Bí quyết xây dựng

Thiết kế mặt tiền nhà làng một tầng

Thiết kế mặt trước của ngôi nhà của bạn là một yếu tố có thể tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ. Đặc biệt là trong trường hợp nhà một tầng, nơi phạm vi kết hợp các yếu tố kiến trúc phức tạp không phải lúc nào cũng có, một thiết kế mặt trước được suy nghĩ kỹ lưỡng sẽ giúp đạt được sự hấp dẫn thị giác mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách 30 ý tưởng thiết kế nhà một tầng lấy cảm hứng từ ngôi làng mà bạn có thể chọn cho cái nhìn đầu tiên của nơi ở của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để tạo thẩm mỹ cottagecore?

 

Sự quyến rũ mộc mạc

Phong cách này được đặc trưng bởi sự pha trộn của các kết cấu được tạo ra bằng vật liệu tự nhiên. Một lối vào ốp đá với cửa gỗ và cửa sổ truyền thống tạo ra một sự pha trộn độc đáo của vật liệu và hoàn hảo cho một thẩm mỹ cổ điển giống như ngôi làng.

Rustic

Nguồn: Pinterest @advhouseplans

 

Sự tinh tế của trang trại

Nắm lấy sự mộc mạc của một trang trại bằng cách kết hợp các yếu tố như hiên nhà lớn và mái dốc. Chọn ngoại thất màu trắng có hiên nhà nổi bật, mái đầu hồi và cửa chuồng. Bạn thậm chí có thể thêm một chiếc xích đu bằng gỗ để tăng tính thẩm mỹ.

farmhouse flair

Nguồn: Pinterest @archdesigns

 

Kháng cáo nhà tranh

Thẩm mỹ cốt lõi của ngôi nhà đã thịnh hành trong thời gian gần đây. Mang về nhà nét quyến rũ kỳ lạ của thiết kế này với các yếu tố như mái dốc và hộp hoa. Các tính năng đặc trưng của phong cách này bao gồm mái dốc, ngoại thất theo chủ đề pastel hoặc trung tính và cửa sổ hộp hoa thể thao.

Cottage

Nguồn: Pinterest @homestratos

 

Thanh lịch làng quê

Thẩm mỹ này kết hợp sự đơn giản và sang trọng để đạt được một cái nhìn vượt thời gian và linh hoạt. Để tăng cường sự hấp dẫn thị giác, hãy chọn các tính năng giống như ngôi làng cổ điển như màu sắc trung tính, mặt tiền đối xứng và khu vườn được chăm sóc cẩn thận với nhiều bụi cây xanh, được cắt tỉa cẩn thận.

village elegance

Nguồn: Pinterest @ourhomelover

 

Ấm áp truyền thống

Tạo ra sự pha trộn truyền thống của sự ấm áp bằng cách sử dụng bảng màu ấm áp và các chi tiết đơn giản. Tính thẩm mỹ này có thể được tăng cường với các yếu tố như tông màu đất, điểm nhấn bằng gỗ và hiên trước chào đón.

traditional warmth

Nguồn: Pinterest @ArtFacade

 

Thiên đường sân trong

Tăng cường không gian ngoài trời riêng tư của ngôi nhà một tầng của bạn với một sân trong ở phía trước. Cách đơn giản nhất để đạt được thiết kế này là bao quanh sân trước bằng hàng rào thấp và kết hợp khu vực tiếp khách. Bạn thậm chí có thể kết hợp một khu vườn để tăng cường sự hấp dẫn.

courtyard haven

Nguồn: Pinterest @architectsdiary

 

Cuộc sống làng quê hiện đại

Nắm bắt sự pha trộn độc đáo giữa kiến trúc hiện đại và nét quyến rũ của ngôi làng cổ điển. Tính thẩm mỹ này liên quan đến mái bằng, đường nét sạch sẽ và vật liệu xây dựng truyền thống được sắp xếp theo bố cục hiện đại.

Modern

Nguồn: Pinterest @normandinone

 

Ngôi nhà bằng đá

Một ngôi nhà bằng đá với mái tranh là hoàn hảo cho một sự rung cảm ấm cúng. Các tính năng đặc trưng của thẩm mỹ này bao gồm các bức tường đá, mái tranh và cửa vòm kết hợp cho một hiệu ứng trực quan dễ chịu và chào đón.

stone cottage

Nguồn: Pinterest @sdsarchitecture

 

Đầu hồi kỳ lạ

Mái đầu hồi là cách cổ điển để đạt được hình bóng giống như ngôi làng truyền thống. Hãy chắc chắn kết hợp nhiều đầu hồi và kết hợp nó với cửa sổ phòng ngủ tập thể và cửa trước chào đón để hoàn thiện giao diện.

Gable

Nguồn: Pinterest @porchco

 

Tông màu đất

Để có được sự pha trộn hài hòa và mộc mạc của màu sắc, bạn có thể chọn màu đất tự nhiên. Chọn các tông màu nâu, xanh lá cây và be và ghép chúng với các yếu tố bằng gỗ để thêm phần quyến rũ và bổ sung cho sự rung cảm.

earthy tones

Nguồn: Pinterest @sunsetmag

 

Thợ thủ công làng

Thêm một chút tinh tế và nghệ thuật với các chi tiết thủ công phức tạp trong thiết kế phía trước của ngôi nhà một tầng của bạn. Đối với điều này, bạn có thể lựa chọn bè, giá đỡ trang trí và hiên nhà có mái che.

village craftsman

Nguồn: Pinterest @ourhomelover

 

Rung cảm cổ điển

Mang về nhà thẩm mỹ cổ điển cổ điển bằng cách sử dụng vật liệu khai hoang. Hãy suy nghĩ về gỗ phong hóa, cửa được trục vớt và đồ đạc cổ để tận dụng tối đa thẩm mỹ này và biến ngôi nhà của bạn thành một viên nang thời gian.

vintage village charm

Nguồn: Pinterest @Hevyn_Diamonds

 

Địa Trung Hải rút lui

Tạo ra một truyền các yếu tố Địa Trung Hải kỳ lạ cho một cảm giác thư giãn. Đi cho ngoại thất vữa, lối vào hình vòm và mái ngói kết hợp với nhau trong một phong cách kiến trúc tự hào về thông gió vượt trội và kiểm soát nhiệt độ.

mediterranean

Nguồn: Pinterest @besthouseplans

 

Mặt tiền nghệ thuật dân gian

Kết hợp các chi tiết nghệ thuật dân gian vào ngoại thất ngôi nhà một tầng của bạn để thêm một nét độc đáo gợi nhớ đến nguồn gốc văn hóa của bạn. Hãy nghĩ đến gạch vẽ tay, tranh tường và chạm khắc trang trí để gợi lên cảm giác trần tục kỳ lạ.

folk art facade

Nguồn: Pinterest @melbinkumar

 

Hiên mở

Tận hưởng cuộc sống làng quê ngoài trời với một hiên mở tô điểm cho phía trước nhà của bạn. Bạn có thể trang trí thêm hiên với các yếu tố như hiên nhà bao quanh, ghế bập bênh và giỏ hoa treo.

open veranda

Nguồn: Pinterest @VicasTuin

 

Sự quyến rũ nửa gỗ

Các chi tiết nửa gỗ có thể được kết hợp trong ngoại thất nhà của bạn để đạt được một cái nhìn lấy cảm hứng từ Tudor. Bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật vẻ ngoài này cho ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng khung gỗ lộ thiên với thạch cao trắng và cửa sổ kính chì.

half timbered

Nguồn: Pinterest @timberblock

 

Khu bảo tồn vườn

Gọi một cảm giác tự nhiên và hữu cơ bằng cách tích hợp khu vườn phía trước với thiết kế của ngôi nhà. Kết hợp các yếu tố như bồn hoa, cây leo và một con đường uốn khúc theo cách bổ sung cho ngoại thất của ngôi nhà.

garden sanctuary

Nguồn: Pinterest @gardentop1

 

Nơi ẩn dật nông thôn

Có được một cái nhìn bao quát về phong cảnh bên ngoài bằng cách kết hợp các cửa sổ lớn. Làm nổi bật vẻ ngoài này với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, cửa kính trượt và boong. Thẩm mỹ này thêm một nét quyến rũ siêu thực cho cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà.

countryside retreat

Nguồn: Pinterest @archdesigns

 

Cảm hứng hải lý

Mang các yếu tố ven biển trên đất liền với ngoại thất theo chủ đề hải lý cho ngôi nhà một tầng của bạn. Hãy chọn cách phối màu xanh và trắng cổ điển và bổ sung cho nó các chi tiết lấy cảm hứng từ tàu và các điểm nhấn bằng dây.

nautical

Nguồn: Pinterest @mccarthyhomesqld

 

Đồ đá uy nghi

Thực hiện một tuyên bố táo bạo bằng cách kết hợp đá lớn trên mặt tiền của ngôi nhà của bạn. Cột đá, lối vào lớn và cửa sổ cong là một số yếu tố bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa thẩm mỹ này.

stonework majesty

Nguồn: Pinterest @buildwithrise

 

Hiên nhà xích đu thỏa thích

Thêm một chiếc xích đu hiên nhà vào không gian ngoài trời của ngôi nhà một tầng của bạn để có một nét quyến rũ thoải mái và cổ điển. Một chiếc xích đu bằng gỗ có thể được bổ sung với đệm ấm cúng và cây treo để có kết quả tốt nhất.

porch swing

Nguồn: Pinterest @cnve1

 

Thanh lịch châu Á

Các yếu tố của kiến trúc châu Á có thể được tích hợp vào ngoại thất ngôi nhà của bạn cho một liên lạc đa văn hóa độc đáo. Hãy nghĩ đến những khu vườn Zen, thiết kế tối giản và màn hình shoji để tận dụng tối đa vẻ ngoài này.

asian elegance

Nguồn: Pinterest @homezonline

 

Nơi ẩn náu khung chữ A

Cấu trúc khung chữ A là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có một cái nhìn đặc biệt. Làm nổi bật tính thẩm mỹ này hơn nữa bằng cách sử dụng các hình tam giác, cửa sổ lớn và lối vào có mái che cho nơi ẩn dật giống như ngôi làng hoàn hảo.

a frame hideaway

Nguồn: Pinterest @amazingarchitecture

 

Cửa chớp vui tươi

Thêm cửa chớp đầy màu sắc vào cửa sổ có thể mang lại cho mặt tiền một cái nhìn vui tươi và sống động. Hãy suy nghĩ về màu sắc màn trập tương phản, hộp hoa trên cửa sổ và chi tiết kỳ lạ để tăng cường hơn nữa sự hấp dẫn thị giác của thẩm mỹ này.

shutters

Nguồn: Pinterest @bhg

 

Cuộc sống bền vững

Create an environmentally sustainable exterior design by integrating eco-friendly features. This can be achieved by utilising features such as solar panels, rainwater harvesting system and a green roof, that make the most of renewable energy.

sustainable living

Source: Pinterest @diychatroom

 

Treehouse inspired

Make use of elevated elements to achieve a treehouse-like feel. An elevated porch, wooden walkways and a natural colour palette are the characteristic features of this unique design aesthetic.

tree house

Source: Pinterest @nelsontreeghouseandsupply

 

French countryside

Embrace the charm of French villages by paying attention to the small rustic details. Shuttered windows, wrought iron accents and a tiled roof are some elements that can help you achieve this look for your home.

French

Source: Pinterest @bhg

 

Compact simplicity

Keeping simplicity as the top priority, you can opt for a compact design for your home’s exterior. This can be done using elements such as single gable roof, minimalist landscaping and a small entryway.

compact simplicity

Source: Pinterest @ebaycouk

 

Monochromatic chic

Make the most out of a modern aesthetic with a monochromatic colour scheme. Make use of simple elements you can never go wrong with, such as a black and white colour palette, clean lines and minimalist landscaping.

monochromatic chic

Source: Pinterest @hallmarkhomesau

 

Heritage hues

Go for mellow colour palettes with historical vibes for a touch of heritage. Think deep reds, greens, or blues with a dusty touch to them, paired with traditional architectural details for best results.

heritage hues

Source: Pinterest @homezonline

 

FAQs

What should I keep in mind when designing the front of my single-floor village house?

Local aesthetics, climate and your personal preferences should be considered while deciding upon a design. Make sure to strike a balance between practicality and aesthetics.

How can I create a timeless look for my village home’s facade?

Architectural elements such as gable roofs, traditional windows and neutral colour schemes are ideal for a timeless aesthetic.

What are some landscaping ideas I can use to enhance the front design of my single-floor house?

A well-maintained garden, flower beds and a pathway leading to the entrance are some common landscaping ideas.

Can I strike a balance between modern and traditional design elements?

Incorporate clean lines, large windows and a simple colours palette to create a fusion of modern and traditional styles.

How can I make my single-floor village house stand out?

Unique yet subtle design elements, such as a distinctive front door and personalised landscaping, can help create a statement that stands out from the surrounding houses.

What are some cost-effective ways to enhance the curb appeal of the house?

Using materials such as faux stone or vinyl siding, incorporating DIY-friendly landscaping features and a fresh coat of paint on the entrance can enhance the exterior’s appearance without burning a hole in your wallet.

How can I ensure an energy-efficient design?

Energy efficient windows, proper insulation and the orientation of the house to maximise natural light are some simple ways to ensure energy efficiency.

Got any questions or point of view on our article? We would love to hear from you. Write to our Editor-in-Chief Jhumur Ghosh at [email protected]

 

    About Đào Thanh Mai

    Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *