Phong thủy

9 loại cây phong thủy tốt nhất cho gia đình – Hướng dẫn nhanh

Cây trồng trong nhà đang là xu hướng hiện nay vì chúng làm cho nơi này đẹp, thanh lọc không khí và một số thậm chí còn thu hút may mắn và tài lộc. Cây phong thủy cho gia đình, đặc biệt, rất tốt để thu hút sự giàu có và mang lại may mắn cho gia đình. Họ cũng khuyến khích sự hài hòa trong một không gian và mang lại sự cân bằng cho thế giới của bạn.

Đề xuất cho bạn: 15 mặt hàng phong thủy cho sự may mắn và thịnh vượng

Theo các chuyên gia, cây phong thủy cho nhà Có thể là gấu cho may mắn, tình yêu, chi tích cực. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng thực hành phong thủy trong nhà và cũng thích thực vật, đây là danh sách sẽ có ích.

Sản phẩm phong thủy hút tài lộc thủ công

Cây tre may mắn

lucky-bamboo-pot-decorated-office-blurred
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Một cây tre may mắn với dải ruy băng đỏ đặt trên mặt bàn ở nhà

Khi cây tre may mắn có một dải ruy băng đỏ buộc xung quanh nó như được mô tả trong hình trên, nó được cho là mang lại sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy – đất, nước, gỗ, lửa và kim loại, làm cho nó trở thành một trong những thứ tốt nhất Cây phong thủy cho gia đình.

Số lượng thân cây trong cây tre may mắn của bạn có thể giúp bạn thu hút những thứ khác nhau. Tám thân cây chào đón sự giàu có, trong khi năm thân cây thúc đẩy sự sáng tạo; Một cây tre may mắn với chín thân cây cải thiện may mắn tổng thể. Để đảm bảo cây tre may mắn tiếp tục phát huy tác dụng quyến rũ của nó, hãy nhớ thay nước thường xuyên.

Yêu cầu ánh sáng: ánh sáng gián tiếp

Tần suất tưới nước: Trong trường hợp tre may mắn, thay nước mỗi tuần một lần

Cây ngọc bích

woman-gardeners-holding-two-pots-jadeMột người phụ nữ với cây ngọc bích trong tay – một trong những cây phong thủy tốt nhất cho nhà

Như bạn có thể thấy trong hình trên, cây ngọc bích có lá tròn có thể giống như tiền xu khiến nó trở thành một nam châm giàu có tuyệt đối theo phong thủy. Vị trí tốt nhất cho một cây ngọc bích là trong khu vực giàu có của nhà bạn, nhưng chúng cũng làm tốt trong các phần sức khỏe và danh tiếng của ngôi nhà của bạn.

Các chuyên gia nói với chúng tôi rằng ngọc bích là một trong những cây phong thủy tốt nhất cho văn phòng tại nhà vì nó giúp mời may mắn và thành công trong sự nghiệp của bạn.

Yêu cầu ánh sáng: mặt trời buổi chiều trong 3 đến 4 giờ

Tần suất tưới nước: cây ngọc bích trong nhà cần được tưới nước cứ sau 15 đến 20 ngày

Cây kim tiền

money-tree-pachira-white-pot-against
Khám phá thêm các thiết kế
Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Một cây kim tiền nhỏ tuyệt đẹp trong chậu trắng, được đặt theo cây phong thủy cho nhà

Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang về nhà sự thịnh vượng và may mắn, khiến nó trở thành một trong những cây được yêu thích nhất Cây phong thủy cho gia đình. Một ví dụ tuyệt vời về sự cân bằng, cây tiền được cho là đại diện cho tất cả năm yếu tố trong phong thủy.

Khi đặt trong nhà của bạn, nó được biết là thu hút tiền và làm cho tình hình tài chính của các thành viên sống trong nhà tốt hơn.  Góc phần tư Đông Nam của ngôi nhà của bạn là nơi tốt nhất cho loại cây này vì nó cũng bị chi phối bởi yếu tố gỗ (cũng giúp thu hút tiền).

Yêu cầu ánh sáng: hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp

Tần suất tưới nước: tưới nước tốt một lần trong một hoặc hai tuần và phun sương cho cây thường xuyên để duy trì độ ẩm mà loại cây này thích

Cây rắn

cozy-home-interior-decor-sansevieria-snakeMột vài cây rắn trong chậu gốm tận hưởng những tia nắng mặt trời rực rỡ

Ngoài đặc tính thanh lọc không khí, cây rắn còn được biết đến với đặc tính bảo vệ trong phong thủy. Như được mô tả trong hình trên, nó có những chiếc lá cao, nhọn, đặt cho nó một cái tên khác – lưỡi của mẹ chồng. Một loại cây chắc chắn, đòi hỏi ánh sáng yếu và ít nước, nó rất phù hợp cho người mới bắt đầu làm vườn.

Đặt nó ở ban công hoặc ở lối vào cửa chính hoặc ban công của bạn để bảo vệ khỏi tiêu cực và năng lượng xấu. Các chuyên gia về cây phong thủy cho gia đình, gợi ý rằng cây rắn không nên được đặt trong phòng ngủ.

Yêu cầu ánh sáng: phát triển tốt trong ánh sáng mạnh nhưng cũng tồn tại tốt ở những vùng ánh sáng yếu

Tần suất tưới: khi inch đầu tiên của đất cảm thấy khô, cứ sau 4-7 ngày tùy thuộc vào khí hậu trong khu vực của bạn

Bạn cũng có thể thích
Chinese Feng Shui Coins
Tìm hiểu làm thế nào tiền xu phong thủy có thể mang lại may mắn

bamboo-feng-shui
17 mẹo thiết kế phong thủy tre để trang trí ngôi nhà của bạn

Feng Shui Symbols
18 biểu tượng phong thủy để làm một phần của ngôi nhà của bạn

japanese-koi-fish-oil-painting
Hướng dẫn về nghệ thuật phong thủy &; mẹo về cách chọn nó

feng-shui-turtle-types-and-placement
17 vị trí rùa phong thủy trong nhà của bạn

bad-luck-plants
Cây xui xẻo cho ngôi nhà vào năm 2024 | Cây không may mắn trong phong thủy

Feng Shui Mirror Placement
Mẹo đặt gương phong thủy để cầu may mắn

feng-shui-frog
15 lợi ích của việc nuôi ếch phong thủy trong nhà của bạn

Hoa huệ hòa bình

air-puryfing-house-plants-home-concept
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Một bức ảnh tuyệt đẹp của một cây lily hòa bình được giữ trong bậu cửa sổ ban công

Một trong những người được yêu thích nhất Cây phong thủy cho gia đình, hoa huệ hòa bình thay đổi các ion âm trong khí quyển thành ion dương. Chúng được bảo trì thấp một cách lố bịch và cũng nằm trong danh sách các nhà máy lọc không khí của NASA.

Đặt nó trong phòng ngủ của bạn để giảm bớt sự tiêu cực và trong văn phòng của bạn để khuyến khích may mắn và thịnh vượng. Họ cũng làm quà tặng tuyệt vời cho bạn bè và gia đình.

Yêu cầu ánh sáng: cần ánh sáng yếu làm cho nó lý tưởng cho nhà và thậm chí cả văn phòng và nó cũng có thể cứng trong ánh sáng huỳnh quang.

Tần suất tưới nước: Mỗi tuần một lần là đủ; Nhưng hãy nhớ phun nước vào lá để tạo độ ẩm trong những tháng mùa hè.

Nhà máy cao su

rubber-fig-plantsMột cây cao su nhỏ có lá màu xanh đậm và đỏ tía

Mang lại sự hài hòa và cân bằng với một cây cao su, một trong những cây phong thủy bảo trì thấp tuyệt vời cho gia đình. Nếu bạn để ý trong hình trên, cây cao su có lá hình tròn, làm cho nó trở thành một nam châm tiền theo phong thủy. Nó cũng được biết là làm tăng chi tích cực trong một không gian.

Nó được biết là mang lại sự tích cực và may mắn trong một ngôi nhà và các tài sản khác của nó thu hút sự giàu có, làm cho nó trở thành một món quà tuyệt vời cho sự ấm áp của nhà và văn phòng cho bạn bè.

Yêu cầu ánh sáng: 6 đến 8 giờ ánh sáng vào buổi chiều

Tần suất tưới nước: điều này phụ thuộc vào chiều cao của cây, cây cao su nhỏ hơn cần được tưới nước cứ sau 4 đến 5 ngày và những cây lớn hơn có chiều cao từ 5 đến 10 feet cần tưới nước mỗi tuần.

Phong lan

beautiful-white-orchids-candles-on-table
Khám phá thêm các thiết kế
Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Hoa lan trắng được đặt trong phòng ngủ như trang trí cho một liên lạc thanh lịch

Hoa lan trắng làm cho trang trí tuyệt vời trong phòng ngủ như thể hiện trong hình trên và đại diện cho khả năng sinh sản theo phong thủy, nhưng chỉ khi chúng có hai cuống. Hoa lan mang theo sự thanh lịch và cảm giác yêu thương, do đó chúng có thể giúp cải thiện các mối quan hệ. Nhưng đó không phải là tất cả – đặt hoa lan tím trong khu vực giàu có của bạn để thu hút may mắn, và những cây màu vàng là trung tâm cho sức khỏe tốt hơn. Hoa lan hồng cũng thuận lợi Cây phong thủy cho gia đình.

Mẹo phong thủy cho phòng ngủ

Yêu cầu ánh sáng: mặt trời buổi chiều trong 3 đến 4 giờ

Tần suất tưới nước: cứ sau 7 đến 10 ngày

Cây có múi

small-orange-tree-flowerpot-selective-focusMột cây cảnh màu cam mọc trong vườn ban công

Một đại diện của sức khỏe và sự giàu có trong phong thủy, cây có múi được coi là tốt lành cho bất kỳ ngôi nhà nào. Như được mô tả trong hình trên, bạn có thể đặt một cây cam hoặc chanh nhỏ ở ban công hoặc bạn có thể chọn đặt nó trong nhà ở khu vực nhận được nhiều ánh sáng gián tiếp.

Các chuyên gia nói với chúng tôi rằng cây có múi không chỉ tạo thêm cảm giác tươi mát cho không gian mà còn khuyến khích tài chính tốt hơn trong nhà, khiến chúng trở thành một loại cây có lợi nhất trong danh sách các loại cây có phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

Lưu ý: điều kiện ánh sáng và nước có thể thay đổi tùy theo cây có múi trong nhà bạn

Nha đam

Planting Aloe Vera plant for home or office
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Cây nha đam trong chậu gốm trắng

Nha đam là một loại cây phong thủy khác được hầu hết mọi người yêu thích và hầu hết mọi người thích giữ trong nhà. Một trong những lý do tại sao nha đam được yêu thích nhất là lợi ích của nó. Cây lô hội cung cấp một số lợi ích, chẳng hạn như hài hòa, chữa lành cảm xúc, trí tuệ, sự giàu có, cơ hội tăng trưởng và một số lợi ích sức khỏe.

Theo nguyên tắc phong thủy, tốt nhất là đặt cây lô hội gần cửa sổ hướng về phía Đông hoặc phía nam. Ngoài ra, một số nơi phổ biến mà bạn có thể giữ cây lô hội trong nhà là phòng khách hoặc nhà bếp, v.v.

Yêu cầu ánh sáng: Yêu cầu ánh sáng mặt trời lý tưởng của cây lô hội là khoảng 3 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời một phần mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đặt cây dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, nó sẽ chịu được nó, nhưng nó không lý tưởng cho cây. Tương tự là trường hợp nếu có bóng râm hoàn toàn.

Tần suất tưới nước: Tần suất tưới nước cho cây lô hội tương đối thấp. Cây đòi hỏi tưới nước hào phóng ở tần số thấp, phù hợp với mô hình của mưa trong sa mạc.

Tổng kết cây phong thủy cho gia đình

Nếu bạn là một tín đồ nhiệt thành của phong thủy, việc giữ một hoặc một vài loại cây nói trên chắc chắn sẽ mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ cần mua những cây phong thủy tốt nhất cho nhà sẽ không thay đổi vận may của bạn qua đêm. Bạn cần cung cấp cho những cây này sự chăm sóc phong phú để tận dụng tối đa lợi ích của chúng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ PHONG THỦY

7 món đồ phong thủy để cầu may mắn trong trang trí nhà cửa

Những màu sắc phong thủy nào sẽ phù hợp với phòng ngủ của bạn?

Lời khuyên cho gương phong thủy trong phòng khách

5 mẹo phong thủy văn phòng để thu hút sự giàu có

Mẹo trang trí phong thủy nhà

Làm thế nào gương phong thủy có thể thay đổi bộ mặt của phòng ngủ của bạn

Đài phun nước phong thủy

Mẹo phong thủy phòng ngủ

15 lời khuyên phong thủy cho sự giàu có

 

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu
  • Tiết kiệm đến 2 Lakhs

Tải xuống phiếu giảm giá ngay bây giờ

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *