Câu chuyện cuộc sống

Tôi muốn rõ ràng – Sống tốt một đời bình yên…

TÔI MUỐN RÕ RÀNH

✍️Trần Linh

Chồng tôi là công nhân, còn tôi buôn bán lặt vặt ở trước cổng trường tiểu học nên kinh tế cũng eo hẹp, túng thiếu. Trước đây, vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và vợ chồng anh trai. Nhưng do bất đồng quan điểm sống, mâu thuẫn không hòa giải được nên chúng tôi chuyển ra ở riêng. Để thuận tiện việc buôn bán, tôi thuê nhà trọ cách trường tiểu học 2km. Căn nhà trọ nhỏ, thấp, không có đồ đạc giá trị nhưng là nơi mà tôi thấy bình yên, thoải mái.

Cạnh nhà có cô Mậu, hàng xóm dễ thương, dễ gần. Cô Mậu cũng lớn tuổi rồi nhưng sống một mình trong căn nhà rộng rãi, bề thế. Các con cô ấy đều đi làm ăn xa hoặc định cư ở nước ngoài, tháng nào cũng gửi tiền về cho mẹ. Cô ấy nói tiền mình không thiếu nhưng lại thiếu tình cảm, nhiều lúc ốm đau cũng chẳng có con cái ở bên cạnh chăm sóc. Nhiều khi nhớ cháu thắt ruột mà chỉ được nhìn, được hôn cháu qua màn hình điện thoại.

Để có cuộc sống bình an và hút nhiều tài lộc, hãy tham khảo các vật phẩm phong thủy thủ công của Hòn Ngọc nhé!

Từ lúc vợ chồng tôi chuyển đến ở, cô hàng xóm thường sang chơi với con trai lớn của tôi và giúp đỡ tôi vài việc lặt vặt vì tôi đang mang thai bé thứ 2. Con trai tôi cũng mến bà, ngày nào được nghỉ học là sang nhà bà ở cả ngày. Cô Mậu còn dẫn thằng bé đi mua quần áo, sách vở nên vợ chồng tôi càng biết ơn cô ấy hơn.

Hiện tại, tôi đang ở cữ 20 ngày. Mỗi ngày, cô Mậu đều sang nấu ăn, bế bé giúp tôi. Hôm nay, cô ấy bỗng đề nghị vợ chồng tôi trả nhà trọ, chuyển sang nhà cô ấy ở cho vui. Nhà cô ấy đang trống 3 phòng, vợ chồng tôi muốn ở phòng nào cũng được, miễn là có thêm người cho nhà đỡ hiu quạnh, trống trải. Những khi đau bệnh, cô ấy cũng yên tâm vì có người ở bên cạnh chăm sóc.

Con trai tôi nghe bà nói thế thì mừng lắm, còn bảo muốn ở phòng có điều hòa. Cô Mậu cười, nói chỉ cần chúng tôi chuyển đến ở, cô ấy sẽ lắp điều hòa hết các phòng.

Tôi quý tính cô Mậu, muốn sang ở cùng nhưng tôi cũng phân vân nhiều lắm.

Tôi sợ các con của cô ấy không hiểu chuyện rồi lại tỏ thái độ, cho rằng chúng tôi đang lợi dụng cô Mậu. Rồi nếu xảy ra tranh chấp, nếu bị đuổi đi, chúng tôi nhục nhã, còn biết đi đâu nữa chứ?

Nghĩ đi nghĩ lại vợ chồng tôi cùng cô lên công chứng cô cho ở nhờ, có nghĩa vụ và quyền lợi hai bên rõ rành có tính pháp lý. Nếu cần báo một tháng để nhà tôi chuyển đi. Dù gì trả tiền điện nước theo luật định và tuân thủ tất cả nội qui cô đề ra ..!

Cũng may các con cô đồng ý. Vậy chúng tôi chuyển vào và cô phụ tôi nuôi các bé, tôi vẫn đi bán hàng bình thường, cô nói tiết kiệm tiền để mua nhà còn mọi thứ trong nhà cô lo được ..

Một tối con trai tôi ngủ với cô, cháu bật dậy gọi bố mẹ. Chúng tôi đưa cô đi cấp cứu kịp nên cô không bị tai biến. Thế là tôi nghỉ ở nhà chăm hai con và chăm cô, nói chuyện, xoa bóp .. và đi bộ với cô.

Khi con cô về ai cũng cám ơn vợ chồng tôi. Có ý đưa mẹ ra nước ngoài chạy chữa nhưng cô quyết không đi, vậy các con cô nhờ tôi nghỉ bán chăm cô và có lương trả giúp tôi đóng học cho con.

Nay đã 10 năm cô như người mẹ thứ hai. Vợ chồng tôi đã mua được đất rồi. Nhưng chưa có ý rời xa cô, các cháu cứ quấn cô gọi ngoại, biết dỗ ngoại uống thuốc.. ríu rít suốt ngày, cô rất vui. Đến bữa cô cháu đều vào bếp vừa làm vừa trò chuyện. Những việc cần đàn ông chồng tôi đều làm, như đưa cô đi khám bệnh hay thay hỏi bà con bên nhà cô.

Các con cô điện về, hay kiểm tra qua camera thường xuyên cũng phấn khởi. Thấy cô khoẻ mạnh vui vẻ ..

Sống tốt một đời bình yên..

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *