Phong thủy

Cây tiền phong thủy: Vị trí, hướng, loại và hình ảnh

Cây tiền pha lê phong thủy, còn được gọi là “cây may mắn”, là một vật trang trí phổ biến trong văn hóa Trung Quốc được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Những cây này thường được làm từ pha lê hoặc đá quý khác và thường được trang trí bằng các biểu tượng của sự giàu có, chẳng hạn như tiền xu hoặc lá mạ vàng.

Các tinh thể dùng để làm cây tiền phong thủy bao gồm thạch anh, thạch anh tím, citrine, ngọc bích,… Mỗi tinh thể có những đặc tính độc đáo riêng được cho là giúp tăng cường khả năng thu hút sự giàu có và thịnh vượng của cây. Ví dụ, thạch anh được cho là khuếch đại năng lượng của cây, trong khi thạch anh tím được cho là mang lại sự phong phú về tinh thần.

Cây tiền pha lê nhân tạo là một sự thay thế phổ biến cho cây tiền tự nhiên, vì chúng ít tốn kém hơn và sẵn có hơn. Chúng có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau và chúng rất dễ bảo trì. Chúng có thể được sử dụng trong nhà và văn phòng như những mảnh trang trí để mang lại sự thịnh vượng, may mắn và năng lượng tích cực.

Sản phẩm phong thủy hút tài lộc thủ công

Cây tiền pha lê nhân tạo cũng rất phổ biến đối với những người muốn có một cây tiền nhưng sống ở những khu vực khó trồng cây thật. Vì vậy, hãy để chúng tôi khám phá các loại cây tiền nhân tạo khác nhau và cách kết hợp chúng vào không gian của bạn.
Cũng đọc: Gương phong thủy

Ý nghĩa cây tiền phong thủy

Cây tiền phong thủy là một cây trang trí được làm từ nhiều loại pha lê khác nhau, thường có hình dạng của một cây bonsai, được cho là thu hút sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Nó được sử dụng trong thực hành phong thủy, là một hệ thống thiết kế và vị trí của Trung Quốc được cho là thúc đẩy sự hài hòa và cân bằng trong nhà và trong cuộc sống.

Cây tiền được cho là đại diện cho năng lượng của sự tăng trưởng và mở rộng, gắn liền với sự giàu có và thành công. Cây thường được trang trí bằng tiền xu, đồ trang trí bằng vàng hoặc các biểu tượng khác của sự giàu có để tăng cường hơn nữa năng lượng của nó.

Câu chuyện đằng sau những cây kim tiền phong thủy

Theo các tài liệu lịch sử, việc sử dụng cây pha lê phong thủy có thể được bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc và Tây Tạng nhiều thập kỷ trước. Nguồn gốc của yếu tố này chìm đắm trong truyền thuyết và truyền thống. Người ta nói rằng một nàng tiên trên trời tên là Shang đã xuống Trái đất để kết hôn với một thường dân tên là Chooi.

Đối mặt với những khó khăn về tài chính, Shang đã nghĩ ra một cây ma thuật sản xuất tiền xu để hỗ trợ gia đình cô và dân làng. Kể từ đó, cây pha lê phong thủy đã được tôn sùng vì khả năng mang lại sự ổn định và thịnh vượng tài chính.

Cây tiền phong thủy: Vị trí

Tùy thuộc vào nơi bạn có chỗ và mức độ may mắn bạn muốn vẽ, có một số vị trí mà bạn có thể đặt cây tiền pha lê nhân tạo của mình. Sau đây là một số địa điểm lý tưởng cho cây tiền khi áp dụng các nguyên tắc cơ bản của phong thủy:

Khu vực tiền: Điều này chủ yếu ở khu vực phía đông nam của nhà bạn. Trong phong thủy, phần phía đông nam của một không gian gắn liền với sự giàu có và tiền bạc. Đặt một cây tiền ở phần phía đông nam của nhà hoặc văn phòng của bạn có thể tăng cường hiệu quả năng lượng của sự giàu có và thịnh vượng. Cây tiền phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, vì vậy đặt nó ở khu vực này có thể giúp thu hút năng lượng tích cực và sự giàu có.

Khu vực y tế: Khu vực sức khỏe thường nằm ở phía đông nhà bạn. Trong phong thủy, phần phía đông của một không gian gắn liền với sức khỏe, gia đình và cộng đồng. Đặt một cây kim tiền pha lê nhân tạo ở phần phía đông của nhà hoặc văn phòng của bạn có thể mang lại may mắn và thịnh vượng, nhưng nó có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Phía đông được liên kết với yếu tố gỗ, đại diện cho sự tăng trưởng, sức sống và khởi đầu mới, và có liên quan đến sức khỏe và gia đình. Có thể có lợi khi đặt cây tiền phong thủy ở một vị trí ở phía đông của ngôi nhà, đặc biệt là vào mùa đông khi một số bệnh có xu hướng phát triển. Mọi người trong nhà sẽ được hưởng lợi từ tác động của năng lượng tuyệt vời này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Khu vực danh vọng: Trong phong thủy, phần phía nam của một không gian cũng gắn liền với danh tiếng và sự công nhận. Đặt một cây tiền pha lê nhân tạo ở phía nam của nhà hoặc văn phòng của bạn có thể không chỉ mang lại sự phong phú về tài chính mà còn giúp nâng cao danh tiếng của bạn và mang lại sự công nhận cho thành tích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị các giải thưởng, chứng chỉ hoặc các biểu tượng thành tích khác ở khu vực phía nam của nhà hoặc văn phòng của bạn để tăng cường hơn nữa năng lượng của danh tiếng và sự công nhận.

Cũng đọc: Hướng dẫn về cây phong thủy tốt nhất cho gia đình

Cây kim tiền phong thủy: Các loại

Trong phong thủy, có nhiều loại cây tiền pha lê nhân tạo khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và biểu tượng độc đáo riêng. Dưới đây là một vài ví dụ:

Cây kim tiền Citrine

Citrine, còn được gọi là “cây tiền vàng” hoặc “đá thành công”, là một loại thạch anh được biết đến với màu vàng hoặc vàng. Nó được cho là thu hút sự phong phú và thịnh vượng và thúc đẩy sự ổn định tài chính. Citrine cũng được cho là có tác động tích cực đến luân xa đám rối mặt trời, có liên quan đến lòng tự trọng, sức mạnh cá nhân và sức mạnh ý chí. Nó được cho là giúp tăng cường sự tự tin và thúc đẩy một thái độ tích cực đối với thành công và sự phong phú.

Citrine-Feng-Shui-money-tree
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Cây kim tiền phong thủy Citrine (Nguồn: Pinterest)

Cây kim tiền thạch anh tím

Thạch anh tím là một loại thạch anh được biết đến với màu tím. Có một cây tiền thạch anh tím trên bàn làm việc của bạn, cho dù ở nhà hay trong văn phòng, cũng có thể giúp cải thiện sự tập trung và tập trung trong khi làm việc hoặc học tập. Ngoài ra, nó được cho là tăng cường sức mạnh bộ nhớ.

Trong phong thủy, thạch anh tím được cho là có đặc tính tâm linh và chữa bệnh. Nó thường được liên kết với luân xa vương miện, nằm ở đỉnh đầu và có liên quan đến sự phát triển tâm linh và giác ngộ. Nó được cho là để thúc đẩy một cảm giác bình tĩnh và yên tĩnh và để nâng cao nhận thức tâm linh.

Amethyst Feng Shui money treeCây kim tiền phong thủy thạch anh tím

Cây tiền thạch anh rõ ràng

Clear Quartz, còn được gọi là tinh thể đá, là một trong những loại đá quý linh hoạt nhất. Nó được biết đến với sự rõ ràng của nó và được cho là có đặc tính chữa bệnh và khuếch đại năng lượng. Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, muốn đặt mục tiêu tài chính thực tế hoặc cần quản lý một số hóa đơn quá hạn, thạch anh rõ ràng có thể giúp đạt được những mục tiêu này. Bạn cũng có thể sử dụng thạch anh trong suốt kết hợp với các tinh thể tiền, chẳng hạn như Green Aventurine và Citrine, để thu hút sự giàu có.

Clear Quartz Feng Shui money tree
Khám phá thêm các thiết kế
Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Cây kim tiền phong thủy thạch anh rõ ràng (Nguồn: Pinterest)

Cây kim tiền ngọc bích xanh

Trong nhiều thế kỷ, người Trung Quốc đã liên kết ngọc bích xanh với sự thịnh vượng. Tinh thể ngọc bích được biết đến với sức mạnh thu hút sự giàu có và thịnh vượng vào cuộc sống của bạn và được kết nối với hành tinh Sao Thổ. Chúng cũng được cho là hỗ trợ chữa bệnh, cân bằng và trí tuệ.

Green Jade Feng Shui money treeCây kim tiền phong thủy ngọc xanh (Nguồn: Pinterest)

Cây kim tiền Tourmaline đen

Tinh thể Tourmaline đen có đặc tính từ tính cao do sự hiện diện của sắt và magiê, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, nó mang lại cho bạn sự tự tin và lạc quan và thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình. Nó cũng giữ tất cả các năng lượng xấu đi, tăng cơ hội thu hút sự giàu có và thành công của bạn.

Trong phong thủy, Black Tourmaline thường được liên kết với luân xa gốc, nằm ở đáy cột sống và có liên quan đến việc tiếp đất, ổn định và an ninh. Nó được cho là cung cấp bảo vệ chống lại năng lượng tiêu cực và giúp nối đất năng lượng của căn phòng.

Black Tourmaline Feng Shui money tree
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Cây kim tiền phong thủy Black Tourmaline (Nguồn: Pinterest)

Cây kim tiền mắt hổ

Mắt hổ là một loại pha lê được biết đến với màu nâu vàng và được cho là có đặc tính nối đất và biểu hiện. Nó thường gắn liền với sức mạnh cá nhân, lòng tự trọng và sự tự tin. Nó cho phép bạn loại bỏ năng lượng tiêu cực và cung cấp cho bạn một định hướng rõ ràng để thu hút nhiều khách hàng hơn đến doanh nghiệp của bạn.

7 Cây tiền pha lê Chakra

Cây pha lê độc đáo của cuộc sống thu hút may mắn và tài lộc, hoạt động như một nam châm tiền. Cây bảy luân xa giúp thu hút các khả năng cũng như thành công, tăng trưởng và phong phú. Từ lâu, mọi người đã sử dụng cây pha lê để thu hút sự giàu có, thành công và quyền lực.

7 Chakra crystal Feng Shui money tree 7 Cây kim tiền phong thủy pha lê Chakra (Nguồn: Pinterest)

Cây tiền pha lê Aquamarine

Tinh thể này được cho là có liên quan đến yếu tố nước, được cho là mang lại dòng chảy, tính linh hoạt và cân bằng cho cuộc sống của một người. Trong phong thủy, aquamarine được cho là giúp thu hút sự giàu có và phong phú, cũng như thúc đẩy giao tiếp rõ ràng và khả năng nói sự thật của một người. Nó cũng được cho là giúp giải phóng bất kỳ năng lượng tiêu cực hoặc tắc nghẽn nào có thể ngăn cản thành công tài chính. Giữ nó trong phòng khách hoặc văn phòng của bạn để thu hút sự giàu có và thịnh vượng, thành công và tất cả những điều tốt đẹp.

Aquamarine Feng Shui Money Tree
Khám phá thêm các thiết kế
Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Cây kim tiền phong thủy Aquamarine (Nguồn: Pinterest)

Cây kim tiền đào

Đào là một loại đá được biết đến với việc thu hút sức khỏe tốt và tuổi thọ. Một cây kim tiền đào phong thủy được đặt trong nhà của bạn giúp các thành viên trong gia đình bạn duy trì sức khỏe tốt và mang lại sức khỏe cho họ.

Cây kim tiền quýt

Quýt là một loại đá được biết đến với việc thu hút thành công và may mắn. Một cây tiền quýt phong thủy được đặt trong nhà của bạn giúp bạn thành công trong các dự án kinh doanh và chứng kiến sự phát triển trong sự nghiệp của bạn.

Tầm quan trọng tâm linh của cây tiền phong thủy

Ngoài việc sử dụng thực tế trong việc thu hút sự giàu có và thịnh vượng, cây tiền pha lê phong thủy còn có ý nghĩa tâm linh trong văn hóa Trung Quốc. Nhiều người tin rằng các tinh thể của cây sở hữu năng lượng mạnh mẽ có thể giúp cân bằng và hài hòa năng lượng trong một không gian.

Tinh thể được cho là có đặc tính chữa bệnh và được cho là giúp sắp xếp dòng năng lượng trong cơ thể, thúc đẩy sự cân bằng và hạnh phúc. Các tinh thể được sử dụng trong cây tiền phong thủy được cho là có sức mạnh làm sạch và thanh lọc năng lượng trong một không gian, tạo ra một bầu không khí tích cực và yên bình.

Nhiều người còn tin rằng cây kim tiền phong thủy có sức mạnh thu hút sự phong phú, thành công và thịnh vượng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Họ tin rằng bằng cách có một cây tinh thể nhân tạo trong nhà của họ, họ có thể thể hiện kết quả mong muốn của họ trong cuộc sống và nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ.

Cây tiền phong thủy khác với cây tiền như thế nào

Cây kim tiền phong thủy là vật dụng trang trí mà bạn có thể đặt tại nhà để thu hút năng lượng tích cực và đạt được những lợi ích như sức khỏe, may mắn, thịnh vượng, bình an,… Nó phổ biến trong các doanh nghiệp, hộ gia đình và thậm chí cả đền thờ Trung Quốc.

Mặt khác, cây kim tiền là một loại cây làm vườn trong nhà thường được sử dụng trong nhà và văn phòng để thực hành phong thủy.

Phong thủy Cây kim tiền Hướng Đạo: Phòng nào là tốt nhất?

Người ta cũng tin rằng cây tiền nên được đặt ở một khu vực có thể nhìn thấy nhưng không phải là một đường thẳng với cửa trước để không để sự giàu có chảy ra khỏi nhà.

  • Phòng khách: Để tăng cường sự giàu có và thịnh vượng, nên đặt một cây tiền pha lê nhân tạo trong phòng khách hoặc phòng gia đình, vì những khu vực này có liên quan đến năng lượng của sự giàu có và phong phú. Cây kim tiền sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực và may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

  • Phòng học/phòng làm việc: Đặt một cây tiền pha lê nhân tạo trong phòng học hoặc văn phòng sẽ không chỉ mang lại sự giàu có mà còn tăng cường năng lượng tập trung và năng suất. Vị trí hoàn hảo, theo phong thủy, sẽ là góc đông nam. Ngoài ra, bạn có thể đặt các tinh thể như Citrine, Tiger eye và Aventurine để phóng đại năng lượng của sự giàu có ở góc đông nam. Nó cũng quan trọng để giữ cho phòng học / văn phòng không lộn xộn và các vật dụng không cần thiết, vì nó có thể giúp tạo ra năng lượng hiệu quả và hài hòa trong phòng.

  • Phòng ngủ: Trong phong thủy, phòng ngủ gắn liền với năng lượng nghỉ ngơi và thư giãn, và nó được coi là một nơi tốt để giữ một cây tiền pha lê nhân tạo. Cây kim tiền còn giúp tăng cường năng lượng cho phòng ngủ, giúp phòng ngủ trở nên yên bình và hài hòa hơn. Vị trí lý tưởng cho một cây kim tiền trong phòng ngủ sẽ là ở góc đông nam của căn phòng. Góc này gắn liền với sự giàu có và phong phú, và việc đặt một cây tiền pha lê nhân tạo ở đây có thể giúp thu hút sự thịnh vượng và thành công.

  • Nhà bếp: Trong phong thủy, nhà bếp gắn liền với năng lượng nuôi dưỡng, nuôi dưỡng và thịnh vượng. Giữ một cây tiền pha lê nhân tạo trong nhà bếp có thể là một cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng dồi dào trong gia đình.

Cây kim tiền – bạn không nên đặt nó ở đâu?

Có một số lĩnh vực mà việc giữ một cây tiền giúp bạn làm giàu. Tuy nhiên, cũng có những hướng không nên giữ Cây tiền. Sau đây là những lĩnh vực mà bạn không nên giữ Cây tiền.

  1. Phòng tắm: Theo phong thủy, bạn không bao giờ nên đặt cây kim tiền của mình trong phòng tắm vì nó có thể làm mất cân bằng năng lượng tổng thể của ngôi nhà. Ngoài ra, nhiệt độ và vị trí của phòng tắm không phù hợp để giữ Cây tiền.

  2. Khu vực tình yêu: Góc Đông Nam của ngôi nhà là khu vực tình yêu. Theo các nguyên tắc phong thủy truyền thống, tình yêu và tiền bạc không nên trộn lẫn. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên giữ cây tiền ở khu vực này vì nó có thể gây ra xung đột giữa các mối quan hệ.

  3. Vùng ánh sáng yếu: Cây kim tiền cần ánh sáng thích hợp. Vì vậy, nên tránh các khu vực là góc tối của ngôi nhà không có ánh sáng tự nhiên để giữ cây tiền.

Lời cuối cùng về cây tiền phong thủy

Có rất nhiều cách để chúng ta đạt được sự giàu có. Tuy nhiên, chúng ta thường bị hạn chế bởi những suy nghĩ tiêu cực và những ý tưởng tự giới hạn. Với sự trợ giúp của cây tiền phong thủy, bạn có thể xóa những tắc nghẽn này và tăng cường sự tự tin của bạn trong việc có được các dự án và nỗ lực tạo ra sự giàu có mới. Lựa chọn cây của bạn chỉ phụ thuộc vào ý định của bạn để mang lại một kết quả cụ thể trong nhà, nơi làm việc hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác trong cuộc sống của bạn.

Tìm hiểu thêm về Phong thủy

Cá phong thủy cho hồ cá

Các mặt hàng phong thủy cho sự may mắn

Phong thủy phòng ngủ

Nhẫn phong thủy

Phong thủy cho tiền và thành công

Phong thủy động vật mang lại may mắn

Nghệ thuật phong thủy

Phong thủy chuông gió

Thiết kế tranh phong thủy

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu
  • Tiết kiệm đến 2 Lakhs

Tải xuống phiếu giảm giá ngay bây giờ

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *