Phong thủy

Cây xui xẻo cho ngôi nhà vào năm 2024 | Cây không may mắn trong phong thủy

Tìm hiểu về những cây xui xẻo trong phong thủy có thể mang lại năng lượng tiêu cực và bất hạnh vào nhà bạn, giết chết những rung cảm tốt.

Cây có rất nhiều lợi thế ở nhà – từ việc làm cho nội thất trông đẹp đến tạo ra một môi trường thúc đẩy sự tích cực, sức khỏe tốt và may mắn. Nhắc đến may mắn, không thể phủ nhận rằng hầu hết các hộ gia đình đều làm đẹp tổ ấm của mình bằng những cây may mắn để mời gọi sự bình an, giàu có, thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn không được quên rằng có những loại cây có thể giết chết năng lượng tích cực trong khí quyển và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Những cây này cực kỳ đẹp để nhìn vào nhưng không thích hợp để trồng tại nhà, theo phong thủy.

Phong thủy giúp tạo ra một ngôi nhà tràn ngập tài sản và thịnh vượng đồng thời khuyến khích bạn loại bỏ những thứ khỏi nơi ở của bạn làm giảm năng lượng. Tương tự như vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh và loại bỏ các loại cây có rung động thấp có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của bạn. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những cây xui xẻo trong phong thủy mà bạn không bao giờ nên trồng trong nhà.

Sản phẩm phong thủy hút tài lộc thủ công

10 loại cây xui xẻo trong phong thủy

Đọc tiếp để tìm hiểu về những cây xui xẻo trong phong thủy. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tránh những thứ này trong nhà vào năm 2024.

Bonsai Plant - one of the bad luck plants in Feng Shui
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Cây bonsai trang trí trong phòng khách – một loại cây không may mắn cần tránh

Bonsai hoặc bon-sai là một từ tiếng Nhật. Đó là nghệ thuật trồng cây thu nhỏ của Nhật Bản trong các thùng chứa. Còn được gọi là “tranh khay”, nó là viết tắt của cây kiếm với sự phát triển còi cọc. Do đó, cây có hoa đỏ và cây bonsai được coi là cây xui xẻo trong phong thủy. Những loài này đại diện cho sự phát triển nghề nghiệp còi cọc có thể mang lại năng lượng tiêu cực và hủy hoại mô hình cuộc sống suôn sẻ của bạn. Vì vậy, chúng không được khuyến khích cho nội thất của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giữ chúng ngoài trời – trong một không gian mở hoặc một khu vườn.

Tamarind and Myrtle are the bad luck plants in Feng ShuiCây me và cây Myrtle được coi là cây không may mắn cho nhà

Theo phong thủy, cây me và cây mộc nhĩ được cho là mang lại năng lượng tiêu cực và bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Me được gọi là Imli trong tiếng Hindi, và Myrtle được gọi là Mehnadi. Những cây này cũng được liên kết với nhà của linh hồn ma quỷ; Vì vậy, nên tránh đặt chúng trong nhà. Ngoài ra, bạn không nên xây dựng ngôi nhà của bạn xung quanh những cây như vậy.

Cotton Plants the bad luck plants in Feng Shui
Khám phá thêm các thiết kế
Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Cây bông mang về nhà xui xẻo theo phong thủy

Giống như các loại cây khác, cây bông là vĩnh cửu bởi bản chất. Các quả bolls trên cây rất sắc nét và do đó, được cho là cắt nhỏ làn da của bạn. Ngoài ra, cây bông giả không dễ làm sạch và có thể bị bụi bám trong búi bông của chúng. Do đó, họ được coi là không may mắn trong phong thủy. Cây bông cũng được cho là có năng lượng tiêu cực, khiến chúng trở thành một loại cây xui xẻo để đặt trong nhà.

Bạn cũng có thể thích
bamboo-feng-shui
17 mẹo thiết kế phong thủy tre để trang trí ngôi nhà của bạn

feng shui plants for home
9 loại cây phong thủy tốt nhất cho gia đình – Hướng dẫn nhanh

feng-shui-dragon
Tượng rồng phong thủy – Ý nghĩa, Loại, Vị trí &; Hơn thế nữa

Feng Shui Items
19 vật phẩm phong thủy cho may mắn và thịnh vượng

Feng-shui-mandarin-ducks
Vịt quýt phong thủy: Các loại &; Cách nuôi vịt quýt ở nhà

feng-shui-money-bowl
Bát tiền phong thủy – Các loại, Hướng &; Đặt gì | Góc giàu có

feng-shui-wallpaper
Hình nền phong thủy cho sự thành công, giàu có, tiền bạc, chúc may mắn, phòng ngủ và tình yêu

wulu-feng-shui
Wulu Feng Shui – Ý nghĩa, Lợi ích &; Vị trí

Gum Arabic tree is among the bad luck plants in Feng ShuiCây kẹo cao su Ả Rập rất đẹp để nhìn vào nhưng không nên giữ trong nhà

Còn được gọi là cây babul, keo Ai Cập hoặc mimosa gai, cây kẹo cao su Ả Rập có hoa màu vàng đẹp và được biết đến như một loại cây chữa bệnh vì tính chất dược liệu của nó. Tuy nhiên, nó được coi là một loại cây xui xẻo trong phong thủy do gai của nó. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh giữ cây Babul ở nhà.

Weeping Fig features large arching branches and long pointed leaves
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Vả khóc được tính vào danh sách những cây xui xẻo trong phong thủy

Với một cái tên thực vật, “Ficus Benjamina”, Weeping Fig có vẻ ngoài hấp dẫn và có nhiều phong cách khác nhau. Cây có hoa trắng tuyệt đẹp, cành mảnh mai và lá sẫm màu rậm rạp, bóng. Tuy nhiên, theo phong thủy, Weeping Fig mời năng lượng tiêu cực vào nhà và không được coi là lý tưởng để đặt trong nhà.

Crown of Thorns is one of the bad luck plants in Feng ShuiCrown of Thorns là một loại cây mọng nước tuyệt đẹp hấp dẫn với những chiếc cầu sặc sỡ đáng kinh ngạc của nó

Vương miện gai, hay Euphorbia Milii (tên thực vật) là một loại cây bụi thường xanh trải dài với các nhánh mọng nước với gai đen sắc nhọn, dài. Nó làm cho một mẫu vật ngoài trời tuyệt vời, nhưng giữ nó trong nhà mang lại xui xẻo. Cây có gai, đầy gai và độc, và do đó, được cho là mời năng lượng tiêu cực.

Dead plants are bad luck plants in Feng Shui
Khám phá thêm các thiết kế
Nói chuyện với các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi

Đặt lịch tư vấn miễn phí

Cây bị khô hoặc chết không được giữ trong nhà

Lý do trồng là để tăng thêm sự tươi mát, bình yên và hạnh phúc cho không gian. Và những cây chết và khô cho thấy sự khắc nghiệt và gây ra xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Cây chết mời năng lượng tiêu cực và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân. Ngoài ra, chúng không phù hợp với nội thất đẹp của bạn.

Fake or Artificial Plants are bad luck plants in Feng ShuiCác loài xương rồng nhân tạo trông hấp dẫn nhưng mang về nhà năng lượng xấu

Cây giả hoặc nhân tạo không được coi là phù hợp để giữ ở nhà. Những cây này không đóng vai trò chính trong việc tăng cường cân bằng tự nhiên trong khí quyển như thực vật thật. Chúng có thể không phải lúc nào cũng là những cây xui xẻo trong phong thủy nhưng có thể bị bẩn và do đó, giữ năng lượng Chi trì trệ. Nếu bạn đặt quá nhiều cây giả trong nhà, hãy nhớ làm sạch và loại bỏ bụi khỏi chúng thường xuyên. Và đừng quên thay thế chúng bằng những cái mới khi chúng bắt đầu mờ dần hoặc dường như không ở trong tình trạng tốt.

9. Xương rồng

Cây giả hoặc nhân tạo không được coi là phù hợp để giữ ở nhà. Những cây này không đóng vai trò chính trong việc tăng cường cân bằng tự nhiên trong khí quyển như thực vật thật. Chúng có thể không phải lúc nào cũng là những cây xui xẻo trong phong thủy nhưng có thể bị bẩn và do đó, giữ năng lượng Chi trì trệ. Nếu bạn đặt quá nhiều cây giả trong nhà, hãy nhớ làm sạch và loại bỏ bụi khỏi chúng thường xuyên. Và đừng quên thay thế chúng bằng những cái mới khi chúng bắt đầu mờ dần hoặc dường như không ở trong tình trạng tốt. Cây xương rồng không bao giờ nên được giữ trong nhà. Theo quy tắc phong thủy, cây gai được cho là thu hút năng lượng tiêu cực. Ngoài ra, những cây như vậy có thể mang lại ma sát trong các mối quan hệ và làm tăng căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống.

bad luck plant-cactus
Thích cái này?
Nhận giá tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

Nhận ước tính miễn phí

Không bao giờ giữ cây xương rồng trong nhà của bạn

10. Cây diệu

Cây thủy tùng được biết đến với vẻ ngoài nổi bật, có kim màu xanh đậm và quả mọng màu đỏ tươi tạo thêm màu sắc cho bất kỳ không gian nào. Tuy nhiên, theo phong thủy, bạn phải xem xét lịch sử của chúng trước khi chọn chúng cho khu vườn nhà của bạn.

Vào thời cổ đại, cây thủy tùng thường được trồng trong các nghĩa trang và thường được coi là biểu tượng tang tóc và cái chết. Mối liên hệ này với nỗi buồn và cái chết đã tồn tại trong suốt lịch sử và thần thoại và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng của một căn phòng.

Trong khi cây thủy tùng có vẻ đẹp, các liên kết đen tối của chúng có thể mời những rung cảm tiêu cực liên quan đến cái chết và đau buồn vào một không gian. Do đó, hãy nhớ ý nghĩa lịch sử và biểu tượng của cây thủy tùng trước khi đưa chúng vào trang trí nhà của bạn.

yew-bad-luck-plant-feng-shuiCây thủy / Cây là những cây xui xẻo theo phong thủy

12 giải pháp thay thế cây xui xẻo cho ngôi nhà mang lại năng lượng tích cực

Dưới đây là những loại cây thay thế cho những cây xui xẻo mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn và cũng mang lại may mắn cho ngôi nhà: –

 • Hạt dẻ nước

 • Nhà máy tiền Trung Quốc

 • Cây ngọc bích

 • Cây nha đam

 • Pothos vàng

 • Cây tre may mắn

 • Cây cao su

 • Hoa huệ hòa bình

 • Cây nhện

 • Rosemary

 • Basil

 • Cây có múi

Lời khuyên phong thủy cần thiết để may mắn tại nhà

Tìm hiểu dưới đây một số mẹo phong thủy dễ dàng, quan trọng để mang về nhà may mắn và tài lộc:

 • Đặt một đài phun nước trong nhà hoặc khu vườn của bạn vì một nguồn nước chảy đại diện cho dòng tiền trong cuộc sống của bạn.

 • Vệ sinh cửa trước của ngôi nhà thường xuyên để tạo ra sức mạnh của phong thủy và chào đón năng lượng tốt về nhà.

 • Thêm tinh thể citrine với tông màu vàng vào trang trí nhà của bạn. Chúng chủ yếu được sử dụng để chào đón sự phong phú và may mắn.

 • Đặt một tấm gương đối diện với cửa trước vì nó sẽ phản chiếu năng lượng tích cực và chống lại dòng năng lượng tiêu cực.

 • Hoàn thành công việc bảo trì sớm vì cửa ra vào, cửa sổ hoặc cầu thang bị hỏng sẽ hạn chế dòng năng lượng tích cực.

 • Tránh các loại cây và bụi gai trong nhà và giữ trái cây tươi như cam và chanh trong phòng ngủ để mang lại sự thịnh vượng.

Tổng kết: Cây xui xẻo trong phong thủy

Đây là danh sách các loại cây xui xẻo khác nhau của chúng tôi trong phong thủy, và bạn nên giữ chúng tránh xa nhà của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch tặng cây cho ai đó, hãy nhớ tránh xa các loại cây được thảo luận ở trên và chọn những cây may mắn cho họ.

More on Cây trồng cho gia đình

Các loại và lợi ích của cây rắn

Mẹo Vastu cho cây Tulsi tại nhà

Cây lọc không khí phong thủy cho gia đình

Mẹo Vastu để đặt cây kim tiền trong phòng ngủ

Cây nước trong nhà cho gia đình

Nhà máy lọc không khí

Cây tiền trong phòng ngủ

Cây xương rồng để trang trí nhà

Lợi ích của cây ngọc bích

Tập sách phiếu giảm giá
của các thương hiệu hàng đầu
 • Tiết kiệm đến 2 Lakhs

Tải xuống phiếu giảm giá ngay bây giờ

About Đào Thanh Mai

Sứ mệnh của tôi là cùng với Dịch vụ Hòn Ngọc tạo ra không gian sống tích cực, tràn đầy năng lượng và mang lại niềm an ổn cho mọi người. Sự đam mê của tôi bắt nguồn từ sự hiểu biết sâu rộng về tác động của môi trường xung quanh lên tâm hồn và tâm trạng con người. Với kiến thức chuyên sâu và lòng tận tụy, tôi đã biên tập nhiều bài viết tư vấn về vật phẩm phong thủy hiệu quả cho hàng nghìn khách hàng, giúp họ đạt được sự cân bằng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *