đổ nó vào khuôn. Chữa nó khi cần thiết và chắc chắn rằng nó được tích lũy dày đặc.
 3. Trên cùng của tấm chìm bê tông cốt thép, phun hỗn hợp vật liệu chống thấm và xi măng.
 4. Trên cùng của lớp đầu tiên, đặt một lớp thạch cao bằng vữa xi măng.
 5. Sử dụng chất kết dính chống thấm và chống co lại để đặt và lắp gạch cho sàn.
 6. Để tránh rò rỉ nước, bịt kín các mối nối của ống vệ sinh bằng keo chống thấm.

 

Tấm chìm: Công dụng

Một tấm chìm là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng các thuộc tính. Nó chủ yếu được sử dụng trong các căn hộ để có nhiều không gian hơn giữa các tầng và để bảo vệ sàn bên dưới trong trường hợp rò rỉ.

Tấm chìm chủ yếu được sử dụng trong các mục đích sau:

 • Những nơi có hàng tấn đường ống như nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp.
 • Cầu thang hạ cánh giữa với dầm cuối ngược.
 • Porches.

 

Tấm chìm: Ưu điểm

Một tấm chìm là một phần tuyệt vời của kỹ thuật dân dụng đã cứu và cải thiện cuộc sống của nhiều người. Ngoài việc dễ xây dựng, thân thiện với người dùng và cắt giảm chi phí, tấm chìm còn có một vài lợi thế hơn so với sàn truyền thống.

 1. Nó giúp che giấu tất cả các đường ống và không cản trở thiết kế kiến trúc của tòa nhà.
 2. Giảm khả năng hỏng hóc hệ thống ống nước. Và nếu hệ thống ống nước bị hỏng, nó làm giảm nguy cơ nguy hiểm hoặc thiệt hại cho sàn nhà.
 3. Bền vững về mặt kinh tế.

 

Tấm chìm: Nhược điểm

 1. Nó làm tăng chiều cao của tấm.
 2. Chống thấm ít kinh tế và tốn thời gian hơn.
 3. Yêu cầu công nhân lao động lành nghề, có kinh nghiệm để đưa vào giờ làm việc của họ.

 

Tấm chìm: Lựa chọn thay thế

Có những cách tiếp cận thay thế cho các tấm chìm, mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Những lựa chọn thay thế này bao gồm:

Sàn nhà vệ sinh nâng

Trong tùy chọn này, tấm nhà vệ sinh được xây dựng cùng cấp với các tấm khác, trong khi sàn được nâng lên để che giấu hệ thống thoát nước. Những lợi ích của sàn nhà vệ sinh được nâng lên bao gồm loại bỏ các đường ống có thể nhìn thấy và giảm tiếng ồn được tạo ra trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, tất cả mà không yêu cầu hệ thống ống nước chuyên dụng. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhược điểm là giảm khoảng không nhà vệ sinh, làm cho nó ít thuận tiện hơn cho người cao tuổi.

Hệ thống ống nước underslung

Trong trường hợp hệ thống ống nước bên dưới, tấm nhà vệ sinh được xây dựng ở cùng cấp độ với các tấm liền kề và các lỗ được thủng vào tấm bất cứ nơi nào đường ống cần đi qua. Các ống này được gắn vào đáy của tấm phía trên trần giả, che giấu hiệu quả hệ thống thoát nước. Đối với mục đích bảo trì, trần giả được trang bị bẫy cửa.

Những lợi thế của hệ thống ống nước dưới bao gồm dễ dàng bảo trì hệ thống thoát nước mà không ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể và loại bỏ chi phí liên quan đến vật liệu phụ cần thiết trong các tấm chìm. Tuy nhiên, một nhược điểm đáng chú ý là sự cần thiết cho các thiết bị ống nước chuyên dụng để giải quyết các vấn đề tiếng ồn trong quá trình sử dụng phòng tắm, dẫn đến tăng chi phí tổng thể cho hệ thống ống nước dưới

 

Hỏi đáp

Có bất kỳ lựa chọn thay thế cho một tấm chìm?

Mặc dù tấm chìm là giải pháp cho một loạt các vấn đề rất cụ thể, nhưng vẫn có một vài lựa chọn thay thế có thể được sử dụng thay vì tấm chìm, như sàn nhà vệ sinh nâng cao hoặc hệ thống ống nước dưới sàn.

Làm thế nào là một tấm chìm được gia cố?

Một tấm chìm được gia cố bằng cách đổ bê tông vào khuôn. Một lớp xi măng và vật liệu chống thấm sau đó được phun lên nó.

Những vật liệu nào có thể được sử dụng để lấp đầy khoảng trống giữa sàn và tấm chìm?

Các vật liệu như mảnh gạch, chất kết dính nhẹ, cục than, cục nhựa đường, mảnh khối CLC, v.v., thường được sử dụng để lấp đầy không gian dưới sàn.

  About Đào Thanh Mai

  Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *