Decor

Thiết kế bàn trung tâm phong cách | Kính, gỗ & Thiết kế bàn trung tâm khác

Cuộc sống xã hội của chúng ta chủ yếu xoay quanh phòng khách. Đó là một địa điểm độc đáo, nơi chúng tôi có thể giao lưu, xem truyền hình hoặc dành thời gian cho nhau. Bàn trung tâm là trung tâm của bất kỳ phòng khách nào, vì vậy việc lựa chọn thiết kế bàn trung tâm hoàn hảo là điều cần thiết. Ngày nay, nhiều loại thiết kế bàn trung tâm có sẵn có thể giúp nâng cao diện mạo và bầu không khí của phòng khách của bạn.

Hơn nữa, khách của bạn sẽ luôn chú ý đến bàn trung tâm của bạn, cho dù chúng được sử dụng cho các lễ hội hay nhiều ngày cà phê. Vì vậy, nó có ý nghĩa để chọn mảnh bổ sung cho trang trí nhà của bạn trong khi cũng làm cho nó nổi bật như là đặc biệt.

Thiết kế bàn trung tâm, trên hết, phải cân bằng hình thức và chức năng. Trong phòng khách của bạn, nó phải có một thành phần chức năng cho thiết kế của nó. Nó phải đủ phong cách để nhận được lời khen ngợi và đủ thực tế để phục vụ như một nơi để thưởng thức một tách cà phê, một bề mặt để xếp chồng tạp chí và thậm chí có thể là một chỗ để chân chắc chắn.

Bạn có thể chọn một thiết kế bàn trung tâm phù hợp với nhu cầu và động lực không gian của ngôi nhà của bạn. Nhiều kiểu dáng và thiết kế có sẵn, bao gồm thiết kế bàn trung tâm của Ý, thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ và thiết kế bàn trung tâm bằng kính.

Chúng tôi đã liệt kê một số lựa chọn thay thế tốt nhất, được yêu thích nhất và lâu dài cho thiết kế bàn trung tâm.

Các loại thiết kế bàn trung tâm khác nhau

Trong nhiều thập kỷ, bàn trung tâm là trụ cột của phòng khách phương Tây. Từ việc là những chiếc bàn trơn, chúng đã phát triển thành một số đồ nội thất quan trọng nhất được tìm thấy trong những ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, cùng một bộ các thành phần được tìm thấy trên hầu hết các bảng trung tâm.

Dựa trên xu hướng, tính thẩm mỹ, kích thước và một số yếu tố thiết kế khác, chúng tôi đã chọn một số thiết kế bàn trung tâm gần đây nhất.

Một thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ là một kho báu cho cuộc sống vì nó vượt thời gian và không bao giờ lỗi mốt. Nó có một kết thúc tinh tế và một kết cấu đủ mạnh mẽ để cung cấp các tiện ích tốt nhất trong không gian sống của bạn hoặc ở nơi khác.

Để tạo mẫu này, bạn có thể sử dụng các loại gỗ khác nhau như gỗ, gỗ tếch và các loại gỗ khác để thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ. Thiết kế bàn trung tâm phòng vẽ đơn giản bằng gỗ chắc chắn mang lại hiệu suất vượt trội.

Wooden-centre-table-designs
?

Thiết kế bàn gỗ trung tâm

Một thiết kế bàn trung tâm bằng kính chỉ là vô địch do sự bóng bẩy và vẻ ngoài vương giả của nó. Bạn có thể sử dụng kính đặc hoặc mờ với mặt bàn chắc chắn để tránh làm cho nó trông quá mỏng manh và yếu ớt.

Bạn cũng có thể tạo ra thiết kế bàn trung tâm theo mong muốn của mình nếu bạn kết hợp bề mặt kính với đế kim loại hoặc gỗ thời trang. Thiết kế bàn trung tâm bằng kính với đế bằng kim loại hoặc gỗ hiện đại trông rất tuyệt.

Glass-centre-table-designsThiết kế bàn kính trung tâm

Những thứ cũ có một sức hấp dẫn nhất định. Mang chiếc bàn trung tâm bằng kim loại này về nhà sẽ cho phép bạn xem nó trong một ánh sáng hơi mới. Thiết kế bàn trung tâm bằng kim loại để lại ấn tượng lâu dài cho ngôi nhà của bạn vì kết cấu và lớp hoàn thiện thời trang của nó.
Ngoài ra, nó tiếp tục đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của hàng hóa trang trí và đồ trang sức của bạn. Thiết kế bàn trung tâm hiện đại được làm bằng kim loại mang lại cho ngôi nhà của bạn một tác động lâu dài.

Metal-centre-table-designs

Thiết kế bàn trung tâm bằng kim loại

Mây hoặc đan lát thường được coi là một vật liệu tốt cho đồ nội thất hiên. Nhưng, việc sử dụng vật liệu hiện đại cho phép đồ nội thất phong phú hơn, được chế tác tinh xảo. Bàn trung tâm mây không chỉ bền mà còn trông đẹp ở nhà và tiết kiệm chi phí.

Rattan-centre-table-designsThiết kế bàn mây trung tâm

Đối với con mắt chưa được đào tạo, acrylic trông giống như thủy tinh, nhưng nó cung cấp khả năng thích ứng và độ trong của thủy tinh mà không cần thẻ giá quá đắt hoặc chi phí cao. Thiết kế bàn trung tâm acrylic là một trong những thiết kế hiện đại nhất mà bạn có thể tìm thấy, với các hình thức sáng tạo phù hợp với bất kỳ môi trường hiện tại nào.

Acrylic-centre-table-designs
?

Thiết kế bàn trung tâm acrylic

Bạn sẽ tìm thấy phong cách to lớn và đặc biệt trong thế giới thiết kế bàn trung tâm. Bạn có thể tùy chỉnh các bàn trung tâm theo nhiều phong cách khác nhau để tạo sự hấp dẫn ấn tượng cho bất kỳ khu vực sinh hoạt nào. Dưới đây là một số phong cách thiết kế bàn trung tâm thông thường.

Một bàn trung tâm với các cạnh sạch sẽ sẽ cung cấp một điểm nhấn ấn tượng, hiện đại cho phòng khách của bạn. Bảng trung tâm hình tròn hoặc hình bầu dục là một thay thế cho các bảng hình vuông và hình chữ nhật điển hình hơn. Hãy thử nó và xem nó xuất hiện đáng yêu như thế nào trong không gian sống của bạn. Đó là thời trang và đương đại. Bạn có thể chọn một chiếc bàn trung tâm hình tròn từ phong cách gỗ hiện đại.

Brown-oval-shaped-centre-table-designsThiết kế bàn trung tâm hình bầu dục

Đôi khi một chiếc bàn trung tâm với thiết kế tối giản, sắp xếp hợp lý và được chạm khắc chính xác hơn mang lại cho căn phòng của bạn cảm giác hài hòa. Nếu bạn thích những thứ đơn giản, hãy tiếp tục và chọn bàn trung tâm cơ bản này được làm với nhu cầu tối thiểu của một sự tồn tại spartan hơn trong tâm trí. Thiết kế bàn trung tâm phòng vẽ đơn giản nhưng vẫn duy trì cảm giác cân bằng trong khu vực.

Minimal-centre-table-designs

 Thiết kế bàn trung tâm tối giản

Chọn một thiết kế bàn trung tâm trừu tượng có thể mang lại cho nó một số cá tính. Bạn có thể chọn một sự pha trộn của gỗ, kim loại, và các vật liệu khác nhau. Thiết kế bàn trung tâm trừu tượng này sẽ phù hợp với sở thích thẩm mỹ của bạn và phục vụ như một điểm nhấn trang trí cho phòng khách của bạn.

Nếu bạn yêu thích phong cách boho và nghệ thuật, hãy chọn phong cách này bất cứ khi nào bạn muốn. Một chiếc bàn trung tâm với thiết kế trừu tượng, sáng tạo hoạt động như một mỏ neo nghệ thuật trong phòng của bạn.

Abstract-centre-table-designsThiết kế bàn trung tâm trừu tượng

Khu vực thời trang nhất trong phòng của bạn có thể là bàn trung tâm. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét tiện ích và thiết kế của nó. Để thiết lập một mỏ neo đặc biệt cho khu vực của bạn, hãy chọn kết hợp các vật liệu, bao gồm sợi, thủy tinh và thậm chí cả kim loại.

Vậy tại sao không đi ra ngoài với thiết kế bàn trung tâm sang trọng này? Bàn trung tâm phong cách là những mảnh đồ nội thất đặc biệt neo căn phòng của bạn.

Stylish-centre-table-designs
?

Thiết kế bàn trung tâm thời trang

Thiết kế bàn trung tâm điển hình nhất vẫn được sử dụng cho đến ngày nay có lẽ là những thiết kế truyền thống. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của họ là không tuổi, với phong cách có từ thế kỷ trước. Thông thường, bàn truyền thống sẽ được làm bằng gỗ chạm khắc với đỉnh hình chữ nhật hoặc hình bầu dục. Những thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ theo phong cách thông thường này có tuổi thọ cao và không bao giờ lỗi mốt.

Một số điểm nhấn thẩm mỹ được bao gồm trong từ đương đại, cực kỳ lớn. Nó đề cập đến đồ nội thất được thiết kế “của họ ngày nay,”. Nó cho vay một diện mạo đương đại và kết hợp các yếu tố độc đáo.

Thiết kế mộc mạc không gì khác ngoài phong cách nông thôn của thời đại lỗi thời. Bàn trung tâm theo phong cách mộc mạc thường được làm bằng gỗ. Nó có chạm khắc các mẫu đơn giản hơn so với thiết kế bàn trung tâm hiện đại hoặc cổ điển. Một số mô hình có phụ kiện bằng đồng, mang lại cho họ cảm giác rất cổ điển.

Mục tiêu của thiết kế ven biển là truyền tải một bầu không khí nhà bãi biển thoáng mát và tự nhiên. Trái ngược với những chiếc bàn mộc mạc hoặc thông thường, những thiết kế này thường sử dụng hình dạng tự nhiên, gỗ sáng màu và bầu không khí thoải mái hơn.

Kim loại và gỗ được sử dụng trong xây dựng mạnh mẽ và thô ráp hơn. Thiết kế bàn trung tâm theo phong cách công nghiệp cung cấp cho các công cụ công nghiệp một diện mạo và cảm giác có mục đích. Chúng có thể tương phản tốt với môi trường xung quanh mềm mại hơn hoặc đi độc đáo với không gian sống được trang trí theo phong cách gác xép.

Đó là một phong cách có mục đích của thiết kế bàn trung tâm xuất phát từ các khái niệm lập dị từ quá khứ. Bàn trung tâm theo phong cách cổ điển đôi khi sử dụng vật liệu tái sử dụng, chẳng hạn như gỗ khai hoang hoặc tấm giấy phép. Nó cung cấp một cảm giác cũ, kitschy pha trộn độc đáo với những thứ cổ điển khác.

Bạn có thể tạo ra các bảng theo phong cách mới lạ dưới mọi hình thức, chẳng hạn như kim tự tháp thủy tinh hoặc các mảnh có chủ đề bóng đá. Một yếu tố đáng chú ý xác định bảng, được phân biệt bởi một cái gì đó quan trọng bên cạnh thành phần vật lý và hình dạng của nó. Một chiếc bàn kiểu xe đẩy có bánh xe là một ví dụ điển hình của phong cách này.

Bàn cà phê gấp là thiết thực và tiết kiệm không gian tuyệt vời. Chúng di động, linh hoạt, nhẹ và tiện lợi. Bạn có thể tối đa hóa không gian bằng cách giấu chúng trong khu vực lưu trữ khi không sử dụng. Ngoài ra, độ bền của những chiếc bàn trung tâm có thể gập lại này được biết đến rộng rãi.

Đá Marble là một vật liệu chắc chắn và có độ bền cao để trang trí nhà. Và khi nói đến đồ nội thất, vật liệu này đã tìm đường đến những ngôi nhà hiện đại trong những mảnh tuyệt vời. Hãy chạm tay vào thiết kế bàn trung tâm bằng đá cẩm thạch đầy phong cách với chân kim loại kiểu dáng đẹp trong lớp hoàn thiện bằng vàng để tăng thêm vẻ quyến rũ cho nội thất. Đơn giản chỉ cần đặt một tấm thảm dưới bàn để tăng cường sự sang trọng của nó.

Marble Centre Table Design
Thiết kế bàn trung tâm bằng đá cẩm thạch có kết cấu này với chân kim loại bằng vàng, thêm một sự thay đổi quyến rũ cho trang trí

Không cần phải đi phi thường trong khi lựa chọn đồ nội thất cho trang trí nhà hiện đại của bạn. Đầu tư vào một chiếc bàn trung tâm bằng gỗ đơn giản với mặt trên được sơn màu trắng và chân trong một kết thúc màu be mộc mạc. Trung tâm này hoạt động như một món đồ nội thất sang trọng trong trang trí phòng khách tối giản của bạn.

White Wooden Centre Table Design

Chiếc bàn gỗ tròn với phần trên màu trắng và chân màu be này là một món đồ nội thất phong cách cho phòng khách

 • Bộ bàn cà phê đá tròn

Thiết kế bàn trung tâm bằng đá đang tạo ra một con đường trong thế giới nội thất. Có một cái gì đó cổ điển, nhẹ nhàng và sang trọng về bàn trung tâm bằng đá làm cho chúng trở thành một điểm nhấn trong một không gian. Nếu bạn thích giữ mọi thứ tối giản nhưng sang trọng, bạn có thể chạm tay vào một bộ bàn cà phê đá tròn để tăng thêm giá trị cho nội thất phòng khách của bạn. Mặt trên bằng đá cẩm thạch tròn với chân thép làm cho những chiếc bàn này trở thành những món đồ nội thất độc quyền. Bạn có thể nâng cấp vẻ đẹp của những trung tâm này với đồ trang trí bình hoa kiểu dáng đẹp. Đừng đi phi thường trong khi làm đẹp những chiếc bàn này; Nếu không, trang trí có thể trông khủng khiếp. Giữ chúng đơn giản để làm cho chúng nổi bật.

Round Stone Centre Table Design

Thiết kế bàn cà phê đá cho nội thất tối giản (Nguồn: Pinterest)

 • Bàn cà phê lồng nhau với bộ nhớ ẩn

Bảng lồng nhau là sự hợp nhất của một hoặc hai bảng khác và thường được xếp chồng lên nhau để làm nổi bật các chiều cao khác nhau. Chúng rất linh hoạt, tiết kiệm không gian và phong cách hấp dẫn. Mang về nhà một chiếc bàn cà phê lồng nhau như thế này với mặt trên giả đá cẩm thạch trắng, tăng thêm sự sang trọng cho màu sắc tươi sáng trong nội thất phòng khách của bạn. Hơn nữa, lưu trữ ẩn dưới bảng này thêm một cách tiếp cận chức năng và thực tế cho nó trong khi vẫn duy trì tính độc đáo của thiết kế của nó. Các điểm nhấn vàng trên bàn và tại các đường viền của nó thêm một chút quyến rũ cho nó.

Nesting Coffee Table with Marble Top and Hidden Storage
Bàn cà phê này mang lại sự đổi mới cho trang trí và nâng cấp chức năng (Nguồn: Pinterest)

Mẹo chọn thiết kế bàn trung tâm phù hợp

Không gian: Ban đầu bạn phải xem xét khoảng cách giữa bộ ghế sofa và bàn trung tâm. Bất kỳ bàn nào, có thể là thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ hoặc những thứ khác, nên ở khoảng cách hoàn hảo từ đi văng để dễ dàng truy cập. Bạn phải có đủ không gian để mở rộng chân. Bạn cũng có thể xem xét khoảng cách từ các lựa chọn chỗ ngồi khác.

Kích thước: Kích thước của bàn trung tâm được xác định bởi sự sắp xếp chỗ ngồi và kích thước không gian. Điều quan trọng là phải xem xét chiều cao của bàn vì nó không được thấp hơn 1-2 inch so với chiều cao của ghế sofa. Bạn có thể chọn một thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ với chiều cao và kích thước lý tưởng để khách của bạn đặt ly và đĩa của họ một cách dễ dàng.

Hình dạng: Hình dạng của bàn trung tâm cũng quan trọng như kích thước của nó. Một bàn trung tâm hình chữ nhật sẽ trông tuyệt vời gần một kích thước đáng kể hoặc ghế sofa hình chữ L. Một bàn cà phê vuông sẽ hoạt động tốt nếu sắp xếp chỗ ngồi của bạn nhỏ gọn hơn một chút. Một bàn cà phê tròn sẽ là một lựa chọn an toàn hơn nếu con bạn là trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi vì các cạnh hoặc góc sẽ không làm tổn thương chúng.

Phong cách: Bạn có thể thể hiện phong cách của mình bằng cách duy trì sự hài hòa giữa ghế sofa và bàn trung tâm. Có nhiều lựa chọn khác nhau: chính thức, không chính thức, hiện đại và cổ. Hãy chắc chắn rằng bàn cà phê bạn chọn bổ sung cho trang trí và đồ nội thất của bạn. Một môi trường hiện đại có thể đạt được với một chiếc bàn gỗ sồi hoàn chỉnh với kho lưu trữ thay vì một chiếc bàn kim loại kiểu dáng đẹp với mặt trên bằng kính.

Vật liệu: Có nhiều vật liệu khác nhau để chọn cho bàn trung tâm. Nó hoàn toàn tùy thuộc vào người để lựa chọn vật liệu hoặc bổ sung cho trang trí. Bất kỳ thiết kế bàn trung tâm bằng gỗ thiết kế sẽ trông hiện đại và thanh lịch. Một mặt kính trên thép hoặc đồng thau tạo ra một cái nhìn hiện đại hoặc tinh tế.

Chức năng: Một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn là việc sử dụng và một phần của bảng. Hãy suy nghĩ về mục đích chính của cái bàn. Nó sẽ được sử dụng chủ yếu để trưng bày các vật phẩm trang trí, hay bạn cũng sẽ yêu cầu không gian lưu trữ cho điều đó? Chọn một bàn trung tâm có ngăn kéo hoặc kệ nếu bạn cần lưu trữ. Nếu không, một chiếc bàn phong cách hoặc cơ bản sẽ làm được.

Xây dựng: Cố gắng lắp ráp nhiều thiết kế bàn trung tâm nếu có nhiều không gian hơn xung quanh khu vực chỗ ngồi của bạn. Chọn những chiếc bàn có thiết kế giống nhau nhưng kích thước khác nhau và đặt chúng ở giữa phòng khách để có vẻ ngoài thú vị.

Ngoài ra đọc: Bàn bên cho phòng khách của bạn

Lời khuyên của Vastu cho phòng khách

Dưới đây là những lời khuyên chung của Vastu cho phòng khách bạn nên ghi nhớ khi thiết kế ngôi nhà của mình:

 • Phòng khách nên hướng về phía bắc, đông, đông bắc hoặc tây bắc.

 • Chọn màu trắng hoặc xanh nhạt cho các bức tường vì những màu này thúc đẩy cảm giác tình cảm và sự gắn kết.

 • Chọn rèm cửa nhẹ cho các bức tường phía đông bắc và những bức tường nặng cho các bức tường phía tây nam của phòng khách.

 • Đặt ghế sofa của bạn dựa vào bức tường phía đông hoặc phía bắc.

 • Lắp đặt tivi và điều hòa không khí ở góc đông nam.

 • Treo tranh miêu tả thiên nhiên hoặc phong cảnh để mang về nhà những rung cảm yên bình và tạo ra năng lượng tích cực. Tránh những hình ảnh đáng lo ngại như kinh dị, động vật hoang dã, chiến tranh, v.v.

 • Lắp đặt một đèn chùm nặng ở phía tây hoặc phía nam của phòng khách. Không đặt nó ở giữa phòng.

 • Không trưng bày hoa giả trong phòng khách của bạn vì nó được coi là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, loại bỏ hoa khô khỏi phòng của bạn vì chúng mời bất hạnh.

 • Giữ cho góc đông bắc của phòng khách của bạn sạch sẽ và không lộn xộn, và để lại một số không gian ở đó để đặt một vài chậu cây.

 • Chọn cây lọc không khí để trang trí trong phòng khách của bạn. Cây nhện, cây tiền, cây rắn, hoa huệ hòa bình và cây cau là những loại cây lý tưởng cho phòng khách.

Tổng kết thiết kế bàn trung tâm

Phòng khách trở nên sống động với thiết kế bàn trung tâm nổi bật. Bạn có thể đặt sách, tạp chí định kỳ, đồ trang trí và bình hoa trên đó. Do đó, bàn trung tâm thiết thực với nơi lưu trữ phù hợp thường được gia chủ ưa thích.

Với những thiết kế bàn trung tâm hiện đại ở trên, bạn có thể lật bàn trên các bàn trung tâm trơn. Những thiết kế và phong cách này sẽ thêm thương số quyến rũ cho vị trí của bạn, cho dù bạn sống trong một ngôi nhà, căn hộ, biệt thự hay căn hộ studio.

Thêm ý tưởng trang trí nhà

Chủ đề phòng khách theo xu hướng

Ý tưởng thiết kế đơn vị TV

9 ý tưởng nội thất thông minh

Thiết kế nội thất phòng ngủ

12 Ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp

Ý tưởng thiết kế cửa 20 phòng ngủ

Ý tưởng tủ dưới cầu thang

15 ý tưởng thiết kế tủ phòng ngủ

15 Thiết kế tủ phòng tắm

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *