Decor

Thiết kế trần 32 phòng ngủ thịnh hành vào năm 2024 (Có hình ảnh)

Bạn có phải là chủ nhà đang tìm cách cải tạo thiết kế trần phòng ngủ hiện tại của bạn và thêm vào đó về sự sang trọng và giá trị thị trường? Hay bạn muốn nâng tầm ngôi nhà hoàn toàn mới của mình bằng cách tạo ra một cái gì đó độc đáo? Khi nói đến việc làm cho ngôi nhà của bạn trông vừa hấp dẫn vừa được bảo trì tốt, một số cân nhắc cẩn thận đi vào mọi khía cạnh của nó, bao gồm cả thiết kế trần phòng ngủ bị lãng quên nhiều.

Ngày nay thiết kế trần phòng ngủ là ‘trong điều’ cho căn phòng của bạn. Từ POP phổ biến và đơn giản, đến trần giả bằng gỗ, cửa sổ hình vòm và giấy dán tường tuyệt đẹp. Có một cái gì đó để phù hợp với mọi ngân sách và sở thích. Và một cách tuyệt vời để tăng cường trang trí phòng ngủ của bạn.

Chúng tôi đã biên soạn 32 thiết kế phòng ngủ trần mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Cuộn tiếp.

Thiết kế trần giả là gì?

Thiết kế trần giả là trần thứ cấp được thêm vào bên dưới trần thực tế. Một trần giả theo truyền thống được làm bằng thạch cao Paris (POP), được đúc theo một số cách để tạo ra vô số thiết kế. Tuy nhiên, ngày nay trần giả bao gồm nhiều loại vật liệu như gỗ, thạch cao, PVC, v.v. Ngoài ra, nhiều bổ sung được thực hiện như đèn trần, sơn kết cấu, sơn tường, giấy dán tường, v.v. để tạo ra một sự thay đổi hiện đại hoặc cổ điển, tùy thuộc vào giao diện mà người ta đang hướng tới

32 Thiết kế phòng ngủ trần

Kế hoạch trang điểm thiết kế trần phòng ngủ của bạn? Các tùy chọn dưới đây sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn.

1. Thiết kế trần hoa táo bạo cho phòng ngủ

Ai nói giấy dán tường chỉ dành cho các bức tường. Hãy sáng tạo với kỹ năng thiết kế của bạn! Chọn một hình nền in hoa đậm đẹp cho trần nhà – nó sẽ làm sáng phòng ngủ của bạn và làm thế nào! Trong hình ảnh được chia sẻ dưới đây, bạn tìm thấy một ví dụ tuyệt vời về việc một hình nền hoa ngoạn mục rất phù hợp với trần nhà. Một chủ đề lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thêm một liên lạc mới mẻ cho phòng ngủ của bạn.

A blue base floral wallpaper ceiling design for bedroom
?

Một thiết kế phòng ngủ trần hoa tuyệt đẹp cho chiến thắng! (Nguồn ảnh: Pinterest)

2. Thiết kế phòng ngủ trần trẻ em theo chủ đề không gian

Khi nói đến phòng ngủ của trẻ em, có rất nhiều thứ bạn có thể làm. Bạn có thể làm việc với các chủ đề vui nhộn và ý tưởng sáng tạo làm cho một căn phòng vừa thú vị vừa vui vẻ. Bạn có thể chơi xung quanh với các bức tường và nội thất khác, nhưng trần nhà là một phần cũng hứa hẹn tiềm năng.

Được trẻ em yêu thích và dễ thực hiện – thiết kế không gian phòng ngủ trần rất đáng để đầu tư. Một đèn LED vòng lớn thực hiện một nửa công việc! Phần còn lại có thể là POP và hội họa nghệ thuật.

A space themed ceiling design for bedroom in blue and whiteMột không gian thiết kế phòng ngủ âm trần theo chủ đề để phù hợp với chủ đề của căn phòng. (Nguồn ảnh: Pinterest)

3. Thiết kế đơn giản lõm

Đây là một trong những kiểu trần phòng ngủ phổ biến nhất và giúp tạo ra một thiết kế trần nhà kiểu dáng đẹp và hiện đại không có vẻ ngoài bỏng ngô xấu xí. Sử dụng điều này làm cơ sở, bạn có thể thêm các yếu tố phong cách vào căn phòng của bạn bổ sung cho trần nhà.

Recessed ceiling design for bedroom

Thiết kế phòng ngủ âm trần lõm (Nguồn: Pinterest)

4. Trần POP nhiều lớp

Phân lớp giúp làm nổi bật vẻ ngoài vượt thời gian và sang trọng và với phương pháp thiết kế lớp POP, có thể tạo ra ảo giác về các cấp độ trên đầu của một người.

Layered POP ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ âm trần POP nhiều lớp (Nguồn: Pinterest)

5. Thiết kế hình vòm đơn giản

Thiết kế trần vòm giúp tạo ra một bầu không khí ấm cúng, giống như ngôi nhà nhỏ khiến bạn cảm thấy như đang ở đâu đó trên dãy Alps. Thiết kế này là tốt nhất trong gỗ. Đi đơn giản với tông màu trắng, thêm đèn mặt dây chuyền, và bạn có một thiết kế trần giả thanh lịch, như trong hình dưới đây.

Vaulted simple ceiling bedroom design
?

Thiết kế phòng ngủ trần đơn giản hình vòm (Nguồn: Pinterest)

6. Thiết kế hoa văn đơn giản

Nếu bạn không có cảm hứng với thiết kế phòng ngủ thông thường của mình, thì bạn có thể xem xét phá vỡ sự đơn điệu của trần nhà bằng cách giới thiệu các mẫu. Nằm trên giường và nhìn lên một mê cung phức tạp và tưởng tượng mình đang ở trong một mê cung thời trung cổ trong khu vườn cung điện.

Simple patterned ceiling design for bedroom
Thiết kế phòng ngủ âm trần họa tiết đơn giản (Nguồn: Pinterest)

7. Thiết kế POP trần khay

Một trần khay có sự xuất hiện của một khay ngược phía trên đầu của bạn nhưng đừng để bị lừa. Nó cung cấp cho phòng ngủ của bạn cảm giác đẳng cấp mà bạn đang tìm kiếm. Trần khay có thể được sử dụng làm cơ sở và có thể được trang trí với loại ánh sáng và màu sắc phù hợp để tạo hiệu ứng tuyệt vời.

Tray ceiling bedroom design

Thiết kế phòng ngủ trần khay (Nguồn: Pinterest)

8. Gỗ và thiết kế đơn giản POP

Gỗ có một cảm giác ấm áp và ấm cúng tự nhiên được bù đắp bởi một thiết kế trần giả POP đơn giản và thanh lịch thêm một hương vị độc đáo. Bằng cách kết hợp gỗ và POP, người ta có thể linh hoạt để tạo ra một trần nhà thực sự độc đáo và trang nhã.

Simple wooden ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ trần gỗ đơn giản (Nguồn: Pinterest)

9. Thiết kế trần chiếu sáng lõm

Thiết kế trần POP của bạn có thể được nâng cao hơn nữa bằng cách thêm ánh sáng âm tường hoặc thậm chí là quạt tuyên bố hoặc đèn chùm để tạo cho nó vẻ ngoài thêm sẽ khiến khách của bạn yêu phòng ngủ và ngôi nhà của bạn.

Recessed lighting ceiling bedroom design
?

Thiết kế âm trần chiếu sáng âm tường (Nguồn: Pinterest)

10. Thiết kế trần trang trí

Điều này đặc biệt hiệu quả với các phòng ngủ lớn hơn. Với tùy chọn này, bạn có thể thêm yếu tố tiền bản quyền và mang lại cho căn phòng một nét cổ điển. Một đèn chùm cổ điển hoạt động như một trung tâm và hoàn thiện trần nhà của bạn thêm vào yếu tố hoàng gia trong phòng.

Ornamental ceiling bedroom design
Thiết kế phòng ngủ trần trang trí (Nguồn: Pinterest)

11. Trần hình học

Trong trường hợp bạn thích các đường hoặc góc sạch sẽ và là một trong những để đưa ra một tuyên bố, thì hình dạng hình học là sự lựa chọn trần hoàn hảo cho bạn. Khá táo bạo và nam tính, trần nhà POP này với tông màu hai tông màu thêm một yếu tố thanh thản và trật tự nhất định cho phòng ngủ của bạn.

Geometric shape ceiling design for bedroom

Thiết kế phòng ngủ trần hình học (Nguồn: Pinterest)

12. Đen trắng cổ điển

Vượt thời gian và sang trọng, tùy chọn hai tông màu này đã đứng trước thử thách của thời gian và một mẫu kim cương đơn giản với lưới sọc POP hoặc bất kỳ sự kết hợp nào khác của màu đen và trắng có thể làm cho căn phòng của bạn trông vừa thanh tao vừa hấp dẫn.

Vintage Black and White ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ trần đen trắng cổ điển (Nguồn: Pinterest)

13. Phối màu hai tông màu

Đây là một cách tuyệt vời để thực hiện một POP cộng với thiết kế trừ và thêm một cái gì đó bổ sung, và đưa ra tuyên bố với nó.  Bạn có thể thử một bảng màu tương phản như trắng và vàng để có một cái nhìn độc đáo. Nếu bạn muốn đi cổ điển – hãy chọn màu xám và trắng. Sự kết hợp này cũng mang lại một cái nhìn phản chiếu và rộng rãi hơn.

Colour Scheme ceiling design for bedroomPhối màu thiết kế phòng ngủ trần (Nguồn: Pinterest)

14. Khuôn đúc tinh tế

Đôi khi ít hơn là nhiều hơn. Bạn không cần phải đi lớn để đưa ra một tuyên bố. Công việc đúc tinh tế trong một màu đơn hoặc đôi tương phản cũng có thể nổi bật. Nếu bạn đang tìm kiếm underplay và đẳng cấp, đây là dành cho bạn. Trong hình ảnh bên dưới, màu hồng mềm mại, bổ sung cho khuôn đúc tinh tế màu xám để mang lại vẻ sang trọng cho trần phòng ngủ của bạn.

Moulding ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ âm trần đúc (Nguồn: Pinterest)

15. Nét quyến rũ Địa Trung Hải

Điều này là hoàn hảo cho những ai muốn thêm sự rung cảm mát mẻ và thanh thản đó vào ngôi nhà của họ. Một trần nhà POP tuyệt đẹp trong một mô hình Địa Trung Hải trong màu xanh và trắng làm việc kỳ diệu và mang lại cho căn phòng của bạn cái nhìn rộng rãi, thoáng mát.

Mediterranean styleceiling design for bedroomThiết kế phòng ngủ âm trần phong cách Địa Trung Hải (Nguồn: Pinterest)

16. Mẫu Thái Lan

Suy nghĩ về việc đi cho các thiết kế táo bạo? Một trần nhà rực rỡ trong một bản in màu đỏ và vàng Thái Lan, một cái nhìn bằng gỗ hoặc tre có thể chỉ là những gì bạn cần để nâng cao phòng ngủ của bạn và đưa nó lên một tầm cao mới. Thêm vào một vài thiết bị chiếu sáng bổ sung, và các yếu tố trang trí nội thất và bạn có một phòng ngủ có một không hai sẽ là sự ghen tị của hàng xóm.

Thai style ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ âm trần phong cách Thái Lan (Nguồn: Pinterest)

17. Sọc dọc

Đi khác biệt, đi thẳng đứng! Làm thế nào về các sọc dọc trong một phần của bức tường của bạn? Thiết kế từ tường đến trần này chắc chắn sẽ làm cho phòng ngủ của bạn nổi bật. Đó là một thiết kế đơn giản và thanh lịch, cũng kinh tế để thực hiện. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách thấp và muốn có một thiết kế nổi bật – sọc dọc là câu trả lời của bạn.

Vertical stripes ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ trần sọc dọc (Nguồn: Pinterest)

18. Thiết kế POP hấp dẫn

Nếu bạn là một chút mộc mạc ở trái tim sau đó thiết kế mộc mạc này là hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn. Một trần POP zig-zag độc đáo có thể được tạo ra bằng cách lắp các tấm thạch cao mỏng của paris lên trần nhà theo các đường viền hình học để tạo cho nó một diện mạo độc đáo.

Stylish ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ âm trần phong cách (Nguồn: Pinterest)

19. Trần POP màu xanh

Điều này rõ ràng là dành cho những người yêu thích màu xanh lam và sẵn sàng để tình yêu của họ thể hiện. Đó là một lựa chọn miễn phí rắc rối mang lại cho căn phòng của một người một cái nhìn sạch sẽ, tinh tế và mát mẻ. Bạn có thể giữ cho nó đơn giản trong khi thiết kế trần POP này và chỉ cần sơn nó một màu xanh dịu hoặc bạn có thể đi chiết trung với một cái gì đó phức tạp và hiện đại hơn.

Blue POP ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ trần POP màu xanh (Nguồn: Pinterest)

20. Cửa sổ trần

Bằng cách thêm yếu tố cửa sổ trần vào phòng ngủ của bạn, bạn đang hét lên sự sang trọng và đẳng cấp và bạn đã đặt tiêu chuẩn thực sự cao với yếu tố bổ sung này. Thêm ánh sáng kín đáo xung quanh khung và bạn có một phòng ngủ cho phép bạn nhìn thấy các ngôi sao khi bạn nằm trên giường mỗi đêm.

Window ceiling designThiết kế trần cửa sổ (Nguồn: Pinterest)

21. Trần Art Deco

Đôi khi đó là tất cả về sự đơn giản và sự pha trộn đặc biệt của màu sắc. Chỉ cần sử dụng một bảng màu ấm áp, người ta có thể tạo ra một trần nhà đẹp từ POP. Thêm một đèn chùm hoặc một tùy chọn ánh sáng hiện đại cho nó để cung cấp cho nó cái nhìn đặc biệt mà bạn đã muốn trong một thời gian.

Art Deco ceiling design for bedroomThiết kế phòng ngủ âm trần Art Deco (Nguồn: Pinterest)

22. Thiết bị treo đèn trần

Sử dụng POP để tạo ra một không gian hiện đại nhưng hấp dẫn trong phòng ngủ của bạn có thể đạt được bằng cách treo các thiết bị chiếu sáng được lựa chọn cẩn thận từ trần nhà. Sử dụng đèn cổ tích, đèn kim loại và đèn treo để nâng cao không gian của bạn và đưa mọi thứ lên một tầm cao.

Hanging light fixtures ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ trần treo đèn chiếu sáng (Nguồn: Pinterest)

23. Khuôn vương miện trang trí

Cổ điển trong thời đại hiện đại này, người ta có thể hỏi. Hoàn toàn có! Điều này làm tăng thêm nét quyến rũ của thế giới cũ cho phòng ngủ của bạn với thiết kế phức tạp và màu trắng đơn giản. Ném vào một số màn nặng và các mảnh đồ nội thất cũ để đi cùng với nó, và pronto, bạn có cho mình một không gian trông vương giả không giống ai.

Ornamental Crown Moulding ceiling Trần đúc vương miện trang trí (Nguồn: Pinterest)

24. Vòng xoáy Thiết kế POP

Tìm kiếm một cái gì đó sôi nổi và bắt mắt cho thiết kế trần nhà của bạn? Cân nhắc chọn các vòng tròn xoáy để mang lại cho nó cái nhìn hiện đại nhưng nghệ thuật. Chúng rất dễ tạo và thêm một nét quyến rũ mộc mạc kỳ lạ vào trang trí tổng thể của bạn.

Swirling Circles ceiling design for bedroomThiết kế phòng ngủ trần Swirling Circles (Nguồn: Pinterest)

25. Thiết kế POP trừu tượng

Hoàn thiện những gì bạn muốn về trần có thể khó hơn bạn nghĩ, đặc biệt là với rất nhiều tùy chọn có sẵn. Một thiết kế POP trừu tượng cho phép bạn thêm yếu tố hỗn loạn tinh tế vào căn phòng của bạn. Lựa chọn một mishmash của màu sắc và các mẫu trừu tượng để làm cho phòng ngủ của bạn trở nên sống động và giúp tạo ra một câu chuyện của riêng nó.

Abstract ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ âm trần trừu tượng (Nguồn: Pinterest)

26. Thiết kế hoa cà tinh tế

Khi nói đến màu sắc, một lựa chọn nhẹ nhàng và thanh lịch là màu hoa cà. Đơn giản chỉ cần thêm nó vào trần POP của bạn để giúp nó bật lên và làm cho nó ghen tị với tất cả những người tình cờ bước vào. Thêm một vài mảnh đồ nội thất, giấy dán tường và màn phù hợp phù hợp để khen ngợi trần nhà tuyên bố của bạn và bạn đã tạo ra một hiệu ứng độc đáo.

Delicate Lilac ceiling design for bedroomThiết kế phòng ngủ trần Lilac tinh tế (Nguồn: Pinterest)

27. Khuôn cánh hoa

Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng thạch cao của paris để trang trí trần nhà của bạn. Bằng cách sử dụng sự kết hợp màu sắc tối và sáng, người ta có thể tạo ra những hình dạng cánh hoa hoàn hảo, nổi bật là độc đáo và đẹp.

Petal Moulding ceiling design for bedroomThiết kế trần khuôn cánh hoa (Nguồn: Pinterest)

28. Thiết kế hấp dẫn trái đất

Cái nhìn trần tục không bao giờ lỗi mốt. Nó thêm một sự mộc mạc nhưng hấp dẫn cho căn phòng của bạn và với loại thông gió và ánh sáng phù hợp, thiết kế này có thể tăng cường không gian của bạn và làm cho nó vừa mời vừa thư giãn.

Earthy ceiling bedroom design for bedroomThiết kế phòng ngủ trần đất (Nguồn: Pinterest)

29. Đường song song Thiết kế POP

Đây là một thiết kế hiệu quả về chi phí, sử dụng các đường song song cơ bản và yêu cầu một bóng râm duy nhất để làm việc để trang trí trần POP của bạn. Để có tác động tối đa, hãy chọn màu tương phản cho các bức tường và tận hưởng hiệu ứng của nó đối với tâm trạng của bạn.

Parallel lines ceiling design for bedroomThiết kế trần đường song song (Nguồn: Pinterest)

30. Thiết kế thuộc địa

Để phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà của bạn và thiết kế nội thất, người ta có thể lựa chọn trần nhà thiết kế thuộc địa. Để đạt được hiệu quả tối đa, hãy gắn bó với một màu trắng đơn giản với thiết kế đục lỗ. Thiết kế POP tối giản này có thể làm cho căn phòng của bạn trông giống như một triệu đô la và làm cho nó trở thành một không gian đáng thèm muốn.

Colonial style lines ceiling design for bedroomThiết kế trần nhà theo phong cách thuộc địa (Nguồn: Pinterest)

31. Thiết kế giếng trời trần

Tùy thuộc vào phong cách của ngôi nhà của bạn và vị trí, một tính năng thiết kế POP plus trừ hiện đại là tối ưu hóa việc sử dụng các lỗ trần để tối đa hóa luồng ánh sáng tự nhiên. Đảm bảo rằng bạn sử dụng một thiết kế cộng trừ quyến rũ để bao bọc các lỗ trần nhà.

Open ceiling design for bedroomThiết kế trần mở (Nguồn: Pinterest)

32. Trần vòm với cột trụ

Điều này hoạt động tốt nhất cho những người hâm mộ phong cách cổ điển và có phòng ngủ lớn với trần nhà cao để phù hợp với phong cách này. Bạn có thể sử dụng thạch cao của paris để tạo thành một trần thiết kế vòm được hỗ trợ bởi các cột trụ và được trang trí với công việc thiết kế phức tạp.

Arched ceiling bedroom designThiết kế phòng ngủ trần vòm (Nguồn: Pinterest)

Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư thiết kế trần giả

When investing in a false ceiling there are a few factors one should keep in mind. 

  • Size and shape of the room: When it comes to small spaces or rooms, it is best to stick with something simple and in a single colour. Busy prints and ornamental designs are a no-no and make your space appear cluttered. 

  • Colour: You must keep the overall colour scheme of the room in mind. Then, accordingly, decide on the kind of bedroom ceiling design you want and the colours for it. 

  • Maintenance and Cleaning: False ceiling design is not too difficult to maintain and keep clean. Dust them regularly to prevent the accumulation of dust on the surface. A mild soap solution will help you remove any stains that may come up. This is the best way to clean your POP ceiling. 

  • Cost: The cost will depend on the type of design you choose and the material you use.. However, usually the cost on an average comes between INR 75 to INR 120 per square foot. 

  • POP Ceiling Design is Different from False Ceiling: One should bear in mind that POP ceilings are different from false ceilings and are far more customisable and can be moulded into any design. 

  • Installation: Installing a POP ceiling is relatively straightforward and simple. It involves the application of a base coat of POP to the ceiling and then a second coat that is moulded into any design that one desires. It is sanded once complete to provide that smooth finish. 

  • Get Professional Home Decor Services: If you are going for POP, get a professional for the job. False ceiling designing may seem simple, but it is not easy to implement on your own. It is best to hire a professional for the job. 

Materials for False Ceiling Designs for Bedroom

There are various types of materials for false ceiling designs that can be characterised by their finish, appearance, durability, properties and cost-effectiveness.  Learn about them:

POP Ceilings

POP is made from heating gypsum and is slightly cheaper than gypsum boards. POP false ceilings are highly durable and require low maintenance. They can easily be molded into different shapes and sizes.

Gypsum Ceilings

Gypsum ceilings are fire-resistant, sound-proof and lightweight. They are ready-to-install and look great when paired with wood, laminates, and various metal finishes.

Wooden Ceilings

Wooden ceilings add warmth and elegance to your space. The rich quality wood stays for a long time. Wooden panels come in different designs and finishes. 

PVC False Ceilings

PVC false ceilings look creative and are budget-friendly. They are durable, lightweight, and water-resistant. PVC ceilings are ready-to-install and cost-effective as compared to other materials.

Metal Ceiling

Metal ceilings are strong and durable. They are manufactured in different shapes and sizes and are readily available. These ceilings have a glossy finish and are fire-resistant.

Glass Ceiling

Glass ceilings are usually found in planks. They are fire-resistant and moisture-resistant. They give the illusion of a larger space and add luxury and sophistication to the interior.

Conclusion to Bedroom Ceiling Designs

As the blog delineates a wide variety of bedroom ceiling designs are available today. You can create a false ceiling using wood, wallpaper, LED lights, skylight window, textured paint, or the popular Plaster of Paris (POP).  Whether it is parallel lines the mix of wood and POP or geometric and contemporary patterns, POP can be customised to suit any taste and preference, and elevate your space. 

Ensure that you give your bedroom ceiling design selection process and colour choice enough thought before you proceed, in order to get the best look for your bedroom. 

More on False Ceilings

Gypsum False Ceiling Ideas

False Ceiling painting Ideas

False Ceiling Design For Bedroom

Dining Room False Ceiling Design

Wooden False Ceiling Design Ideas

Grid False Ceiling Ideas

Discount Coupon Booklet
of Top Brands
  • Save upto 2 Lakhs

Download Coupons Now

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *