Phong thủy

15 loài cá phong thủy cần nuôi trong bể cá – Phong thủy, Mẹo & Hình ảnh

Khi làm việc trên nội thất của ngôi nhà của bạn, bạn nên làm theo các mẹo phong thủy sẽ nâng cao hạnh phúc và thịnh vượng của tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Cho dù bạn có một bể cá phong thủy trong khu vườn của ngôi nhà của bạn, một ao cá ở cửa hoặc một hồ cá trong nhà của bạn, tất cả những nơi này được coi là tốt lành trong phong thủy, đặc biệt là khi bạn có một moor đen và Arowana.

Bạn muốn biết thêm về cá phong thủy và ý nghĩa của chúng? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Blog này bao gồm chủ đề này một cách chi tiết và giúp bạn chọn đúng số lượng và loại cá cho hồ cá hoặc ao của bạn.

Có bao nhiêu con cá phong thủy trong bể cá?

Các chuyên gia phong thủy trên toàn thế giới khuyến nghị số chín là một con số tốt lành cho cá phong thủy. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch đặt một bể cá hoặc bể cá ở nhà, hãy cân nhắc giữ chín con cá trong đó. Số 9 trong phong thủy tượng trưng cho thành tựu và sự giàu có. Nó cũng được biết đến với việc mang lại sự thịnh vượng.

Sản phẩm phong thủy hút tài lộc thủ công

Kết hợp cá phong thủy chín

Phong thủy coi 9 là số lượng cá may mắn để nuôi trong bể hoặc bể cá. Nhưng người ta nên nuôi loại cá nào? Tất cả chín con cá có thể giống nhau, hay bạn nên nuôi chín loại cá khác nhau?

Phong thủy gợi ý hai sự kết hợp chín con cá hiệu quả.

Kết hợp 1: Tám con cá vàng hoặc cá rồng và một con cá vàng đen (còn gọi là cá moor đen)

Kết hợp 2: Tám con cá đỏ và một con cá đen. Sự kết hợp này mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Mục tiêu của One Black Fish

Sự kết hợp các loài cá phong thủy cho một hồ cá gợi ý giữ một con cá đen trong số tám con cá vàng màu đỏ. Điều này là do thực hành truyền thống tin rằng cá đen có thể hấp thụ bất kỳ tiêu cực nào có thể xâm nhập vào nhà bạn. Do đó, nó được coi là biểu tượng của sự bảo vệ. Trong trường hợp cá chết vì bất kỳ nguyên nhân nào, chẳng hạn như cho ăn quá nhiều, thiếu thức ăn hoặc thiếu oxy, Phong thủy tin rằng nó hấp thụ sự tiêu cực dành cho bạn.

Khi một con cá chết, điều cần thiết là phải hành động kịp thời. Lấy cá chết ra khỏi bể và thay thế bằng một con mới, khỏe mạnh. Đây không chỉ là duy trì sự cân bằng trong bể cá của bạn. Nhiều học viên phong thủy ủng hộ việc đối xử với cá một cách tôn trọng ngay cả khi chúng đã chết, đề nghị chôn cất đúng cách và tụng thần chú. Thực hành này thúc đẩy ý thức từ bi và trách nhiệm đối với những sinh vật không chỉ là thú cưng, mà còn là người bảo vệ tinh thần.

Các loại cá phong thủy

Ở đây chúng tôi đã sắp xếp danh sách 15 loài cá phong thủy:

1. Cá rồng

Đây cũng được gọi phổ biến là Cá rồng và là một trong những loài cá phong thủy được ưa thích nhất cho bể cá. Cá rồng tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực, sức khỏe và hạnh phúc trong phong thủy. Vì loài cá này là một loài có nguy cơ tuyệt chủng, điều này rất tốn kém để mua và duy trì.

arowana-fish
Cá phong thủy Arowana với nền đen

2. Cá Moor đen

Loài cá này được coi là một trong những loài cá phong thủy tốt nhất được nuôi trong bể cá vì loài cá này sẽ lấy đi tất cả các tác động tiêu cực có thể xảy ra trong nhà bạn và thay vào đó tạo ra năng lượng tích cực trong nhà bạn.

Black Moor feng shui fishCá phong thủy moor đen bơi trong bể

3. Cá vàng

Khi nói về cá phong thủy tốt nhất, Cá vàng là sự lựa chọn kinh tế, thường xuyên và đơn giản nhất. Loài cá này thường được ưa thích để nuôi trong bể cá vì loài cá này tượng trưng cho vẻ đẹp và sự hài hòa.

gold-fish

Một cặp cá phong thủy vàng xinh xắn

4. Cá sừng hoa

Cá sừng hoa thực sự được biết đến với vẻ đẹp bao la của nó và được cho là mang lại vô số may mắn và rất nhiều tình yêu cho chủ nhân của nó. Loài cá này thường được lựa chọn để tạo ra một môi trường hạnh phúc trong bầu không khí gia đình và cho sức khỏe tốt của tất cả các thành viên trong gia đình trong nhà.

flower-horn-fishCá phong thủy sừng hoa  

5. Bướm Koi

Loài cá phong thủy xinh đẹp này được biết đến như một vận động viên bơi lội huyền thoại và có thể bơi ngược dòng nước mạnh nhất. Loài cá này tượng trưng cho thành tích, thành công trong sự nghiệp và may mắn cho các sinh viên cũng như các nhà nghề nghiệp.

butterfly-koi
Bướm koi phong thủy cá

6. Cá bảy màu

Cá bảy màu là một giống cá rất phổ biến thường được nuôi trong bể cá phong thủy, và nó không đòi hỏi nhiều kiến thức và chăm sóc để duy trì loài cá này. Yêu cầu đơn giản đối với loài cá này là bể nước ngọt sạch phải được làm sạch thường xuyên, và tốt nhất bạn nên đặt nhiều cây và chất nền trong bể nước ngọt có liên quan vì sức khỏe của loài cá này. Loài cá này có nhiều màu sắc khác nhau như xám, đỏ, xanh dương và một số màu khác. Cá bảy màu thường là loài cá rất yên bình và sẽ mang lại một môi trường vui vẻ cho ngôi nhà của bạn.

guppy-fishCá bảy màu phong thủy

7. Cá Platy

Cá Platy là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi cá. Đây là một giống cá bạn có thể dễ dàng chăm sóc và là một lựa chọn tuyệt vời cho bể cá phong thủy hoặc bể cộng đồng, vì loài cá này tự nhiên yên bình. Nên giữ nhiều cây trong bể cá nơi bạn giữ Platies, vì những con cá này thích ở trong một môi trường giống như tự nhiên, nơi chúng có thể ẩn nấp và sống cuộc sống của chúng.

platy-fish
Cá phong thủy Platy 

8. Cá da trơn Cory

Nếu bạn có một bể cá lớn, bạn nên làm cho nó trở thành một điểm để bao gồm cá da trơn Cory. Đây có thể là một con cá hoàn hảo để nuôi trong bể cá phong thủy của bạn nếu nó là bể tối thiểu 10 gallon. Những con cá này là loài cá cộng đồng và ăn tảo dưới đáy bể cá. Do đó, những con cá này cũng giúp bạn giữ cho hồ cá của bạn sạch sẽ, và những con cá này cũng vẫn hoạt động vào ban đêm.

cory-catfishCá trê Cory

9. Cá sành ăn

Có một số phiên bản của loài cá này, và hầu hết các loài hoạt động tốt trong bể cá nước ngọt trong nhà. Nếu bạn đang có kế hoạch mua cá Gourmetami, bạn nên chọn biến thể tùy thuộc vào kích thước bể cá của bạn. Biến thể được gọi là Dwarf Gourami được coi là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có một bể chứa nước 10 gallon. Bạn có thể chọn các loại Gourmetami lớn hơn nếu bạn có bể cá 30 hoặc 40 gallon. Đối với loài cá này, con đực không thích nhau, vì vậy nên nuôi một con đực và một vài con cá cái trong bể cá của bạn.

gourami-fish
Cá phong thủy sành ăn

10. Thiên thần

Angelfish được tính là một trong những loài cá đẹp nhất thích hợp để nuôi trong bể cá nước ngọt. Loài cá này có sẵn trong các kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau. Angelfish có thể được giữ lý tưởng trong nước di chuyển chậm và một môi trường đầy lũa, nơi chúng tìm thấy một nơi hoàn hảo để ẩn náu và sinh sống.

angelfishAngelfish xinh đẹp

11.Tetras

Cá Tetra là một trong những loài cá phong thủy đẹp nhất có thể nuôi trong bể cá nước ngọt. Một số loại Tetras chính thường được tìm thấy là Rosy Tetras, Neon Tetras, Penguin Tetras, Lemon Tetras và một số loại khác.

tetras

Tetra phong thủy cá trong hồ cá nước ngọt

12. Cá Rasbora

Cá Rasbora là một loài cá phong thủy rất phổ biến với nhiều phiên bản khác nhau trong cùng một loài. Một số loài cá Rasbora được tìm thấy rộng rãi nhất là Brilliant Rasbora, Harlequin, Rasbora &; Clown Rasbora. Nó rất đơn giản để duy trì loài cá này. Tất cả những gì chúng cần là một chế độ ăn uống cân bằng và nước sạch, và chúng có thể phát triển rất tốt trong môi trường nhân tạo.

rasbora-fishCá phong thủy Rasbora đẹp

13. Cá cầu vồng

Cá cầu vồng là một giống cá phong thủy phổ biến và có thể được duy trì bởi cả người mới bắt đầu và người nuôi cá có kinh nghiệm. Loài cá nhỏ này rời đi yên bình và tốt đẹp với các loài cá cộng đồng khác. Vì loài cá này có kích thước rất nhỏ, bạn nên tránh nuôi cá lớn hơn trong cùng một bể.

rainbow-fishCá phong thủy cầu vồng

14. Chú hề Loaches

Cá hề là một giống cá phong thủy rất phổ biến và được ưa thích do vẻ ngoài và hành vi độc đáo của chúng. Loaches chú hề sở hữu một cơ thể màu cam và được bao phủ bởi các dải hình chữ V ở cả hai bên. Chúng được tìm thấy là cá đang đi học, và do đó bạn nên giữ ít nhất ba đến bốn trong số chúng cùng nhau. Họ rất yên bình và do đó đủ điều kiện để được giữ trong bể cộng đồng.

clown-loachesMột nhóm chú hề loaches

15. Cá Killi

Killifish là một trong những loài cá phong thủy bắt mắt nhất có thể được giữ trong bể cá nước ngọt. Các loại Killifish khác nhau có sẵn, và hầu hết chúng đều có màu sắc sống động để bạn có thể giữ chúng trong nhà. Tất cả các loại Killifish đều hòa bình đối với các giống khác, làm cho loài cá này trở thành một loài cá cộng đồng rất thích hợp.

killifishMột cặp Killifish đẹp

Phong thủy và mối quan hệ của nó với cá chép

Theo triết lý phong thủy, cá chép là hiện thân của năng lượng tích cực, thành công về tài chính, may mắn và hạnh phúc hôn nhân trong một ngôi nhà. Cá vàng, cá Koi và cá Arowana là các loại cá chép. Cá chép Trung Quốc cũng là biểu tượng của ý chí và sự khó khăn. Giữ biểu tượng của cá chép là rất thuận lợi cho một số mục đích. Phong thủy gợi ý các vị trí cụ thể cho các biểu tượng cá chép. Đặt cá chép trên bàn học để thành công trong giáo dục. Giữ tám miếng cá chép trên bàn làm việc để thành công và phong phú về tài chính. Loại bỏ môi trường tiêu cực khỏi nhà và giảm tranh cãi bằng cách đặt Cá chép trong phòng khách. Đặt một vài biểu tượng cá chép trong phòng ngủ để có được hạnh phúc hôn nhân. Khi giữ một bể cá, cố gắng không đặt nó trong phòng ngủ.

Lời khuyên nhanh về phong thủy cá trong bể cá

Giữ bể cá ở nhà giống như mời năng lượng nước ở nhà. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng nó có lợi cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên về phong thủy cá mà bạn phải làm theo:

 1. Luôn đảm bảo rằng bạn giữ cho hồ cá sạch sẽ. Ngoài ra, cá bên trong bể cá phải được giữ khỏe mạnh.

 2. Chọn kích thước phù hợp của hồ cá cho ngôi nhà của bạn.

 3. Nếu có thể, hãy thử giữ chín con cá, được coi là một con số tốt lành.

 4. Cố gắng chỉ giữ một loại cá trong bể cá của bạn vì đôi khi cá không tương thích với các loại cá khác.

 5. Hãy thử giữ năm yếu tố trong bể cá của bạn.

 6. Nếu một con cá chết trong bể cá của bạn, hãy vứt bỏ nó bằng một số nghi lễ thiêng liêng bằng cách bày tỏ lòng biết ơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn thay thế cá chết để duy trì số lượng cá trong bể của bạn.

 7. Theo phong thủy, cá vàng là điềm lành vì chúng thu hút sự giàu có và thịnh vượng.

Bảo trì hồ cá

Sau đây là những điều cần thiết để duy trì một bể cá tại nhà:

 • Giữ nó sạch sẽ
 • Lưu thông nước oxy
 • Giữ cho môi trường của hồ cá thú vị
 • Phải có sự cân bằng của năm yếu tố

Vị trí hồ cá phong thủy tốt nhất trong nhà của bạn

Vị trí phù hợp của hồ cá phong thủy giúp bạn tăng cường dòng năng lượng tích cực trong nhà. Một số lợi ích chính của việc giữ một bể cá phong thủy đúng hướng là chứng kiến sự phát triển trong sự nghiệp, tăng thu nhập, thu hút sự hài hòa, v.v.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu nơi giữ hồ cá phong thủy để có được lợi ích nâng cao.

 • Đặt một hồ cá phong thủy trong khu vực giàu có của nhà bạn thu hút thực phẩm, tài lộc và thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
 • Đặt nó trong khu vực văn phòng thu hút sự tăng trưởng về sự nghiệp và tài chính dồi dào.
 • Giữ một bể cá phong thủy ở cổng vào chào đón nhiều của cải hơn vào nhà của bạn.
 • Giữ nó trong phòng khách của bạn mang lại sự hài hòa và giúp tăng cường mối quan hệ giữa tất cả các thành viên trong gia đình.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt một hồ cá phong thủy trong phòng ngủ của bạn.

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi nuôi cá phong thủy tại nhà

Tìm dưới đây một vài sai lầm phổ biến bạn cần tránh khi đặt bể cá phong thủy tại nhà.

 • Không đặt cá phong thủy ở những vị trí không chính xác như trong phòng tắm hoặc nhà bếp. Nó có thể mời năng lượng tiêu cực hoặc tạo ra sự mất cân bằng năng lượng.

 • Hãy chắc chắn rằng số lượng cá phong thủy bạn nuôi trong một bể cá là đúng. Tám màu đỏ hoặc vàng với một con cá đen là con số tốt nhất.

 • Đừng chậm trễ trong việc loại bỏ một con cá phong thủy chết để tránh xui xẻo và tổn thất tài chính.

 • Đừng giữ hồ cá bẩn hoặc bỏ bê. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cá phong thủy, dẫn đến sức khỏe kém của gia chủ.

Tổng kết – Các loại cá phong thủy

Bạn đã bị mê hoặc khi thấy những giống cá phong thủy tuyệt vời như vậy? Vì vậy, đừng trì hoãn và đưa những người bạn minion nhỏ bé đến nhà bạn và mang lại sự thịnh vượng và may mắn đáng kinh ngạc cho gia đình bạn. Mang về nhà những sinh vật nhỏ dễ thương này sẽ không chỉ mang lại cho bạn may mắn theo phong thủy cho ngôi nhà mà còn tăng cường nội thất trong nhà của bạn.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *