Phong thủy

Tượng rồng phong thủy – Ý nghĩa, Loại, Vị trí & Hơn thế nữa

Rồng có một ý nghĩa đặc biệt trong truyền thống Trung Quốc. Nó là một sinh vật thần thoại được biết đến để mang lại may mắn và tài lộc. Tượng rồng phong thủy được đặt trong nhà, cửa hàng và văn phòng để thu hút sự thành công, phong phú và thịnh vượng. Có nhiều loại rồng phong thủy khác nhau tượng trưng cho các năng lượng khác nhau. Chúng cũng có sẵn ở các kích cỡ khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy một con rồng phong thủy kích thước nhỏ có thể được giữ trên bàn làm việc của bạn hoặc thậm chí nhỏ hơn có thể được đeo như một mặt dây chuyền hoặc nhẫn. Những bức tượng rồng phong thủy khổng lồ thu hút may mắn và đồng thời làm tăng thêm sức hấp dẫn thẩm mỹ của nơi này cũng có sẵn. Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh của biểu tượng phong thủy này được minh họa trên các vật trưng bày, các đồ vật khác nhau, quần áo, tranh vẽ và ở nhiều nơi khác.

Người Trung Quốc rất coi trọng rồng, điều này phản ánh trong thiết kế của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Bạn phải tự hỏi tại sao con rồng đã trở thành một biểu tượng tôn kính cho người dân Trung Quốc. Phong thủy rồng và phượng hoàng tượng trưng cho điều gì? Tượng rồng phong thủy mang lại những lợi ích gì? Đặt nó ở đâu để tạo ra năng lượng tích cực? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sản phẩm phong thủy hút tài lộc thủ công

Golden Feng Shui Dragon statue placed on a blue base

Một con rồng phong thủy đẹp cho sự giàu có và phong phú (Nguồn: Flickr)

Phong thủy: Rồng Ý nghĩa &; Ý nghĩa

Theo văn hóa dân gian Trung Quốc, con rồng đã từng thay đổi hướng gió để giúp một con thỏ. Nó cũng khiến mưa trút xuống và nuôi dưỡng một ngôi làng đang trải qua hạn hán nghiêm trọng. Vì vậy, con vật được coi là dũng cảm, hữu ích và tốt bụng. Một con rồng phong thủy được liên kết với yếu tố đất và tỏa ra năng lượng Yang. Năng lượng Dương có thể được kích hoạt bằng cách đặt rồng phong thủy đi đúng hướng. Nó được cho là có sức mạnh để thay đổi một tình huống tiêu cực thành tích cực.

Hướng tốt nhất cho rồng được biết là về phía đông.

Các loại tượng rồng phong thủy

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại tượng rồng phong thủy khác nhau và loại năng lượng mà chúng thu hút:

Phong thủy rồng với một viên pha lê

Một bức tượng rồng cầm một viên pha lê khá phổ biến. Viên pha lê được gọi là viên ngọc thực hiện mong muốn. Loại rồng này giúp xây dựng hy vọng.

Phong thủy rồng với một viên ngọc trai

Một bức tượng rồng với một viên ngọc trai dưới cằm hoặc móng vuốt của nó là một cảnh tượng phổ biến. Ngọc trai là biểu tượng của quyền lực, thịnh vượng và trí tuệ. Do đó, bức tượng này thu hút năng lượng tương tự.

Feng shui dragon statue with pearl under its chin and claws above.

Phong thủy rồng ngọc trai

Tượng rồng phong thủy ngọc bích

Bức tượng rồng xinh đẹp này được biết đến là thu hút may mắn.

Rồng vàng

Rồng phong thủy vàng là biểu tượng của sự giàu có và phong phú về tài chính. Do đó, bạn có thể mong đợi sự giàu có của mình tăng lên bằng cách đặt một con rồng vàng ở nhà hoặc nơi làm việc.

Golden Feng shui dragon-statue

Tượng rồng phong thủy vàng

Tượng rồng phong thủy đỏ

Một con rồng đỏ được biết đến để tăng cường sự sáng tạo và trí tuệ. Nó cũng là biểu tượng của lòng can đảm và niềm đam mê.

Rồng nước

Những con rồng nước màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp, sự giàu có và thành công. Nếu bạn đặt một con rồng nước trong nhà gần một tính năng nước, chẳng hạn như đài phun nước, nó sẽ tăng cường sức mạnh của rồng nước. Những con rồng nước được biết đến với việc cải thiện dòng năng lượng, thu hút may mắn và cơ hội.

Vị trí rồng phong thủy

A Blue and Red Coloured Feng Shui Dragon Statue

Rồng phong thủy – Biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng (Nguồn: needpix)

Bạn có thể đặt tượng rồng phong thủy theo các hướng khác nhau của ngôi nhà / văn phòng của bạn để thu hút các năng lượng khác nhau. Chúng ta hãy xem xét một số điểm thích hợp để đặt tượng rồng phong thủy và tranh vẽ. Chúng tôi cũng đã chia sẻ nơi không nên đặt, vì làm như vậy có khả năng thu hút năng lượng tiêu cực.

 • Để thu hút thành công trong công việc, bạn nên đặt một con rồng ở hướng bắc của văn phòng / nhà của bạn. Nó được biết đến để thúc đẩy một cuộc sống chuyên nghiệp hiệu quả. Tốt nhất là đặt bàn làm việc của bạn theo hướng bắc và giữ một con rồng đỏ phía sau nó. Bằng cách này, rồng sẽ theo dõi bạn và thúc đẩy hiệu quả và năng suất.

 • Để duy trì hòa bình và hòa hợp ở nhà, bạn nên đặt con rồng hướng về hướng nam của ngôi nhà của bạn.

 • Bạn có thể đặt một bức tượng rồng ngọc bích ở hướng đông của ngôi nhà của bạn để mời gọi sự thành công và phong phú. Hướng đông của ngôi nhà của bạn cũng chi phối sức khỏe. Đặt một con rồng phong thủy theo hướng này thúc đẩy sức khỏe tốt.

 • Đặt một con rồng phong thủy ở hướng tây được biết là mang lại hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nó cũng cung cấp bảo vệ cho những đứa trẻ trong nhà.

 • Bạn có thể đặt một bức tượng rồng gần bồn rửa nhà bếp hoặc bất kỳ vùng nước nào khác trong nhà để cân bằng yếu tố nước. Tuy nhiên, bạn phải tuyệt đối hạn chế đặt rồng trong phòng vệ sinh của bạn.

 • Đặt một con rồng phong thủy và phượng hoàng cạnh nhau để kích hoạt năng lượng của tình yêu. Bạn có thể đặt nó trong phòng ngủ của bạn để thúc đẩy một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

 • Một cặp rồng nên được giữ gần cửa ra vào để bảo vệ vị trí của bạn. Họ cũng thu hút may mắn.

 • Nhiều người trong số các bạn có thể không muốn tham gia vào việc tìm kiếm hướng đi hoàn hảo cho con rồng của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu trong nhà. Chỉ cần giữ khuôn mặt của nó hướng nội để mời may mắn và tích cực.

 • Bạn không nên đặt rồng trong tủ quần áo, ngăn kéo, nhà kho hoặc các khu vực năng lượng thấp khác trong nhà / văn phòng của bạn.

Phong thủy rồng và phượng hoàng

A Feng Shui dragon placed beside a phoenix

Một con rồng phong thủy và phượng hoàng tăng cường tình yêu trong cuộc sống hôn nhân

Theo Phong thủy, rồng tỏa ra năng lượng Dương trong khi phượng hoàng tỏa ra năng lượng Âm. Do đó, một con rồng được biết đến là đối tác nam tính (đại diện của hoàng đế) của phượng hoàng (đại diện của hoàng hậu). Bạn nên đặt những bức tượng rồng và phượng hoàng cạnh nhau để mang lại tình yêu và sự hòa hợp cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Khi đặt cùng nhau, cặp đôi thần thoại này không chỉ cân bằng năng lượng Âm Dương của nơi bạn ở mà còn thu hút tình yêu dồi dào.

Nếu bạn đang phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống hôn nhân của bạn, nó là một ý tưởng tốt để đặt cặp này trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Nó cũng có thể phục vụ như một món quà hoàn hảo cho những người có kế hoạch bắt đầu một gia đình. Các bức tượng nên hướng vào bên trong phòng, không phải bên ngoài, để đảm bảo năng lượng tình yêu chảy vào. Họ không nên đối mặt với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Phong thủy rồng – Tránh những sai lầm này

Phong thủy rồng là một vật phẩm tuyệt vời để đặt trong nhà của bạn để thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, có một vài điều bạn phải tránh làm nếu bạn đang có kế hoạch giữ rồng ở nhà.
 1. Luôn đảm bảo rằng kích thước của tượng rồng tỷ lệ thuận với kích thước của căn phòng hoặc khu vực mà nó được giữ.
 2. Không bao giờ chen chúc không gian của bạn bằng cách đặt quá nhiều rồng trong nhà. Đặt quá nhiều rồng có thể tạo ra sự bất hòa trong nhà.
 3. Không bao giờ đặt rồng phong thủy trực tiếp trước lối vào hoặc cửa ra vào. Làm như vậy có thể gây ra một dòng năng lượng dư thừa bên ngoài ngôi nhà.

Kết luận về Phong thủy Rồng

Đặt một con rồng phong thủy theo đúng hướng của ngôi nhà của bạn có thể giúp thu hút năng lượng tích cực. Sự giàu có, phong phú, thành công và thịnh vượng sẽ chảy vào ngôi nhà của bạn với sự bổ sung tuyệt đẹp này. Nó làm tăng năng lượng Dương trong nhà của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các loại rồng phong thủy khác nhau trên thị trường, bao gồm một loại có ngọc trai và pha lê, một loại có màu đỏ, v.v. Tầm quan trọng của các giống rồng khác nhau được chia sẻ ở trên. Chọn rồng tùy thuộc vào loại năng lượng bạn muốn tạo ra trong nhà của bạn. Để cân bằng năng lượng nam tính của một con rồng phong thủy, hãy mang về nhà một con phượng hoàng phong thủy khi nó tỏa ra âm (năng lượng nữ tính). Đặt chúng lại với nhau giúp thu hút tình yêu, hòa bình và hòa hợp ngoài sự phong phú.

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *