Phong thủy

18 biểu tượng phong thủy để làm một phần của ngôi nhà của bạn

Phong thủy là giả khoa học cổ đại của Trung Quốc về việc truyền năng lượng tốt qua ngôi nhà của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt rất nhiều biểu tượng phong thủy trong nhà của bạn. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách xây dựng kiến trúc của tòa nhà thông qua Thực hành Phong thủy. Phong thủy tin vào việc hướng các lực lượng vô hình của thiên nhiên về phía bạn vì lợi ích của bạn.

Nó tin rằng các biểu tượng và thực hành vị trí khác nhau có thể gây ra dòng năng lượng trung bình tích cực, tốt lành qua ngôi nhà. Bạn không thể giữ được lợi ích nếu dòng năng lượng quá nhanh. Nếu dòng năng lượng chậm, thì nó cũng lấy đi sự sống động của ngôi nhà. Vậy, biểu tượng phong thủy nào là hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn? Cuộn xuống để tìm hiểu!

Biểu tượng phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Dưới đây là 18 biểu tượng phong thủy bạn có thể đặt trong nhà để cải thiện cuộc sống.

Sản phẩm phong thủy hút tài lộc thủ công

1. Biểu tượng hoa

Ngoài việc trông đẹp và sống động, hoa còn thêm vẻ đẹp và sự duyên dáng cho cuộc sống của một người.  Trong phong thủy, hoa tươi mang lại may mắn và niềm vui cho một ngôi nhà. Nhưng vì không thể giữ hoa tươi ở nhà mọi lúc, sử dụng hình ảnh hoa hoặc hoa lụa là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn không thể sai với những biểu tượng phong thủy này.

flower Feng Shui symbols

Hoa phong thủy cho niềm vui và sự sống động

2. Biểu tượng của Đức Phật

Đức Phật là đại diện của hòa bình, thịnh vượng và may mắn trong khoa học phong thủy. Khi trải qua một lối sống bận rộn và bận rộn, bạn phải có một lối thoát nào đó sẽ mang lại sự bình yên và bình tĩnh cho cuộc sống của bạn. Do đó, với hình ảnh của Đức Phật, bạn có thể tăng sự rung cảm tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Buddha Feng Shui symbols

Phong thủy Phật cho sự tích cực

3. Biểu tượng phong thủy của ngựa

Ngựa luôn được xem là hình ảnh truyền thống của sự thịnh vượng và bùng nổ thành công. Trong phong thủy, ngựa cũng được cho là đại diện cho danh tiếng, tự do và tốc độ. Vì vậy, hình ảnh của ngựa thường được sử dụng trong các văn phòng và doanh nghiệp. Nghệ thuật ngựa, bao gồm tranh vẽ, hình ảnh và tác phẩm điêu khắc rất được thèm muốn. Những người theo đuổi danh vọng nên đặt biểu tượng phong thủy ngựa ở phía nam và phía bắc để có sự nghiệp tươi sáng hơn.

Horse Feng Shui symbols

Phong thủy Ngọ cho danh tiếng và thành công

4. Biểu tượng trái cây trong phong thủy

Trái cây trong phong thủy có một mục đích rất cụ thể được quyết định bởi các văn bản cổ. Đào tượng trưng cho tình yêu, lựu tượng trưng cho khả năng sinh sản, nho mang lại sự phong phú, táo hứa hẹn hòa bình và như vậy. Khi chọn hình ảnh trái cây để giữ trong nhà, hãy luôn lựa chọn theo bản năng của bạn. Xác định năng lượng nào nhà bạn cần nhất và quyết định cho phù hợp.

fruit-symbols-in-feng-shui

Trái cây phong thủy để cân bằng năng lượng trong nhà của bạn

5. Biểu tượng của Fu Dogs

Fu Dogs đi theo cặp và truyền cảm giác kinh ngạc và bí ẩn. Theo truyền thống, chó Fu được đặt trước cung điện hoàng gia, văn phòng chính phủ, v.v. Chúng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc gia đình. Chúng cũng đã được đặt trước lối vào những ngôi nhà giàu có. Những biểu tượng phong thủy này cũng tượng trưng cho quyền lực.

Fu-dogs Feng Shui symbols

Chó phong thủy fu cho sự thịnh vượng

6. Bướm phong thủy

Các biểu tượng phong thủy của bướm đại diện cho sự tự do và cởi mở. Màu sắc của con bướm làm trẻ hóa tâm trí của tất cả những ai nhìn thấy chúng. Bướm rất tinh tế, nhưng chúng truyền cảm hứng cho năng lượng tích cực mạnh mẽ ở con người. Nó cũng đã được sử dụng như là phương thuốc phong thủy cho tình yêu và sự lãng mạn. Vì vậy, là một cặp vợ chồng mới cưới, bạn có thể giữ những thứ này trong phòng ngủ.
butterfly Feng Shui symbolsBướm phong thủy để thấm nhuần sự lãng mạn trong cuộc sống của bạn

7. Phong thủy của biểu tượng cá

Cá là một trong những biểu tượng phong thủy cổ xưa nhất của sự phong phú và thịnh vượng. Tất nhiên, loài cá được thèm muốn nhất là Arowana châu Á rất được săn đón. Arowanas thuần chủng có thể chỉ huy một mức giá rất cao. Bể cá phong thủy là một phương thuốc phong thủy mạnh để thu hút sự giàu có vào nhà. Bạn cũng có thể chọn hình ảnh cá, vẽ tranh hoặc thậm chí ốp kính màu.

fish Feng Shui symbols

Phong thủy Arowana để thu hút sự giàu có

8. Phong thủy chim

Các biểu tượng phong thủy của các loài chim đã là phương thuốc cho vẻ đẹp, tự do và cảm hứng. Con người đã ngưỡng mộ các loài chim qua nhiều thế hệ và đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp bao la của chúng và bị mê hoặc bởi những bài hát tuyệt vời của chúng. Vì vậy, hình ảnh của các loài chim đã thêm vẻ đẹp nguyên thủy và cảm hứng này cho ngôi nhà qua nhiều thế hệ.

bird Feng Shui symbols

Chim phong thủy cho cảm hứng

9. Cây đá quý

Theo như các biểu tượng phong thủy, cây đá quý là sự bổ sung đẹp nhất cho ngôi nhà. Theo truyền thống, chúng được làm từ nhiều loại đá quý khác nhau phục vụ mục đích riêng của chúng. Một cây ngọc bích có thể được sử dụng như một phương thuốc cho sức khỏe, trong khi một cây thạch anh hồng có thể được sử dụng như một phương thuốc cho tình yêu.

gem tree Feng Shui symbols

Cây đá quý phong thủy, phương thuốc lý tưởng cho tình yêu

10. Rồng phong thủy

Các biểu tượng phong thủy của rồng từ lâu đã được sử dụng để tượng trưng cho sức mạnh. Trong tín ngưỡng phong thủy, rồng là hiện thân của năng lượng dương hoặc nam giới. Bây giờ, rồng có nhiều màu sắc khác nhau và có thể là phương thuốc cho các chức năng khác nhau tùy theo vị trí của chúng trong nhà. Rồng xanh ở phía đông có thể duy trì sức khỏe tốt, và rồng vàng trong nhà bạn có thể chào đón sự giàu có và phong phú.

dragon Feng Shui symbols

Rồng phong thủy cho sức khỏe tốt hơn

11. Nút thắt thần bí phong thủy

Nút thắt thần bí bao gồm sự kết hợp của sáu lần nút vô cực. Điều đó có nghĩa là nút thắt tượng trưng cho sự liên tục và một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc đầy may mắn. Nó đôi khi được tượng trưng như nút thắt vô tận. Điều này có nghĩa là nó trông giống như nuốt đuôi, tượng trưng cho sự may mắn. Trong Phật giáo, nút thắt thần bí là một trong 8 biểu tượng của những vật phẩm tốt lành kỳ diệu.

mystic knot feng shui symbol

Nút thắt thần bí Trung Quốc cho một cuộc sống hạnh phúc và lâu dài

12. Con rùa bảo vệ

Con rùa là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất của sự bảo vệ phong thủy. Là một động vật thiên thể, điều này có nghĩa là rùa đã được coi là một trong những động vật bảo vệ ban đầu của năng lượng phong thủy tốt. Một con rùa đen đã được coi là một trong những biểu tượng phong thủy mạnh mẽ nhất. Công dụng chính của rùa trong phong thủy là như một biểu tượng bảo vệ.

the-protective-turtle

Rùa phong thủy đen để bảo vệ

13. Phong thủy Bát

Có lẽ là một trong những biểu tượng phong thủy ít phổ biến hơn, dơi theo truyền thống được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Điều này là do từ “Fook” cho dơi cũng có nghĩa là sự thịnh vượng trong tiếng Trung.

14. Chi Lin

Chi Lin là một sinh vật thần thoại Trung Quốc với đầu rồng, thân ngựa và vảy cá chép. Theo truyền thống, nó được xem là một biểu tượng có địa vị hoàng gia cao hơn các biểu tượng Phong thủy khác. Còn được gọi là kỳ lân Trung Quốc, Chi Lin rất trung thành với chủ nhân và bảo vệ của nó.

the-chi-lin

Tượng Chi Lin cho trí tuệ và tuổi thọ

15. Ếch phong thủy

Ếch phong thủy đã được xem trong văn hóa Trung Quốc như một biểu tượng của sự giàu có. Con ếch thường được cho là đã mang lại sức khỏe, sự giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà của những người thiếu một trong hai hoặc tất cả chúng.
the-feng-shui-frog

Ếch phong thủy cho sức khỏe và sự giàu có

16. Phong thủy Thiên Thú

Năm con thiên thú, bao gồm một con phượng hoàng đỏ, một con rùa đen, một con rồng xanh, một con rắn vàng và một con hổ trắng đại diện cho năm màu, năm hướng chính và năm yếu tố với nhiều đặc điểm khác trong Phong thủy. Những con thú này còn được gọi là năm biểu tượng động vật thiên thể mà bạn có thể đặt trong nhà để giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của tất cả các thành viên trong gia đình.

Tất cả năm con thú đại diện cho một hướng, một màu sắc, một tính khí, một hình thức, một mùa, một hướng và một yếu tố chính. Năm yếu tố mà mỗi con thú này đại diện là lửa, nước, đất, kim loại và gỗ. Khái niệm năm lần này về việc đặt những con thú này trong nhà của bạn được gọi là Wu Xing giúp tăng cường tất cả năm điểm chính trong khi tăng cường dòng năng lượng tích cực trong nhà của bạn.

17. Voi phong thủy

Voi đại diện cho trí tuệ, sự bảo vệ, sức mạnh, tuổi thọ, may mắn và thành công theo phong thủy. Giữ một bức tượng voi phong thủy trong nhà của bạn cung cấp một cảm giác bảo vệ vì nó hoạt động như một người bảo vệ ngôi nhà của bạn. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên giữ bức tượng trong phòng ngủ của bạn cho các mối quan hệ yêu thương, phòng trẻ em để tăng cường học tập và ở cửa trước để bảo vệ.

18. Đôi 8

Theo phong tục truyền thống của Trung Quốc, 8 được coi là biểu tượng thu hút may mắn và thịnh vượng. Số 8 cũng là một đại diện tượng trưng của vô cực. Âm thanh hoặc cách phát âm của 8 trong tiếng Trung là ‘Fatt’. Người ta nói rằng âm thanh này thu hút sự phong phú và thịnh vượng trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân. Do đó, biểu tượng số 8 kép giống như nhân đôi may mắn và thịnh vượng của bạn.

Biểu tượng số 8 kép đặc biệt có lợi cho các mối quan hệ vì biểu tượng này mở khóa chi và cải thiện dòng chảy của chi tích cực trong cuộc sống của bạn. Từ đó cải thiện các mối quan hệ hiện có và thu hút các mối quan hệ mới và hiệu quả.

Tổng hợp các biểu tượng phong thủy

Người ta có thể đặt những biểu tượng phong thủy này trong ngôi nhà của mình để mang lại may mắn và thịnh vượng.  Bạn phải thận trọng trong việc lựa chọn các biểu tượng sẽ phục vụ cho nhu cầu của bạn. Trong trường hợp nghi ngờ hoặc nhầm lẫn, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy. Một chuyên gia sẽ hiểu yêu cầu của bạn và đề xuất biểu tượng phù hợp nhất.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *